Cách trang điểm giữ được lâu

Cách trang điểm giữ được lâu bằng những bí quyết cực kỳ đơn giản. Mùa hè nắng nóng và mồ hôi ra nhiều chính là 1 trong những nguyên nhân khiến lớp trang điểm của bạn trôi đi nhanh chóng. Bên cạnh đó, do công việc bận rộn nên bạn cũng không thể có thời gian tút lại lớp trang điểm khi chúng bay màu. Cùng khám phá 5 bí quyết giúp bạn giữ lâu lớp trang điểm trên mặt sau đây nhé!

Cách trang điểm giữ được lâu với 5 bí quyết cực kỳ đơn giản

1. Chuẩn bị trước khi trang điểm

Cách trang điểm giữ được lâuCách trang điểm giữ được lâu – Chuẩn bị trước khi trang điểm

Đây là khâu quan trọng để giúp giữ lớp trang điểm ở lâu trên mặt, nhưng do vội vã hoặc thiếu sự hiểu biết nên bạn thường bỏ qua khâu này.

Trong khâu chuẩn bị, điều phải ghi nhớ đầu tiên là luôn luôn tẩy trang trước khi đi ngủ. Sau khi ngủ dậy thì rửa sạch mặt và chấm nhẹ nước hoa hồng lên da. Sau đó, thoa kem dưỡng hoặc huyết thanh, để da hấp thụ các sản phẩm dưỡng trong 1 thời gian ngắn. Nhờ đó, da bạn sẽ tiếp nhận các sản phẩm trang điểm tốt hơn.

2. Cố định lớp nền

Cách trang điểm giữ được lâuCách trang điểm giữ được lâu – Cố định lớp nền

Mặc dù bạn đã trang điểm tỉ mỉ, nhưng chỉ đến đầu giờ chiều, thì lớp phấn đã trôi tuột. Nguyên nhân là do lớp phấn nền không đủ dính để giữ những lớp trang điểm khác.

Để thoát khỏi tình trạng này, thì bạn nên chọn kem nền dạng lỏng, có độ dính cao và phù hợp với mọi loại da. Tốt nhất nên dùng cọ để đánh kem nền bằng cách bạn nhúng phần đuôi lông cọ vào chất lỏng. Quét nhẹ nhàng cọ qua trái rồi qua phải.

Sau khi bôi cần phải kiểm tra cẩn thận để không có dấu lông cọ trên mặt, đồng thời nên dùng miếng bọt biển trang điểm để vỗ đều cho kem thấm sâu vào da. Nếu không có bọt biển thì bạn có thể sử dụng tay, nhưng đừng ấn mạnh quá mà chỉ vỗ nhẹ nhàng để tránh tình trạng in lại dấu tay trên lớp nền.

Sau khi thoa kem xong, bạn để khô da mặt trong chốc lát. Tiếp đó, quét nhẹ 1 lớp phấn phủ ra ngoài để cố định lớp kem nền.

3. Thoa phấn trước khi đánh màu mắt

Cách trang điểm giữ được lâuCách trang điểm giữ được lâu – Thoa phấn mắt

Sau khi đánh, thì phấn mắt sẽ dần mờ đi trong ngày. Bạn sẽ mất thêm thời gian để “tút” lại hoặc bỏ quên lớp phấn mắt đã trôi tuột.

Mẹo nhỏ để bạn giữ lớp phấn mắt được lâu hơn là trước khi đánh màu mắt thì hãy chấm nhẹ một chút phấn phủ lên bầu mắt.

4. Sử dụng mascara không thấm nước

Cách trang điểm giữ được lâuCách trang điểm giữ được lâu – Sử dụng Mascara

Mascara là vật dụng trang điểm không thể nào thiếu được. Tuy nhiên, trong cả ngày thì mascara có thể bị lem ra ngoài mắt.

Để tránh những vết lem này, thì bạn nên chọn loại mascara không thấm nước (waterprool).

Một lưu ý nữa là khi chải mascara, bạn hãy cố gắng chải sát từ chân lông mi cho đến đầu lông mi và chải cong theo hướng hất lên trên, việc làm này sẽ làm cho hàng lông mi của bạn trông dài và dày hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, bạn hãy tô màu cho mắt và uốn mi cong trước khi chải. Hiệu quả sẽ tăng gấp nhiều lần.

5. Đôi môi gợi cảm nhờ chổi đánh son

Cách trang điểm giữ được lâuCách trang điểm giữ được lâu – Dùng chổi đánh soi

Để giữ màu son được bền trên môi, bạn hãy thoa son dưỡng trước khi trang điểm khoảng 5 phút. Tuy nhiên, để tránh bị nhạt màu, thì không được đánh trực tiếp son môi lên lớp son dưỡng. Sử dụng khăn giấy dặm bớt rồi mới bắt đầu thoa son. Nên tránh đánh phấn phủ lên môi vì sẽ làm môi khô và màu son sẽ kém tươi.

Dù với son môi hay son nhũ, 1 chiếc chổi đánh son luôn được khuyên dùng vì nó giúp bạn tiết kiệm son, lại còn tạo màu hiệu quả hơn so với việc đánh thắng lên môi.

(Nguồn: dantri.com.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment