Cách trang điểm khi lên sân khấu

Bạn đang loay hoay tìm cách trang điểm khi lên sân khấu cho bản để thể hiện tài năng của mình? Đừng quá lo lắng nhé mà hãy theo dõi bài viết sau đây, tất tần tật về cách trang điểm khi lên sân khấu đẹp như ngôi sao sẽ được bật mí đó!

Cách trang điểm khi lên sân khấu cực xinh và ấn tượng

1. Sử dụng kem lót và kem nền

Ánh đèn vàng của sân khấu đòi hỏi bạn phải nên trang điểm thật tỉ mỉ và kĩ càng. Không nên bỏ qua lớp kem lót để bảo vệ da mặt bạn và giúp lớp trang điểm mướt hơn.

Cách trang điểm khi lên sân khấu

Bạn nên lựa chọn kem lót và kem nền phù hợp với làn da của mình, sau đó tán thật đều lớp kem lót trước tiên lên mặt. Tiếp theo phủ 1 lớp kem nền vừa phải lên bề mặt da. Để cố định được lớp nền này ngay lập tức với cách trang điểm khi lên sân khấu, thì bạn nên đánh ngay 1 lớp phấn phủ lên mặt thật là mỏng, rồi sau đó tiếp tục các bước tiếp theo.

2. Kẻ lông mày

Với phần lông mày thì bạn có thể tùy chỉnh dáng lông mày ngang hoặc cong tùy theo ý thích bằng chì kẻ mày hay bột kẻ mày, lưu ý vẽ lông mày thật đậm nét bạn nhé.

Cách trang điểm khi lên sân khấu

3. Trang điểm mắt

Trang điểm mắt là bước quan trọng nhất trong cách trang điểm khi lên sân khấu dành cho bạn. Thường thì các ngôi sao ưa chuộng kiểu trang điểm mắt mèo cho đôi mắt thật quyến rũ.

Cách trang điểm khi lên sân khấu

Bạn dùng gel kẻ mắt kẻ 1 đường thật sắc nét từ phía đầu mắt, kéo về phía đuôi mắt thành 1 đường thật sắc nét. Tiếp tục là phần mí mắt dưới, bạn kẻ 2/3 mắt rồi khớp với đường kẻ bên trên cho thật sắc nét nhé.

Việc chọn phấn mắt thì tùy thuộc vào sân khấu mà bạn sẽ trình diễn. Với kiểu trang điểm mắt mèo thì bạn nên sử dụng phấn mắt màu nâu khói nhé.

4. Dùng phấn phủ nền

Cách trang điểm khi lên sân khấu

Bạn nên dùng highlight để tạo khối vùng chữ T và hai bên xương má, cằm để che được khuyết điểm sẽ khiến gương mặt bạn trở nên dễ nhìn hơn. Cuối cùng thì bạn phủ phấn nền thật vừa tay để đảm bảo dù có chảy nhiều mồ hôi nhưng gương mặt bạn vẫn trắng sáng nhé.

5. Dùng son môi

Cách trang điểm khi lên sân khấu

Đối với son môi thì bạn nên lựa chọn màu son đỏ cho bản thân nhé, vì sẽ rất bắt sân khấu đó. Chúc các bạn luôn tự tin tỏa sáng nhé!

( Nguồn: lycheebeauty.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment