Cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặt

Những cô nàng có khuôn mặt bầu bĩnh 1 chút luôn muốn đường nét trên khuôn mặt mình trở nên thon gọn và góc cạnh hơn. Trang điểm có thể giúp được các bạn gái có khuôn mặt hơi bầu bĩnh 1 chút. Với 8 cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặt dưới đây bạn sẽ giúp bạn có một khuôn mặt thon gọn hơn rất nhiều.

8 cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặt

1. Sử dụng kem nền tối màu

Nếu khuôn mặt bạn đã bầu bĩnh mà bạn còn dùng kem nền sáng màu thì kem nền chỉ càng làm khuôn mặt bạn tròn hơn thôi. Do vậy, bạn hãy chọn kem nền tối hơn màu da 1 tông và đánh lên xương gò má, 2 bên mặt sát đến vùng chân tóc và đừng quên cả vùng xương quai hàm. Bạn sẽ có khuôn mặt thon gọn hơn rất nhiều khi áp dụng cách này đấy.

Cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặtCách trang điểm làm thon gọn khuôn mặt – Sử dụng kem màu tối

2. Dùng kem nền sáng ở vùng chữ T

Đối với các khu vực trán, mắt và mũi hay cằm thì bạn vẫn nên dùng kem nền sáng hơn 1 chút. Các đường nét góc cạnh thuộc về kem nền tông tối còn nếu như bạn muốn gương mặt mình rạng rỡ hơn thì đừng nên quên kem nền sáng cho vùng chữ T. Việc này sẽ giúp cho bạn có diện mạo tươi tắn hơn nhiều.

Cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặtCách trang điểm làm thon gọn khuôn mặt – Dùng kem sáng cho vùng chữ T

3. Phấn phủ là điều không thể thiếu

Sau khi đã hoàn thiện xong lớp phấn nền, thì bạn dùng phấn phủ khóa lớp nền lại. Lớp trang điểm của bạn sẽ được giữ lại lâu hơn và khuôn mặt của bạn cũng sẽ có cảm giác thon gọn hơn nhờ các hạt óng ánh của loại phấn phủ này.

Cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặtĐừng quên phấn phủ

4. Không đánh má hồng tròn

Cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặt không bao gồm việc đánh má hồng tròn đâu. Việc đánh má hồng tròn sẽ khiến cho mặt bạn to ra và có phần thô hơn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn có 1 chút ửng hồng ở đôi má thì bạn nên sử dụng chổi tán đều phấn theo hình oval từ gò má tới mang tai. Bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình thon gọn hơn nhiều đấy.

Cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặtKhông đánh má hồng tròn

5. Tận dụng sự kỳ diệu của highlight

Nếu bạn biết highlight đúng cách thì bạn sẽ sở hữu ngay những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt mình. Hãy chọn những sản phẩm highlight sáng hơn da của bạn 2 tông và dùng sản phẩm này cho vùng chữ T, sống mũi hay bọng mặt cùng cằm sẽ giúp cho khuôn mặt bạn thon gọn hơn.

Cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặtCách trang điểm làm thon gọn khuôn mặt – Tận dụng highlight

6. Kẻ lông mày hình mũ, màu nâu nhạt

Nếu như lông mày của bạn có đỉnh hơi cao 1 chút như hình mũ thì sẽ khiến đôi mắt của bạn có cảm giác sâu hơn, lông mày màu nâu này cũng giúp cho khuôn mặt bạn gọn hơn nhiều.

Cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặtKẻ lông mày mũ cũng khiến khuôn mặt thon gọn

7. Sử dụng màu môi hồng cam

Đánh môi màu hồng cam hoặc hồng cánh sen thêm 1 chút son bóng sẽ làm khuôn mặt của bạn thon gọn hơn nhiều. Đây cũng là cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặt mà bạn nên tham khảo đấy.

Cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặtSon hồng cam cũng góp phần làm gọn khuôn mặt

8. Đánh mắt tự nhiên

Những gam màu đánh mắt như màu nâu, màu hồng hay màu cam là sự lựa chọn tuyệt vời cho nàng mặt tròn. Cộng thêm việc kẻ mắt theo kiểu đuôi mèo sẽ khiến cho khuôn mặt bạn thêm cân đối và gọn gàng.

Cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặtĐừng quên đánh mắt tự nhiên nhé!

Thực tế, cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặt không hề khó thực hiện. Bạn chỉ cần chú ý và thực hành từng ngày, thì bạn sẽ có khuôn mặt gọn gàng và cân đối như mong đợi nhé.

(Nguồn: baomoi.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment