Quy Trình Bọc Răng Sứ Mất Bao Lâu? Góc Hỏi Đáp

Chào bác sĩ nha khoa! Em có hai răng bị sứt mẻ do tai nạn giao thông hồi tháng trước, em đang có ý định bọc răng sứ để tái tạo lại. Bác sĩ có thể tư vấn giúp Em là bọc răng sứ mất bao lâu thời gian? và răng sứ có những loại nào tốt được không ạ. Em xin cảm ơn! (Như Ngọc, TPHCM)

bọc răng sứ mất bao lâu

Trả lời:

Chào bạn Như Ngọc

Nha khoa chúng tôi cảm ơn bạn vì đã tin gửi những thắc mắc của mình về hòm thư hỏi đáp của nha khoa. Những câu hỏi mà bạn thắc mắc sẽ được bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể như sau

Bọc răng sứ là gì?

Thẩm mỹ bọc răng sứ là một kỹ thuật thẩm mỹ trong nha khoa hiện đại ngày nay giúp xử lý các vấn đề của răng và các bệnh lý về răng như răng bị bể vỡ, răng bị mài mòn hoặc răng bị xỉn màu mà không thể khắc phục được bằng phương pháp tẩy trắng thông thường,…Ngoài ra bọc răng sứ có thể bảo vệ răng thật khỏi các tác nhân vi khuẩn xâm lấn vừa an toàn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trường hợp nên bọc răng sứ ?

Bọc sứ là dịch vụ thẩm mỹ nha khoa đang rất thịnh hành hiện nay và được bác sĩ chỉ định thực hiện cho những trường hợp cụ thể dưới đây:

– Răng sứt mẻ, răng gãy vỡ

– Răng bị ố biến đổi màu do nhiễm kháng sinh không thể làm trắng lại bằng phương pháp tẩy trắng răng

– Cac trường hợp răng thưa kẽ, hô móm và lệch lạc mức độ vừa phải

– Mong muốn có hàm răng đều đẹp và trắng sáng hơn

Sau khi tái tạo phùc hình răng sứ, bạn sẽ sở hữu cho mình hàm răng khỏe đẹp hoàn mỹ từ trong ra ngoài, tự tin giao tiếp và thoải mái trong quá trình ăn nhai. Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều loại răng sứ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của bạn mà lựa chọn một loại răng sứ phù hợp với mình nhất nhé.

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Đối với các trường hợp làm các mão sứ đơn lẻ hay cầu răng thì cần đến nha khoa từ 2 -5 lần tùy thuộc vào số lượng răng bạn cần bọc sứ thì sẽ có thời gian khác nhau. Còn với những trường hợp răng bị mẻ, bể miếng lớn gây ảnh hướng tới tủy làm cho răng bị nhiễm trùng thì trước khi bọc sứ bác sĩ cần phải điều trị dứt điểm ổ viêm nhiễm thời gian có thể kéo dài hơn. Chính vì vậy, việc mất bao lâu thời gian để hoàn thiện ca bọc sứ còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

bọc răng sứ mất thời gian bao lâu

Lần hẹn thứ 1

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám tổng thể chi tiết khoang miệng, nếu không có gặp tình trạng bệnh lý thì bác sĩ tiến hành mài răng và lấy dấu răng. Tùy theo số lượng răng cần bọc mà quá trình mài răng sẽ kéo dài từ 30 phút – 3 tiếng.

Sau khi mài xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng chế tạo và phục hình răng sứ phù hợp với cung hàm của bạn. Bạn sẽ được gắn răng tạm để giữ được tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai trong quá trình đợi mão sứ hoàn thiện.

Lần hẹn thứ 2

Bác sĩ sẽ tiến hành thử khung sườn. công dụng của khung sườn sẽ giúp đảm bảo độ chính xác về mặt kỹ thuật cho răng sứ sau này.

Lần hẹn thứ 3

Trong lần hẹn cuối này, răng sứ đã được chế tác hoàn thành. Bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng sứ để thử chức năng ăn nhai coi có bị cấn cộm và chỉnh sửa thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng,..) cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng. Sau thời gian gắn tạm răng trong khoảng 1 tuần để bệnh nhân về ăn nhai sinh hoạt bình thường, bác sĩ sẽ tiến hànhg công đoạn gắn cố định. Vậy là ca bọc sứ hoàn thành mang đến cho bạn hàm răng vừa cân đối vừa bền chắc như mong muốn.

Bọc răng sứ loại nào tốt ?

Răng sứ có nhiều loại và mỗi loai  và mỗi loại đề mang cho mình ưu nhược điểm riêng. Chính vì thế, khi nói về răng sứ loại nào tốt thì không ai có thể phủ nhận những ưu việt vượt trội của răng sứ toàn sứ như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Veneer,…

Răng sứ toàn sứ với phần sườn được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu sứ nguyên chất và sản xuất theo công nghệ CAD/CAM tiên tiến nhất hiện nay đạt được độ chính xác cao. Do đó mà răng toàn sứ có màu sắc tư nhiên hoàn toàn giống răng thật, sống động, không gây dị ứng, không bị ánh đen dưới ánh đèn, độ bền cao và chịu được lực tốt,…

 

Be the first to post a comment.

Add a comment