Răng hàm bọc sứ bị đau nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bọc răng sứ là kĩ thuật phục hình thẩm mỹ cho răng có hiệu quả rất cao đòi hỏi một kỹ thuật chuẩn được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, nguyên nhân gì đã gây ra tình trạng răng hàm bọc sứ bị đau và làm thế nào khắc phục? Bài viết dưới đây sẽ mang tới những thông tin cụ thể cho bạn đọc.

1. Lý do bị đau nhức sau khi bọc răng sứ

Nếu bọc răng sứ tại cơ sở nha khoa uy tín, được đảm bảo thì hoàn toàn không gây ra vấn đề đau nhức hay ê buốt. Nếu răng sau khi bọc sứ bị nhức, có thể do nhiều nguyên nhân, hiểu rõ những tác nhân này sẽ giúp bạn đề phòng tình trạng này một cách hiệu quả. Những nguyên nhân đó bao gồm:

Nền răng yếu:

Công đoạn gây ra đau nhức chủ yếu là do mài răng. Nếu răng đã yếu mà phải mài răng thì không những đau khi mài răng mà sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ xong, lực nhai mạnh làm đè nén lên răng sẽ khiến cho bạn có cảm giác đau nhức.

Điều trị tủy không dứt điểm:

Khi nào phải chữa tủy răng nếu muốn bọc răng sứ? Câu trả lời là không phải case nào khi bọc răng sứ cũng phải chữa trị tủy mà chỉ khi răng gặp phải những vấn đề như viêm tủy sâu răng, nha chu. Khi bọc răng sứ mà khách hàng không được điều trị tủy viêm thì sau khi bọc sứ, vết tủy viêm sẽ bị ngoại tử và tấn công gây nên những kích ứng cho dây thần kinh tạo ra những cơn đau nhức dữ dội làm cho bệnh nhân rơi vào trạng thái khó ở, luôn cảm thấy đau đớn, khó chịu.

Một case nữa là các bệnh nhân khi có tình trạng răng miệng bị sâu hay bị nha chu nhưng khi phục hình răng sứ không được bác sĩ điều trị hết cho nên sau khi phục răng sứ, các vết sâu bắt đầu ăn lan ra đồng thời gây nên tình trạng viêm tủy và khiến cho răng bị đau nhức. Nếu vấn đề này không được điều trị sẽ làm cho tình trạng nặng hơn như áp xe xấu nhất có thể làm mất răng.

Chế độ ăn không phù hợp:

Nếu bạn ăn thực phẩm quá cứng cũng là một nguyên nhân khiến răng bọc sứ bị nhức, không vệ sinh răng miệng đúng cách làm cho vi khuẩn có môi trường sinh sản và phát triển gây ra các bệnh lý răng miệng tấn công răng sứ.

Bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để trước khi thực hiện phục hình:

Thông thường, bước đầu tiên trước khi tái tạo phục hình răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ phải kiểm tra và thăm khám tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân để biết được bệnh nhân có đang gặp bệnh lý răng miệng nào không và có biện pháp chữa trị kịp thời. Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng là rất cần thiết giúp loại bỏ những vi khuẩn có hại tới răng miệng trong quá trình phục hình.

2. Khắc phục triệt để tình trạng bị đau nhức sau khi bọc răng sứ

  • Không tự ý sử dụng thuốc giảm đau hay những cách giảm đau khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Bởi nếu không chữa răng bọc sứ bị đau đúng cách sẽ còn gây ra những biến chứng khó lường.
  • Cách tận tâm giảm tình trạng bọc răng sứ bị nhức là phải gặp ngay bác sĩ giàu kinh nghiệm để thăm khám lại tình trạng của răng, phát hiện nguyên nhân khiến đau nhức là gì để có biện pháp khắc phục kịp thời.
  • Nếu răng bị đau do chưa làm sạch tủy thì phải tiến hành tháo răng sứ đã phục hình ra và lấy tủy, đảm bảo tủy được làm sạch, không còn dấu hiệu nào làm răng bị ê buốt sau khi phục hình lại.
  • Nếu răng sau khi bọc sứ bị nhức do cộm cấn răng sứ, răng không ôm sít cùi răng và lệch lạc trục răng chuẩn thì cần thiết phải chỉnh đốn lại chiếc răng sứ cho đúng. Khi răng đã được gắn chuẩn bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau khi ăn nhai hay sinh hoạt hàng ngày.

Be the first to post a comment.

Add a comment