Trang điểm lông mày tự nhiên

Lông mày trong nhân tướng học là 1 ẩn số để cho thấy tài hoa, vận mệnh và tính cách của chủ nhân. Vậy bạn có muốn sở hữu 1 đôi lông mày đẹp tự nhiên không? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách trang điểm lông mày tự nhiên vô cùng. Hy vọng rằng, với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp được cho các bạn nữ chăm sóc đôi lông mày của mình được đẹp hơn nhé!

Cách trang điểm lông mày tự nhiên với 8 bước cực đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn cần sử dụng tăm bông thấm nước lau thật sạch lông mày và để khô tự nhiên. Sau đó thì đặt một cây cọ trang điểm dọc cánh mũi nhằm để xác định chính xác điểm bắt đầu đường vẽ lông mày.

Trang điểm lông mày tự nhiên

Bước 2: Bạn đặt cọ ở cánh mũi và xéo lên góc ngoài của mắt nhằm để tìm điểm cuối của đường lông mày. Thông thường thì điểm kết thúc của đường vẽ lông mày nên có 1 góc 45 độ so với hốc mắt ngoài (gần mũi).

Trang điểm lông mày tự nhiên

Bước 3: Vuốt lông mày bằng cọ chải (Spoolie Brush) nhằm để giúp định hình lông mày như mong muốn trang điểm lông mày tự nhiên, và để nhận ra những vùng lông mày không đồng đều.

Trang điểm lông mày tự nhiên

Bước 4: Vẽ đường gạch ngang ngắn để mô phỏng những sợi lông tự nhiên tại các vùng lông mày mọc không đều. Lưu ý khi áp dụng cách trang điểm lông mày tự nhiên nào, bạn nên chọn chì kẻ có màu gần giống với màu lông mày của bạn nhằm để tạo độ dày hoàn hảo và giữ được nét đẹp tư nhiên nhất có thể.

Trang điểm lông mày tự nhiên

Bước 5: Dùng cọ Angled Brush phết bột phấn lên lông mày nhằm để xác định đường nét chuẩn và hài hòa với gương mặt bạn. Lưu ý nên sử dụng phấn tiệp màu với màu lông mày tự nhiên. Bạn cũng không nên phết dày và sâu quá vào phần gốc lông mày, đồng thời cần nên vẽ đường nét nhẹ nhàng, đừng quá sắc sảo sẽ khiến cho gương mặt trông khắc nghiệt và già hơn tuổi.

Trang điểm lông mày tự nhiên

Bước 6: Chải lông mày 1 lần nữa với cọ Spoolie Brush nhằm để định hình lại đường nét lông mày và làm mềm bất kỳ đường kẻ nào trông sắc nét quá.

Trang điểm lông mày tự nhiên

Bước 7: Bạn dùng cọ mascara chuyên dụng vuốt gel màu nhằm để cố định hình dáng lông mày.

Trang điểm lông mày tự nhiên

Bước 8: Tiếp tục dùng cọ chải phết phấn phủ không màu lên toàn bộ bề mặt chân mày, nhằm giúp đôi lông mày thêm sạch và sắc nét hơn.

Trang điểm lông mày tự nhiên

Những mẹo nhỏ giúp có đôi lông mày đẹp tự nhiên

Ngoài 8 bước trong cách trang điểm lông mày tự nhiên mà chúng tôi giới thiệu trên đây, bạn có thể chăm sóc lông mày tại nhà tự nhiên như sau:

– Chăm sóc lông mày bằng dầu dừa: Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể thoa lông mày với dầu dừa. Với cách này, kiên trì thực hiện trong 2-3 tháng thì đôi lông mày của bạn sẽ dày và đẹp hơn trông thấy.

– Ăn uống khoa học: Bên cạnh việc chăm sóc lông mày từ bên ngoài thì bạn nên chú ý cả việc nuôi dưỡng từ bên trong bằng thực phẩm. Thực phẩm giàu protein, kẽm, vitamin nhóm B, sắt, omega-3 đều rất tốt cho việc kích thích nang lông. Bạn có thể tìm thấy nguồn dưỡng chất này từ quả bơ, dầu oliu, khoai lang, cà rốt, thịt nạc, cá và các loại rau xanh.

– Tỉa lông mày đều đặn: Để có thể tạo được dáng lông mày, thì bạn nên thường xuyên tỉa lông mày 1 cách đều đặn. Việc tỉa lông mày thường xuyên không chỉ loại bỏ những phần dư thưa mà còn giúp bạn dưỡng được đôi lông mày duyên dáng và đầy nữ tính hơn.

Bạn đang xem bài viết: Trang điểm lông mày tự nhiên

(Nguồn: vtvcantho.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment