Trang điểm mắt một mí to tròn

Những cô nàng đang sở hữu đôi mắt 1 mí nhỏ nhắn vẫn có thể tự tin làm đẹp hơn với cách trang điểm mắt một mí to tròn vô cùng đơn giản được chia sẻ dưới đây.

Cách trang điểm mắt một mí to tròn, đẹp tự nhiên

1. Chăm sóc lông mày cẩn thận

Mắt 1 mí thường tạo cho bạn có cảm giác nhỏ hơn so với cô nàng 2 mí. Để khắc phục điều này, bạn cần chăm sóc đôi lông mày thật kỹ.

Với hàng lông mày cong dài và đẹp mắt sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông thật nổi bật hơn rất nhiều.

Trang điểm mắt một mí to trònTrang điểm mắt một mí to tròn

2. Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt

Cách trang điểm mắt một mí to tròn khéo léo là bạn nên lựa chọn những tông màu nhạt, hợp với trang phục và màu da. Tốt hơn hết là bạn nên lựa tông màu pastel hoặc nude để đôi mắt trở nên tươi sáng và rạng rỡ.

3. Chọn màu tối cho hốc mắt

Sau khi trang điểm bằng gam màu nhạt, để làm nổi bật hơn cho đôi mắt hơn, bạn nên sử dụng 1 chút màu tối ở hốc mắt.

Màu tối này phải hợp với gam màu sáng mà bạn đã lựa ở bước 2 trước đó để đôi mắt trở nên rạng ngời và tăng chiều sâu.

4. Chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày

1 chút phấn mắt màu sáng dưới xương lông mày là cách trang điểm mắt một mí to tròn dành cho các cô nàng có tính. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng một chút nhũ để tăng hiệu ứng.

Với những cô nàng yêu thích nét nhẹ nhàng, bạn cũng có thể trang điểm phần dưới xương lông mà này bằng gam nhũ màu nude hoặc tông màu thật nhẹ.

5. Kẻ mắt mèo

Trang điểm mắt mèo cực kỳ hợp dành cho cô nàng mắt một 1 mí. Khi trang điểm, đến phần kẻ mắt, bạn nên vẽ phần đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật 1 chút và hơi uốn công để tạo độ mềm mại cho đôi mắt.

Trang điểm mắt một mí to tròn

6. Làm mờ đường kẻ chì

Sau khi các bạn đã trang điểm cho mắt 1 mí bằng kẻ chì mắt, một chiếc cọ nhỏ xinh đánh nhẹ để làm mờ đường kẻ chì là điều rất cần thiết.

Không phải cứ nhất thiết rõ ràng mới tạo điểm nhấn, đôi khi 1 chút mờ ảo lại khiến đôi mắt trở nên lung linh và tự nhiên hơn rất nhiều.

7. Viền mắt bằng chì trắng

Cùng giống như phần bầu mắt, bạn chỉ nên dùng kẻ chì màu trắng để trang điểm phần mắt phía dưới. Chỉ với 1 vài đường nét nhỏ, đôi mắt của 1 một mí của bạn sẽ to tròn, trông khá tự nhiên.

Trang điểm mắt một mí to trònTrang điểm mắt một mí to tròn

Kẻ mắt mảnh và không kẻ mắt quá dày

Cách trang điểm mắt một mí to tròn khi kẻ mắt cũng là điều bạn cần lưu ý. Dù bạn chọn bất kỳ màu nào để kẻ mắt thì cũng chỉ nên kẻ mảnh, bởi chúng sẽ làm cho đôi mắt nở to, tròn, đẹp hơn. Tránh kẻ mắt đậm sẽ làm mắt bị gầy và làm hỏng các bước trang điểm trên.

8. Chuốt mi thật kỹ

Hàng mi dài, cong và dày làm nên sức hút không chỉ riêng cô nàng mắt 2i mí. Biết cách chuốt mi, đặc biệt là phần giữa và cuối lông mi sẽ giúp cô nàng 1 mí mắt đẹp hơn rất nhiều.

Trang điểm mắt một mí to trònTrang điểm mắt một mí to tròn

9. Sử dụng highlight dạng lỏng

Về cơ bản, chúng ta đã trang điểm xong cho đôi mắt 1 mí. Để tăng thêm nét quyến rũ bạn sử dụng highlight dạng lỏng màu hồng nhạt chạy dọc theo xương gò má để làm nổi bật lên đôi mắt hơn nhé.

Với 9 kỹ thuật đơn giản về cách trang điểm mắt một mí to tròn, giờ bạn đã có thể tự tin với đôi mắt long lanh, đầy cuốn hút rồi đấy nhé.

Bạn đang xem bài viết: Trang điểm mắt một mí to tròn

(Nguồn: www.webtretho.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment