Bộ trang điểm dành cho da khô

Spread the love

Da khô thường dễ bong tróc, không đều màu, là khi trang điểm khó bám phấn và lớp trang điểm không được mịn màng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô da là do cơ địa bẩm sinh, sinh hoạt trong phòng máy lạnh, uống ít nước hay do sử dụng mỹ phẩm không phù hợp. Bên cạnh việc cải thiện làn da khô bằng cách uống nhiều nước, sử dụng kem dưỡng ẩm thì việc lựa chọn bộ trang điểm dành cho da khô cũng hết sức quan trọng mà bạn cần chú ý.

Kem lót

Khi trang điểm cho da khô bạn nên ưu ý không thể bỏ qua lớp kem lót. Đây sẽ là lớp dưỡng ẩm và bảo vệ da đồng thời có chức năng giữ cho lớp nền luôn được tươi sáng bền màu.

Khi mua bộ trang điểm dành cho da khô nên lựa chọn kem lót có chứa thành phần hữu cơ, có khả năng cung cấp độ ẩm đồng thời có chứa công thức chống nắng để bảo vệ da khỏi tác hại ánh nắng mặt trời.

Trước khi sử dụng kem lót, bạn nên dùng toner (hay còn gọi là nước hoa hồng , nước cân bằng độ ẩm) thoa lên da để se lỗ chân lông, làm ẩm da trước rồi mới thực hiện các bước trang điểm tiếp theo.

bo-trang-diem-danh-cho-da-kho-1

Kem nền hoặc bb cream, cc cream

Kem nền là lớp trang điểm quan trọng quyết định độ sáng mịn của làn da. Đối với da khô, bạn nên sử dụng các loại kem nền dạng lỏng, có chứa các thành phần dưỡng ẩm.

Các sản phẩm này có thể khắc phục những chỗ bong tróc trên làn da khô. Ngoài ra, kem nền dạng lỏng làm đều màu da dễ dàng hơn các loại kem nền khác, đồng thời cũng duy trì độ ẩm cho lớp nền tốt hơn.

Vì làn da khô thường bị sạm màu làm cho da không được sáng, nên chọn màu kem nền sáng hơn màu da thật của bạn một tone để sau khi trang điểm gương mặt bạn sẽ trông tươi sáng hơn.

Một mẹo nhỏ khi đánh kem nền cho da khô, đó là không nên sử dụng bông phấn mà hãy dùng tay chậm nhẹ nhàng và tán đều trên từng vùng nhỏ của da để có lớp nền thật mỏng, mịn và che lấp các khuyết điểm.

bo-trang-diem-danh-cho-da-kho-2

Phấn phủ

Sau cùng, không thể thiếu bộ trang điểm dành cho da khô là phấn phủ có tác dụng hoàn thiện lớp trang điểm. Lớp phấn phủ cho làn da khô phải thật mỏng để không gây tình trạng da bị “mốc” sau thời gian trang điểm. Vì thế bạn nên sử dụng phấn phủ có dạng bột vì loại này khi đánh lên da sẽ tạo nên một lớp mỏng hơn là loại nén.

Chú ý với da khô khi thoa phấn phủ dạng bột đối, tuyệt đối không nên dùng chổi quét. Thay vào đó bạn nên dùng miếng bông phấn, lấy một lượng phấn vừa đủ, sau đó gập đôi miếng bông phấn, miết cho lượng phấn phủ bám vào lớp bông phấn.

Vẩy nhẹ cho lượng phấn thừa rơi hết ra ngoài rồi từ từ dậm đều lên toàn bộ bề mặt da. Với cách làm này, bạn sẽ có một lớp phủ thật mỏng và mịn.

bo-trang-diem-danh-cho-da-kho-3

Bạn đang xem bài viết: Bộ trang điểm dành cho da khô


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment