Bộ trang điểm nhẹ nhàng

Spread the love

Hiện nay có rất nhiều cách trang điểm khác nhau, phù hợp với từng khuôn mặt. Trong đó phong cách nhẹ nhàng sẽ tiện lợi và phù hợp với nhiều tình huống như đi làm, đi học, hay dạo phố… Vì thế hãy bỏ ra 15 phút để trang điểm khuôn mặt nhẹ nhàng, tự nhiên nhé.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 bộ trang điểm nhẹ nhàng gồm có: Kem lót,kem che khuyết điểm, phấn phủ, má hồng, chì kẻ mắt, son và mascara.

Bước 1: Đánh kem lót

Dùng tay thoa một lượt mỏng kem lót lên đều khắp mặt, đợi trong 2 phút cho kem lót thấm vào da. Đây là bước rất  quan trọng, giúp lớp trang điểm giữ được lâu hơn trên mặt.

bo-trang-diem-nhe-nhang-1

Bước 2: Đánh kem che khuyết điểm.

Sử dụng kem che khuyết điểm cho da đều màu, che mụn, sẹo nhỏ và vết thâm. Chấm kem che khuyết điểm lên vùng thâm trên mắt, lên những chỗ sậm màu, lên vùng mụn muốn che đi. Dùng cọ tán đều.

bo-trang-diem-nhe-nhang-2

Bước 3: Đánh phấn phủ

Phần phủ sẽ giúp Đối với loại da khô bạn có thể bỏ qua bước này. với loại da hỗn hợp các bạn hãy chỉ nên đánh phấn phủ lên vùng da tiết dầu
Đối với loại da dầu các bạn cần phải đánh phấn phủ lên toàn gương mặt.

bo-trang-diem-nhe-nhang-3

Bước 4: Vẽ chân mày

Sử dụng chì vẽ bắt đầu từ điểm đầu của đường chân mày vẽ hướng lên 2/3. 1/3 còn lại vẽ hơi hướng xuống tới điểm kết thúc chân mày. Dùng chổi trang điểm tán cho chân mày đều màu. Vẽ căn chỉnh sao cho 2 chân mày cân xứng nhé.

bo-trang-diem-nhe-nhang-4

Bước 5: Vẽ mắt

Chấm kem lên bầu mắt, sử dụng tay làm đều kem ra. Sử dụng phấn mắt màu nâu tán lên phần hốc mắt tạo cho đôi mắt thêm sâu hơn. Sử dụng chì kẻ mắt để vẽ sát phần chân mi trên 1 đường mỏng. Sử dụng cọ tán cho đường chì vừa vẽ để nhoè ra một chút giúp tự nhiên hơn.Sử dụng kẹp bấm mi bấm cho mi mắt thật cong. Sử dụng mascara chuốt mi.

bo-trang-diem-nhe-nhang-5

Bước 6: Đánh má hồng

Sử dụng cọ lấy phấn đánh ngay lên phần má, nối với phần tạo khối sao cho hòa quyện vào với nhau.

bo-trang-diem-nhe-nhang-6

Bước 7: Đánh son

Đánh 1 lớp giữ ẩm trước khi tiến hành đánh son. Lấy son và chấm một chấm nhỏ lên môi rồi sau đó dùng tay tán đều ra.

bo-trang-diem-nhe-nhang-7

Đây là các bước giúp bạn có được gương mặt tự nhiên, tươi tắn chỉ với 1 bộ trang điểm nhẹ nhàng đơn giản. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn.

Bạn đang xem bài viết: Bộ trang điểm nhẹ nhàng cho mọi ngày đều rạng rỡ


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment