Bọc lại răng sứ có đau không – Kiến thức nha khoa

Nếu chiếc răng sứ của bạn đang có vấn đề sau khi bọc nha thì việc tháo ra để bọc sứ mới là cần thiết.Tuy nhiên, bọc lại răng sứ có đau không? Quy trình bọc lại diễn ra như thế nào? Tất cả sẽ được đề cập chi tiết qua bài viết sau đây.

1. Tháo răng sứ làm lại có đau không?

Rất nhiều khách hàng e ngại tháo lắp răng sứ làm lại sẽ gây đau dữ dội và tác động xấu tới cấu trúc răng thật. Tuy nhiên, với trình độ khoa học, kỹ thuật tiên tiến như hiện nay thì tháo răng sứ ra bọc lại hoàn toàn không gây đau nhức hay ê buốt.

Tiêm tê giảm đau, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Trước khi thực hiện tháo răng sứ hay làm lại răng, khách hàng sẽ được tiêm tê làm giảm cảm giác đau đớn và đảm bảo cho hiệu quả phục hình răng tốt hơn.

Đội ngũ nha sĩ với tay nghề chuyên môn cao sẽ tháo răng đúng kỹ thuật, kết hợp với các máy móc hiện đại hỗ trợ sẽ hạn chế tối đa được tình trạng xâm lấn cùi răng thật, nên tháo răng sứ làm lại không gây đau nhức hay tổn thương nướu răng.

 

Công nghệ bọc răng sứ không đau

Tại Nha khoa Sunshine, bọc lại răng sứ có đâu không? Cảm giác đau nhức như nhiều người vẫn nghĩ nay đã không còn nhờ có công nghệ bọc răng sứ Nano 5S hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay. Công nghệ giúp phát huy tối đa hiệu quả của kĩ thuật này bọc răng sứ với nhiều đặc điểm nổi trội. Chính kỹ thuật hiện đại này đã giúp khách hàng gạt bỏ nỗi lo tháo răng sứ làm lại có đau không trong đầu.

2. Bọc lại răng sứ trong trường hợp nào

Bất cứ ai khi bọc răng sứ cũng mong muốn có thể duy trì được tuổi thọ, độ bền của mão sứ. Tuy nhiên, vì một số sai sót trong quá trình thực hiện, vật liệu nha hoa kém chất lượng, chế độ chăm sóc không tốt, cơ địa nhạy cảm… mà không ít trường hợp phải tái khám để bọc lại răng sứ.

 

Tháo răng sứ làm lại bắt buộc phải thực hiện trong một số case cụ thể như sau:

-Răng sứ bị nứt vỡ, bong rụng trong quá trình nhai cắn.

-Khi có dấu hiệu răng sứ bị hở, kênh cộm. Cảm giác khi nhai cắn không thật, bị đau nhức, cảm thấy vướng víu khi ăn.

-Răng sứ không sát khít viền nướu, để lại khoảng hở giữa thân răng và nướu lợi, có dấu hiệu bị sâu.

-Răng sứ bị nhiễm màu, vàng ố, xỉn màu, đen viền nướu.

-Sau khi bọc sứ có biểu hiện chảy máu chân răng, đau nhức, viêm nướu, viêm nha chu.

Ngay sau khi tháo bỏ răng sứ cũ bị hỏng thì bạn cần tiến hành bọc răng mới ngay lập tức để đảm bảo thẩm mỹ cũng như độ bền cho cùi răng thật.

3. Cách tháo mão răng sứ như thế nào?

 

Cách tháo răng sứ như thế nào và quy trình bọc chụp mão sứ mới ra sao thì đều phải thực hiện theo từng bước cụ thể như sau:

BS thăm khám tổng quát vấn đề răng miệng, xác định nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng tình trạng của khách hàng. Nếu bệnh nhân có dấu hiệu, biểu hiện như trên thì bắt buộc phải tháo răng sứ làm lại.

Với những case khách hàng gặp biến chứng do dị ứng với thành phần của răng sứ như: viêm nướu, chảy máu, đau nhức dữ dội, bác sĩ sẽ sử dụng cách tháo răng sứ tốt nhất để tiến hành tái tạo nướu răng khỏe mạnh trước khi lắp răng sứ.

Bác sĩ sử dụng máy siêu âm nhằm tác động, làm đứt gãy các liên kết keo nha khoa gắn răng sứ với cùi răng thật, sau đó dùng dụng cụ nha khoa gỡ mão sứ cũ ra khỏi răng.

Be the first to post a comment.

Add a comment