Bọc răng sứ cho răng cửa có đau không – Góc hỏi đáp

Spread the love

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình nha khoa giúp khắc phục hiệu quả các vấn đề về răng. Vấn đề răng cửa bị thưa làm sẽ kiến bạn không tự tin trong giao tiếp hàng ngày nhưng điều bạn còn lo lắng là bọc răng sứ cho răng cửa có đau không? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời nhé!

1. Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương án phục hình răng gãy rụng, lệch lạc, sứt mẻ tối ưu nhất hiện nay. Chất liệu sứ có độ thích ứng cao với men răng thật, mão sứ nhân tạo nhanh chóng tích hợp với cùi răng thật tạo nên một chiếc răng mới bền vững và thẩm mỹ cao.

 

Bọc răng sứ

Công nghệ nha khoa phát triển đã cho ra đời nhiều dòng răng sứ khác nhau như răng sứ Titan, sứ Cercon, sứ Veneer… bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu răng hàm cũng như điều kiện tài chính của bản thân nhất. Hơn nữa quá trình bọc sứ diễn ra nhanh chóng và không xâm lấn nên khách hàng luôn cảm thấy thoải mái khi bước vào ca phục hình răng.

2. Bọc Răng Sứ Có Đau Không?

Phương pháp bọc răng sứ là một kĩ thuật phục hình khuyết điểm của  răng đem lại hàm răng thẩm mỹ cao. Nhưng không phải người nào cũng hiểu rõ về kĩ thuật bọc sứ bọc răng sứ. Những thắc mắc như “có mấy loại răng sứ hay giá cả như thế nào và làm răng có đau không” vẫn luôn được mọi khách hàng đặt ra khi đến các nhà khoa thăm khám và tư vấn làm răng. Trên thực tế thì đối với bất kỳ loại bọc răng sứ nào cũng sẽ không gây ra bất kỳ cảm giác đau nào và không gây ra nguy hiểm nếu được các bác sĩ thực hiện với đúng quy trình chuẩn.

Tuy nhiên mọi người vẫn cần phải lưu ý trong một số case bọc răng sứ gây đau cho người làm răng thì cần phải xem xét lại chất liệu trám răng được sử dụng trong quá trình phục hình răng. Và cũng mong mọi người đừng nhầm lẫn giữa cảm giác ê buốt và đau.

Vì cảm giác ê buốt là việc không tránh khỏi trong ca bọc răng sứ. Để thực hiện việc bọc răng sứ thì các bác sĩ cần tiến hành thao tác làm sạch những mảng trám nếu người làm răng đã từng thực hiện trước đó hay làm sạch vết răng sâu. Các thao tác này ít nhiều đều đem lại cảm giác ê buốt và khó chịu và sẽ hết ngay sau đó.

Công đoạn mài cùi răng là bước cần thực hiện trong bất kỳ một ca bọc răng sứ nào. Khi nghe đến mài cùi răng mọi khách hàng thường đặt câu hỏi rằng “ làm răng sứ thẩm mỹ có đau không .

Mặc dù kỹ thuật này tác động tới người làm răng, tùy theo tỷ lệ mà răng có thể bị kích ứng và ít nhiều xuất hiện cảm giác đau nhức khó chịu.Nếu trước đó bạn đã được các bác sĩ tiến hành gây tê thì cảm giác này sẽ không còn nữa.

 

Với case thời gian mài răng lâu do số lượng răng cần phục hồi nhiều thì có thể chỉ cảm thấy hơi ê nhẹ và đau nhức. Với cảm giác ê buốt này không tồn tại lâu, mà sẽ qua rất nhanh khi kết thúc điều trị. Đối với những case răng quá nhạy cảm thì Bs sẽ kê thuốc giảm đau để hạn chế sự khó chịu cho người bệnh. Nhưng tỉ lệ phần trăm người có răng nhạy cảm như vậy là rất ít.

3. Bọc răng sứ cho răng cửa có đau không , nếu thực hiện đúng quy trình

Ở Nha Khoa, quy bọc răng sứ đạt chuẩn được thiết kế phù hợp với từng khách hàng mang đến hiệu quả cao. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra , thăm khám toàn răng và cơ địa để xác định quy trình riêng biệt cho từng người bệnh.

Bước 2: Với những răng bị mẻ hoặc vỡ lớn thì nên lấy tủy trước khi phục hình răng.

Bước 3: Trong case cần chữa trị tủy, sau khi công đoạn điều trị tủy đã được thực hiện xong, tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp mỏng ở bên ngoài những răng đã được chữa tủy răng. bước này sẽ có răng tạm để sử dụng trong thời gian chờ gắn phục hình sứ vĩnh viễn. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm không cần lo lắng Bọc răng sứ có đau không, vì trước khi tiến hành mài cùi răng các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê.

Bước 4: Răng sứ được hoàn thành, bác sĩ sẽ lắp thử lên cùi răng người bệnh trước khi gắn cố định. Nếu những yêu cầu kĩ thuật được đáp ứng tốt như màu sắc hợp với những răng kế bên và có hình dạng tương đồng, cùng độ khít sát với đường viền nướu và được sự đồng ý của người bệnh thì răng toàn sứ mới được gắn vĩnh viễn.

Bước 5: Hướng dẫn quy trình vệ sinh răng miệng và bảo vệ hàm răng sau khi bọc răng sứ.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment