Bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy có tốt không – Hỏi đáp

Spread the love

Bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy có tốt không? là vấn đề mà hầu như bệnh nhân chữa tuỷ nào cũng thắc mắc và mong muốn được bác sĩ giải đáp chi tiết. Nhằm giúp các khách hàng có bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là những người không có đk thời gian trực tiếp đến nha khoa thăm khám hiểu rõ bản chất vấn đề này, Bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể thông qua nội dung ngay sau đây.

Hậu quả nghiêm trọng khi răng chết tủy?

Theo các chyên gia nha khoa, răng đã lấy tủy thường chỉ duy trì được khoảng 1 năm hoặc ít hơn, sau đó sẽ xảy ra hiện tượng sừng hóa mô răng. Và khi bị sừng hóa đồng nghĩa với việc răng sẽ trở nên giòn và dễ gãy vỡ.

 

Tuy nhiên, răng chết tủy những vẫn giữ được chân răng nên để duy trì chiếc răng này, chúng ta cần tìm phương án bảo vệ thân răng phù hợp là có thể bảo tồn được răng lâu dài. Hiện nay, thủ thuật khắc phục răng chết tủy được bác sĩ chỉ định là trám răng hoặc bọc răng sứ, và tùy vào vấn đề bệnh lý cụ thể của từng người, Bác sỹ nha khoa sẽ tư vấn răng lấy tủy có nên bọc răng sứ lại không?

Răng lấy tủy có nên bọc răng sứ lại không?

Như đã chia sẻ ở bên trên, răng chết tủy sau khi chữa trị chỉ có thể duy trì được khoảng 1 năm, do đó chúng ta cần tiến hành bọc răng sứ để bảo vệ răng càng sớm càng tốt. Mặc dù, răng lấy tủy có nên bọc răng sứ lại không? còn tùy thuộc vào đk của mỗi người, tuy nhiên để đảm bảo được chức năng ăn nhai lâu dài và cải thiện thẩm mỹ hàm răng, chúng ta nên thực hiện phục hình răng sứ càng sớm càng tốt.

 

Răng lấy tủy sẽ chắc khỏe hơn khi được bọc sứ, nhưng chúng ta vẫn phải để ý đến chế độ ăn uống hàng ngày bởi chúng không thể chắc khỏe giống như răng thật. Dưới đây là một số lưu ý của bác sỹ trong việc chăm sóc răng bọc sứ, các bạn cùng tham khảo:

  •  Nên nhai đều ở cả 2 bên hàm để giảm bớt áp lực lên răng sứ
  • Không nên ăn các đồ ăn quá cứng hoặc quá dẻo như xương, kẹo,…
  • Hạn chế uống nước quá lạnh hoặc quá nóng
  • Đánh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày
  • Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉ răng làm sạch thức ăn dư thừa ở kẽ răng
  • Tái khám định kỳ để kiểm tra tình hình răng miệng
  • Không nên uống nước quá nóng hoặc quá lạnh

 

Bọc sứ cho răng lấy tủy tại nha khoa uy tín

Một vấn đề mà các bạn nên đặc biệt lưu tâm đó là: Hãy tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để tái tạo phục hình răng sứ cho răng chết tủy. Bởi vì, bọc răng sứ cho răng chết tủy là sự kết hợp giữa điều trị tủy và bọc sứ thẩm mỹ.

Vì vậy, nếu chúng ta không “chọn mặt gửi vàng”, kết quả đạt được sẽ không như mong đợi, thậm chí còn có nguy cơ gặp rủi ro trong quá trình điều trị. Điều này vô tình khiến răng vốn đã tổn thương nay lại phải chịu thương tổn thêm một lần nữa.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment