Bọc răng sứ có ăn được không

Spread the love

Bọc răng sứ là 1 giải pháp hiệu quả dành cho những người có răng bị thưa, răng mọc lệch, răng sứt hay bị mất 1 răng. Sau khi bọc răng sứ xong, thì răng của bạn sẽ trở nên đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại lo lắng rằng sau khi bọc răng sứ có ăn được không? Bài viết sau đây sẽ giáp đáp cho bạn!

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là 1 phương pháp thẩm mỹ nha khoa đơn giản, nhằm khắc phục những tình trạng răng thưa, răng bị nhiễm màu nặng, răng nứt, sứt… Quá trình bọc răng sứ diễn ra rất nhanh chóng, chỉ trong 2 cuộc hẹn, bạn đã sở hữu ngay 1 hàm răng trắng sáng và đồng đều nhau. Vừa đảm bảo về chức năng ăn, nhai, lại vừa đạt chuẩn thẩm mỹ, và đẹp tự nhiên như răng thật.

Bọc răng sứ có ăn được khôngSau khi bọc răng sứ có ăn được không?

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ như răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý, răng toàn sứ… Ở mỗi loại răng sứ thì sẽ có mức giá cả và độ bền khác nhau. Trong đó, thì răng sứ kim loại quý sẽ có giá khá cao và độ bền lên đến 25 năm, thậm chí hơn vậy nếu bạn chăm sóc và bảo vệ tốt. Nếu như sử dụng răng sứ kim loại quý, thì bạn hoàn toàn không lo bị đen viền nướu hay mắc bệnh sâu răng. Bởi vì các loại răng sứ này có tác dụng kháng khuẩn rất tốt.

Sau khi bọc răng sứ có ăn được không?

Không ít người có thắc mắc là sau khi bọc răng sứ có ăn được không? Việc ăn uống có bị ảnh hưởng gì không. Giải đáp về điều này, thì các nha sĩ hàng đầu thế giới cho biết: Việc bọc răng sứ sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của bạn. Thậm chí còn giúp cho bạn ăn, nhai thức ăn bình thường và ngon miệng hơn rất nhiều. Vì lúc này răng sứ đã hoạt động giống như răng thật, các chức năng xé, nghiền nhỏ thức ăn đều được đảm bảo.

Bọc răng sứ có ăn được khôngSau khi bọc răng sứ có ăn được không?

Với những người có răng thưa, sau khi bọc răng sứ thì hàm răng của bạn đã khít lại với nhau. Tránh được tình trạng thức ăn nhét vào kẽ răng và gây ra bệnh sâu răng. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thì sau bữa ăn bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa, rồi súc miệng và đánh răng bình thường.

Một số điều cần lưu ý sau khi bọc răng sứ

Sau khi bọc răng sứ ở 1 tuần đầu tiên, thì loại thức ăn mà bạn nên sử dụng đó là những món cháo, soup, đồ ăn mềm và sữa. Vì lúc này răng có thể hơi bị ê buốt 1 chút, do đó bạn nên tránh ăn nhai quá mạnh.

Sau này, các loại thực phẩm sẫm màu như cà phê, nước tương, nước trà, rượu vang đỏ, dâu tây, xoài… bạn cũng nên chú ý khi sử dụng. Đó là uống ngay 1 ngụm nước lọc sau khi ăn, uống các thực phẩm này để men răng không bị ám màu.

Bọc răng sứ có ăn được khôngSau khi bọc răng sứ có ăn được không?

Về việc đánh răng thì bạn cần duy trì 2 lần mỗi ngày. Thời điểm đánh răng thì bạn có thể tự chọn trước hoặc sau khi ăn 30 phút để không làm hại men răng cũng như không làm ảnh hưởng đến vị giác. Cứ khoảng 6 tháng thì bạn nên đi thăm khám răng miệng 1 lần. Các bác sĩ sẽ kiểm soát giúp cho bạn chữa những căn bệnh về răng, nướu hiệu quả.

(Nguồn: lamrangsuchatluong.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment