Bọc răng sứ có bị đen lợi không – Thực hư vấn đề này ra sao

Spread the love

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp đang được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, nghe một số người phản ánh rằng sau khi bọc răng sứ gặp hiện tượng bị đen lợi làm nhiều khách hàng đang có nhu cầu bọc nha lo lắng… Vậy bọc răng sứ có bị đen lợi hay không? thực hư vấn đề này ra sao cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây tình trạng răng sứ bị đen viền nướu

Để sở hữu hàm răng trắng sáng đều màu, nhiều người lựa chọn biện pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau khi dán sứ có nhiều khách hàng thấy răng sứ bị đen viền nướu, vậy nguyên nhân là do đâu?

Theo lời giải của nhiều chuyên gia ngành nha, thì răng sứ bị ố vàng hay răng sứ bị đen viền nướu thường chỉ xảy ra sau vài tháng đến vài năm sau khi khách hàng bọc răng sứ kim loại.

Răng sứ kim loại được cấu thành gồm 2 phần: Phần khung sườn được làm bằng kim loại và phần ngoài được phủ bằng sứ. Chính điểm cấu tạo này khiến cho răng sứ dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với điều kiện ẩm ướt trong khoang miệng. Đây là tác nhân khiến răng sứ bị đen viền nướu.

Ngoài ra, một trong những tác nhân ko khách hàng nào nghĩ tới chính là quá trình chăm sóc răng miệng chưa đúng cách. Điều này đã làm cho phần nướu tụt xuống, chân răng mòn đi khiến phần sườn răng sứ kim loại bị lộ ra ngoài.

Và một trong những tác nhân chính khiến răng sứ bị đen viền nướu chính là tay nghề bác sĩ chưa đạt chuẩn. Bởi một địa chỉ nha khoa uy tín thường chỉ sử dụng loại răng bọc toàn sứ để phục hình răng nên không có case nào sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ bị đen viền nướu. chính vì thế, mỗi khách hàng trước khi thẩm mỹ răng thì nên tìm hiểu và cân nhắc kĩ lưỡng chọn ra địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo kết quả làm răng thẩm mỹ cho mình.

Răng sứ bị đen viền nướu có nguy hại gì không?

Răng sứ bị đen viền nướu chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng nhiều tới tính chất thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của bạn như:

 

Thường các trường hợp răng sứ bị đen viền nướu chỉ xảy ra ở đối tượng chọn bọc răng sứ kim loại

  • Mất tính thẩm mỹ: Điều có thể dễ dàng nhận thấy nhất khi răng sứ bị đen viền nướu chính là mất tính thẩm mỹ. Vì thế, bác sĩ nha khoa thường khuyên khách hàng không nên chọn loại sứ kim loại mà nên sử dụng loại bọc sứ toàn sứ đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền trắng sáng của răng.
  • Gây nên các bệnh lý về răng miệng: Bọc răng sứ bị đen viền nướu còn có thể dẫn tới một số bệnh lý răng miệng nghiêm trọng. Vì theo thời gian, mão sứ sẽ giãn nở khiến cổ mão sứ bị hở, vi khuẩn dễ xâm nhập và gây ra một số bệnh lý như: Hôi miệng, viêm nướu và viêm nha chu…
  • Gây ê buốt răng khi sử dụng đồ nóng – lạnh: Đối với răng nhạy cảm thì nó còn gây nên tình trạng ê buốt răng. Nếu không được xử lý kịp thời có thể khiến việc hấp thu chất dinh dưỡng bị ảnh hưởng, dẫn tới một số bệnh lý về đường tiêu hóa.

Nên làm gì để khắc phục răng sứ bị đen viền nướu?

Thường các case răng sứ bị đen viền nướu chỉ xảy ra ở đối tượng chọn bọc răng sứ kim loại. Vì thế, để cải thiện tình trạng này, cách duy nhất khách hàng nên thay lại bộ răng sứ mới hoàn toàn bằng sứ chuẩn. Đây cũng được xem là phương án tối ưu nhất loại bỏ tình trạng răng sứ bị đen viền nướu, còn cứu cánh được bộ răng của bạn, lưu giữ mãi độ bền trắng sáng của răng suốt đời.

Bọc răng sứ bị đen viền nướu tưởng chừng là tình trạng rất đơn giản, nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể làm tác động xấu tới sức khỏe răng miệng của bạn. Chính vì thế, sau khi phát hiện răng sứ bị đen viền nướu hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn phương pháp điều trị kịp thời nhất dành cho bạn.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment