bọc răng sứ có bị rớt ra không – Cách xử lý nhanh và hiệu quả

Spread the love

Răng sứ sau một thời gian sự dụng bị rớt ra ngoài hay răng giả bị rơi ra là một vấn đề hay mắc phải khi chọn thực hiện bọc răng sứ của nhiều khách hàng. Vậy bọc răng sứ có bị rớt ra không? Nguyên nhân do đâu, cách xử lý khi răng sứ bị rớt ra như thế nào mời các bạn đọc cùng theo dõi.

 

Bọc răng sứ bị rớt ra ngoài nguyên nhân do đâu

Bọc răng sứ có bị rơi ra không? Trên thực tế, case bọc răng sứ bị rớt ra hay làm răng sứ bị rơi ra không phải hiếm gặp và răng sứ rơi ra phải làm sao. Có rất nhiều tác nhân kiến răng sứ sau khi bọc bị rớt ra, cụ thể có một số trường hợp sau đây

+ Do bệnh nhân dùng răng sứ để ăn những thực phẩm quá dai hay quá cứng khiến răng sứ bị tác động mạnh, lung lay và rớt ra ngoài

+ Do răng sứ sử dụng sau thời gian dài và đã đến thời gian thay mới, lớp keo gắn kết giữa cùi răng thật và mão răng sứ bị phá vỡ do môi trường nước bọt hoặc vi khuẩn tác động làm răng sứ bị rớt ra ngoài.

+ Do bác sĩ nha khoa có tay nghề ko cao thực hiện không đúng quy trình, bôi phần keo dán nha khoa để dính vào răng sứ không đều, không đủ nhiều khiến sau khi làm răng sứ bị rơi ra ngoài.

 

Bọc răng sứ bị rớt ra phải làm sao

Răng sứ rơi ra phải làm sao? Bọc răng sứ bị rớt ra thì các phương pháp để khắc phục cho mỗi nguyên nhân làm răng sứ bị rơi ra cũng khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng nhất đó chính là tới gặp ngay bác sĩ để được thăm khám và có những phác đồ chữa trị cụ thể cho trường hợp răng của mình.

Nếu case cùi răng của bạn còn chắc chắn, khỏe mạnh và răng sứ còn nguyên vẹn không bị tình trạng như cộm, hở chân răng thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn lại bằng xi măng nha khoa chuyên dụng là răng có thể chắc chắn trở lại.

 

Đến gặp ngay bác sĩ để có những giải pháp kịp thời khi răng bọc sứ bị rớt

+ Mão sứ chế tác không chuẩn: Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát lấy dấu răng rồi chế tạo mão răng sứ với, chuẩn tỉ lệ, kích thước với trụ răng thật.

+ Tỉ lệ mài răng không chuẩn: Các bác sĩ sẽ tiến hành mài lại cho bề mặt nhẵn bóng, giúp răng sứ và trụ răng thật ôm khít nhau.

+ Bệnh nhân có các bệnh lí về răng miệng: Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý này rồi bọc lại mão sứ cho bạn.

Các biện pháp phòng tránh bọc răng sứ bị rớt ra ngoài

Răng sứ rơi ra ngoài phải làm sao? Dưới đây là một số biện pháp phòng tránh bọc răng sứ bị rớt ra ngoài:

+ Không tự ý tháo lắp, hay cố gắng khắc phục tình trạng răng của mình.

+ Có chế độ chăm sóc răng sau nha hợp lý. Vệ sinh răng miệng từ 2-3 lần/ngày.

+ Sử dụng bàn chải có đồ mềm không gây kích ứng nướu, chải răng đúng cách

 

+ dùng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng để lấy những mảnh vụn thức ăn còn dư

+ Đến nha khoa thăm khám và lấy cao răng định kì 6 tháng 1 lần.

+ Để ngăn chặn tình trạng bọc răng sứ bị rơi ra ngoài bạn nên chú ý không ăn nhai các đồ quá cứng hoặc quá dai.

Tất cả những yếu tố này sẽ đảm bảo cho bạn có một hàm răng đều đẹp chắc khỏe, trắng bóng mà không gặp bất kỳ rủi ro nào. Việc lấy dấu răng chuẩn, mão sứ được chế tác chính xác, răng sẽ được mài nhẵn bóng, đúng tỉ lệ và mão sứ sẽ được gắn chắc chặt lên cùi răng sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng bọc răng giả bị rơi ra ngoài của bạn!


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment