Bọc răng sứ có nên lấy tủy không – Bác sĩ tư vấn

Spread the love

Bọc răng sứ có nên lấy tủy không? Tủy là nguồn dưỡng chất của răng, thế nên khi răng đã lấy tủy, phần mô răng sẽ rất yếu, giòn dễ vỡ, dễ nứt. Do đó, bác sĩ thường chỉ định bọc răng sứ nhằm làm tăng độ bền và chắc khỏe cho hàm răng.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Có nhất thiết phải lấy tủy trước khi bọc sứ hay không? Điều này sẽ phụ thuộc vào tình vấn đề răng miệng của mỗi người. Thông thường, lấy tủy chỉ áp dụng đối với case tủy bị tổn thương nặng, viêm nhiễm do vết sâu lan rộng xâm lấn đến tủy.

 

Lúc này, nếu tủy không được làm sạch sẽ gây đau nhức nghiêm trọng, thậm chí phải nhổ răng. Nếu tủy răng của bạn bình thường thì BS chỉ cần tiến hành bọc sứ theo đúng quy trình kỹ thuật mà không cần xử lý tủy răng.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Trong case cần phải lấy tủy rồi mới bọc sứ thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Thao tác rút tủy có thể sẽ gây nên cảm giác đau nhức, nhưng Bs sẽ gây tê cục bộ trước khi thực hiện.

Sau khi rút tủy răng, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn hẳn, không còn ê buốt như trước nữa. Vì vậy, nếu Bs chỉ định lấy tủy trước khi bọc sứ, bạn hãy yên tâm thực hiện bởi công đoạn này không tác động tới sức khỏe răng hàm như chúng ta vẫn nghĩ.

Lấy tủy bọc sứ an toàn tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Việc bọc răng sứ có phải lấy tủy hay không? sẽ được quyết định sau khi bác sỹ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hàm cụ thể. Bác sỹ tiến hành lấy tủy răng chính xác, nhanh chóng, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

 

Phôi sứ được nhập khẩu chính hãng tại Mỹ

Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ sẽ khéo léo lấy hết phần tủy bị viêm nhiễm mà không làm tổn hại đến phần thân răng cũng như chân răng. Chiếc răng lấy tủy sẽ được bọc sứ để củng cố độ bền chắc.

Quy trình bọc sứ cho răng lấy tủy

Trước tiên,  Bs sẽ lấy dấu hàm để chuyển thông tin cho phòng Labo chế tác răng sứ. Tại phòng Labo, kỹ thuật viên sẽ bắt tay vào công đoạn thiết kế răng sứ dựa trên phần mềm CAD/CAM hiện đại.

Một chiếc răng sứ hoàn chỉnh có thể được hoàn thiện ngay trong ngày. Vì thế, nếu phục hình số lượng ít, bạn sẽ không cần phải chờ đợi lâu như trước đây.

 

Sau khi hoàn thiện chiếc răng bọc sứ, Bs sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra khả năng thích ứng của mão sứ với cùi răng thật. Khách hàng sẽ được cấp thẻ bảo hành chính hãng với thời hạn lên tới 10 năm, thế nên bạn có thể yên tâm bảo dưỡng răng sứ miễn phí nhé!


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment