Bọc răng sứ có tuổi thọ bao lâu và răng sứ có bền không?

Spread the love

Bọc răng sứ là giải pháp phục hồi tình trạng răng bị bị khiếm khuyết như răng mọc xô lệch, ngả màu, hô, móm… được sử dụng rộng rãi vì cách thức thực hiện đơn giản, lại không gây đau đớn mà hiệu quả nó mang lại vô cùng cao. Tuy nhiên có nhiều ưu điểm là vậy nhưng khi đến với giải pháp này, đại đa số người bệnh vẫn còn băn khoăn vì không biết bọc răng sứ có tuổi thọ bao lâu và răng sứ có bền không? Thấu hiểu cảm giác đó, Nha khoa SunShine chúng tôi sẽ gỡ rối cho các bạn bằng bài viết dưới đây.

Trên thực tế, độ bền của răng sứ dựa vào khá nhiều yếu tố khác nhau như: chất liệu cấu thành răng, kĩ thuật thực hiện trong quá trình bọc răng, chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà sau khi hoàn thành.

Một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ

Vị trí răng: Nếu thực hiện phục hồi răng sứ ở các vị trí ăn nhai nhiều sẽ ảnh hưởng đến cầu răng khiến độ bền của răng sứ bị giảm.

Tay nghề của bác sĩ: Một trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ là một lợi thế rất lớn cho việc thực hiện bọc răng sứ đúng kĩ thuật.

Mô răng thật: Nếu mô răng thật còn nhiều, răng sứ sau khi hoàn thành sẽ trở nên chắc chắn, còn đối với một số trường hợp răng bị vỡ lớn, mô răng ít, bác sĩ phải bổ sung thêm cùi giả thì đương nhiên nó sẽ không thể chịu lực được tốt như mô răng thật.

Các chất liệu bọc răng sứ: Ngày nay, sự tiến bộ vượt bật của ngành nha khoa đã cho ra đời rất nhiều loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao, độ chịu lực tốt, chi phí hợp lý để bạn có thể thoải mái lựa chọn như: răng sứ titan, răng sứ kim loại, răng sứ kim loại quý, răng toàn sứ. Trong đó răng toàn sứ là có nhiều ưu điểm vượt trội và ưu chuộng hơn cả.

Cách chăm sóc răng miệng: Chải răng đúng cách ít nhất 2 lần mỗi ngày với bàn chải lông mềm, dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn thừa bám trên kẽ răng, đồng thời dùng nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và làm sạch khoang miệng toàn diện. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn thức ăn quá cứng, quá nóng hay quá lạnh vì răng sứ khá nhạy cảm, có thể không chịu được các tác động đó.

Tái khám định kì: Đây là điều vô cùng cần thiết, nó giúp răng sáng bóng và hạn chế được một số bệnh răng miệng. Đồng thời phát hiện sớm các lỗi để có thể chỉnh sửa nhanh chóng, giúp tuổi thọ răng sứ được lâu hơn.

Răng sứ thường được sử dụng trong bao lâu ?

Nếu quy trình thực hiện răng sứ được đảm bảo hoàn toàn đúng kĩ thuật và tiêu chuẩn thì trung bình tuổi thọ của một răng sứ có thể kéo dài từ 20-25 năm.

Và nếu bạn thực hiện chăm sóc răng miệng đúng cách thì tuổi thọ răng sứ có thể sẽ cao hơn rất nhiều.

Vậy những gì chúng tôi đã chia sẽ ở trên đã cho bạn biết được bọc răng sứ có tuổi thọ bao lâu và răng sứ có bền không? Để biết thêm những tôn tin chi tiết hơn hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn cho bạn nhé!


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment