Bọc răng sứ đau bao lâu – Nguyên nhân do đâu và có hại hay không

Spread the love

Nhiều khách hàng thường thắc mắc: thực hiện bọc răng sứ đau bao lâu và trở lại bình thường? Trên thực tế, vấn đề ê, nhức sau khi bọc răng sứ là bình thường và khá phổ biến. Tuy nhiên sau 1-2 ngày, cảm giác này sẽ không còn và bạn có thể sinh hoạt, ăn nhai như bình thường.

Bọc răng sứ xong bị ê buốt bao lâu thì hết?

Khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành sửa soạn cùi răng thật của bạn để tạo độ nhám và làm điểm tựa để có thể chụp mão răng sứ lên trên. Thao tác này tác động ít nhiều đến cấu trúc răng nên gây ra cảm giác ê buốt là điều không tránh khỏi.

Theo đó, cơn đau nhức, ê buốt sau khi bọc răng thường sẽ diễn ra từ 2 – 3 ngày là hết. Ngoài ra cũng có nhiều case khách hàng chỉ cảm thấy ê buốt trong vài giờ đầu sau khi bọc răng sứ, trong khi đó vấn đề này cũng có thể kéo dài từ 5 – 7 tuần với người có thể trạng yếu và răng nhạy cảm.

Nguyên nhân bọc răng sứ xong bị ê buốt

Làm răng sứ bị ê buốt có thể do nhiều tác nhân khác nhau, trong đó có thể kể đến:

Kỹ thuật phục hình thiếu chuẩn xác, cơ sở vật chất không đảm bảo

Thao tác mài cùi răng nếu thực hiện sai kỹ thuật, gây xâm lấn hoặc tác động đến răng kề cận, lợi răng, đặc biệt là tủy răng là tác nhân phổ biến gây ra tình trạng ê buốt, đau nhức.

Ngoài ra cũng có case bác sĩ lắp răng sứ bị hở, không trùng khít với cùi răng thật khiến thức ăn dễ tích tụ, lâu dần gây hôi miệng và sâu răng. Sâu răng không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây viêm tủy răng, khiến bạn phải chịu đựng những cơn đau nhức dữ dội.

Trong một số case, đau nhức sau khi bọc răng sứ là do thực hiện tại nha khoa không đảm bảo đk cơ sở vật chất, máy móc lậu hạc, thiết bị không vô trùng. Đó là lý do bác sĩ luôn khuyên bạn lựa chọn nha khoa uy tín để bọc răng sứ đẹp và an toàn.

Khách hàng có bệnh lý răng miệng nhưng chưa điều trị đã làm răng sứ

case khách hàng bị sâu răng, viêm nướu, viêm lợi, chảy máu chân răng, viêm nha chu,… cần được chữa khỏi mới nên nghĩ đến việc thẩm mỹ răng sứ. Nếu không, các bệnh lý vẫn sẽ âm thầm phát triển, lâu dần tác động nghiêm trọng đến phần răng thật nằm bên dưới mão răng sứ, khiến chân răng bị suy yếu, gây ê nhức khó chịu cho bạn.

Sang chấn khớp cắn

Không ít khách hàng sau khi làm răng sứ bị ê buốt là do sang chấn khớp cắn. Khớp cắn không được điều chỉnh tốt khiến răng bị va đập dẫn tới áp lực nhai dồn lên chân răng gây đau đớn.

Biểu hiện của vấn đề này là cơn đau buốt xuất hiện vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc sau khi ăn xong, có thể lan lên đầu, lan sang tai, má kèm sốt nhẹ.

Thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của khách hàng sau khi bọc răng sứ

Ví dụ như bệnh nhân thường xuyên ăn đồ quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, khiến răng bị kích thích và ê buốt.

Ngoài ra một số khách hàng do chưa hiểu hết về bọc răng sứ, hoặc mang tâm lý ham rẻ nên lựa chọn sai nha khoa và dòng sứ kém chất lượng, khiến quá trình bọc răng sứ không được đảm bảo gây ra những biến chứng không mong muốn, trong đó có ê buốt, đau nhức kéo dài.

Làm gì khi ê buốt kéo dài không khỏi sau khi bọc răng sứ?

Để giảm ê buốt sau khi bọc răng sứ, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau do nha sĩ chỉ định hoặc hoặc chườm đá lạnh, đồng thời ăn những món ăn dạng mềm, lỏng như cháo hoặc súp. biểu hiện đau nhức sẽ thuyên giảm dần và hết sau 1 – 2 ngày nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

Tuy nhiên nếu cơn ê buốt kéo dài hơn bình thường, bạn nên nhanh chóng liên lạc với bác sĩ tại nha khoa đã thực hiện để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục, tuyệt đối không tự ý chữa trị tại nhà.

Nếu tình trạng ê buốt do sang chấn khớp cắn, hoặc do răng sứ lắp không sát khít với cùi răng, bác sĩ sẽ cần điều chỉnh lại răng sứ để bạn ăn nhai thoải mái và không còn đau nhức.

Trong trường hợp đau nhức do răng sứ kém chất lượng, bác sĩ buộc phải tháo bỏ răng sứ và thay mới bằng răng sứ chất lượng hơn để đảm bảo sức khỏe và tính thẩm mỹ cho bạn.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn sẽ yên tâm tìm đến phương pháp thẩm mỹ răng sứ mà không cần lo lắng đến việc làm răng sứ bị ê buốt bao lâu thì hết.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment