Bọc răng sứ giá rẻ và hậu quả tác hại khôn lường

Spread the love

Bọc răng sứ giá rẻ hiện đang là kĩ thuật thẩm mỹ nha khoa khá “hot” được nhiều người ưa dùng, thế nhưng khách hàng không biết rằng, liệu mức giá này có hợp lý và đảm bảo chất lượng hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn bọc răng sứ hâu quả như thế nào khi lựa chọn dòng sứ giá rẻ.

1. Bọc răng sứ giá rẻ có thể làm đen viền răng, gây mất thẩm mỹ

Thông thường, để bọc răng sứ giá rẻ các bác sĩ thường khuyên khách hàng lựa chọn các dòng răng sứ kim loại. Vì giá của loại răng sứ này thấp hơn rất nhiều so với các dòng răng toàn sứ cao cấp. Kèm theo đó, chất lượng cũng sẽ không được tốt. Răng sứ kim loại khi được bọc xong sẽ không đảm bảo được chất lượng, dưới tác động của vi khuẩn và  axit trong môi trường cơ thể, răng sứ sau một thời thời gian sẽ bị oxi hóa, dẫn đến phai màu, ngả vàng và xuất hiện những viền đen gây mất thẩm mỹ.

Bọc răng sứ giá rẻ có thể làm đen viền răng

Bên cạnh đó, khi bọc răng sứ giá rẻ tay nghề của bác sĩ cũng không được cao, răng sứ sẽ không đều đặn, hình dáng, kích thước không được tự nhiên.

2. Bọc răng sứ giá rẻ có thể gây đau nhức và ê buốt khi ăn nhai

Bọc răng sứ là kĩ thuật nha khoa phức tạp mà không phải nha sĩ nào cũng đủ đk  để thực hiện. Việc bọc răng sứ không đúng kỹ thuật, khi mài răng bác sĩ tác động quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tủy và máo sứ bị kênh sau phục hình sẽ làm răng bị đau nhức, buốt khi ăn nhai.

Đặc biết, răng sứ được chế tác không chuẩn sẽ gây ra cảm giác cộm, vướng víu cho người bệnh. Các khớp cắn quá sắc, không khớp với cùi răng thật, khi tiếp xúc với thực phẩm nóng lạnh lại càng làm răng ê buốt nhiều hơn.

3. Bọc răng sứ giá rẻ gây hôi miệng

Bọc răng sứ giá rẻ, không đúng quy trình sẽ làm răng sứ dễ gãy hoặc vỡ. Kèm theo đó là mão sứ không ăn khớp với cùi răng thật, làm thức ăn bị mắc kẹt ở trong, lâu ngày vi khuẩn xâm nhập sẽ gây ra tình trạng hôi miệng. Ảnh hưởng trực tiếp đến giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

4. Bọc răng sứ giá rẻ gây bệnh viêm nướu

Khi bọc răng sứ giá rẻ, răng sứ sẽ chỉ được chế tác sơ sài và viêm nướu là một trong những biểu hiện rất thường gặp khi bọc răng sứ không đảm bảo. Răng sứ kém chất lượng và không ôm khít với viền nướu, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn làm ổ phát triển và gây ra tình trạng viêm nướu lợi. Lâu dần có thể biến chứng thành áp xe và viêm nha chu rất nguy hiểm.

5. Bọc răng sứ giá rẻ làm tăng nguy cơ rụng răng sớm

Nếu kỹ thuật bọc răng sứ không đúng quy trình, mài răng quá nhiều ảnh hưởng trực tiếp tới tủy, theo thời gian sẽ gây viêm nhiễm và mất tủy. Đây cũng là một tác nhân nền tảng gây ra vấn đề mất răng


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment