Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Chuyên mục sức khỏe và đời sống

Spread the love

Hiện nay bọc răng sứ không còn là phương pháp thẩm mỹ xa lạ với mọi người, bọc răng sứ giúp khắc phục các case răng bị sứt mẻ hay bị đổi màu do nhiễm kháng sinh nặng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc bọc răng sứ giữ được bao lâu thì phải làm lại? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vật liệu răng sứ mà bạn lựa chọn

Hiện nay có 2 dòng răng sứ phổ biến nhất đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Trong đó, dòng răng sứ toàn sứ có độ bền và độ tự nhiên rất cao, nếu được phục hình tốt thì độ bền của nó có thể lên đến 20 năm, thậm chí còn lâu hơn thế. Đối với những trường hợp răng bị sâu hay răng cửa bị vỡ mẻ thì bạn nên sử dụng dòng răng toàn sứ là tốt nhất để có độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ của răng. Đối với răng sứ kim loại thường có độ chịu lực kém và một thời gian sử dụng có thể bị thâm đen viền chân răng.

Tình trạng răng và phương pháp bạn lựa chọn

Bọc răng sứ sử dụng trong  bao lâu thì phải làm lại còn phụ thuộc vào tình trạng răng của cá nhân như: răng đẫ lấy tủy hay chưa, mô răng còn nhiều hay ít, răng còn nhiều hay ít hoặc khớp cắn giữa hai hàm như thế nào… mà các bác sĩ sẽ lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất cho bạn. Cùng phương thức thực hiện phục răng theo kiểu cầu răng sứ hay mão răng hoặc cầu răng ngắn hay dài…

Kỹ thuật phục hình răng

Phương pháp phục hình răng của các cơ sở nha khoa có ý nghĩa rất quan trọng quyết định đến việc răng sứ có độ bền bao lâu của răng bên cạnh việc chọn lựa dòng răng bởi có khá nhiều case phục hình răng không tốt dẫn đến các tình trạng như răng sứ bị hở chân răng, thức ăn bị giắt vào các kẽ chân răng dẫn đến bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống của bệnh nhân

Theo tính toán của các chuyên gia, răng sứ có độ bền cao hơn so với răng thật thế nhưng không phải vì điều đó mà ta có thể sử dụng nhiều thức ăn quá cứng hoặc dai vì nó có thể khiến cho răng sứ bị tổn hại ảnh hưởng về lâu dài và làm giảm độ bền, thậm chí có thể bị vỡ nứt.

Ngoài ra, chế độ chăm sóc răng miệng không đảm bảo có thể khiến cho thức ăn đi vào các kẽ răng là nơi thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nên một số bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu lợi làm giảm tuổi tho của răng sứ.

Chính vì thế, sau khi bọc răng sứ tại trung tâm nha khoa uy tín bạn không nên ăn những đồ ăn quá cứng. Hạn chế ăn những thực phẩm có chứa nhiều đường đồng thời vệ sinh răng miệng như bình thường, đánh răng 2 lần/ngày và sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng để làm sạch từng kẽ răng. Nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần để lấy cao răng và bác sĩ có thể kiểm tra độ khít sát của răng sứ và xem nướu có bất thường gì không để có thể điều trị kịp thời.

 

 

 

 

 

Cập nhật bảng giá ưu dãi nhân dịp kỉ niệm 15 năm thành lập trung tâm nha khoa

 THẨM MỸ RĂNG – TÔN VINH NỤ CƯỜI PHÁP ĐẸP

 Bọc Răng Sứ 5S (Không mài nhỏ – Không ê buốt – Không điều trị tủy)
Bọc Răng Sứ Ceramill6.000.000 ưu đãi 50% còn 3.000.000
Răng sứ cao cấp DDBio (Đức)4.000.000 ưu đãi 45% còn 2.200.000
Răng sứ Emax (Đức)6.000.000 ưu đãi 40% còn 3.500.000
Răng sứ Sag Emax8.000.000 ưu đãi 45% còn 4.500.000
Răng sứ Nacera10.000.000 ưu đãi 40% còn 6.000.000
 Dán Sứ Veneer Laminate Như Các #Sao_Việt (Răng sứ siêu mỏng – Giữ nguyên răng gốc – Thẩm mỹ vượt trội)
Dán Veneer Laminate Ultrathin6.000.000 ưu đãi 50% còn 3.000.000
Dán Veneer Laminate IPS E.Max Press8.000.000 ưu đãi 50% còn 4.000.000

Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment