bọc răng sứ kiêng gì – Lời khuyên của bác sĩ nha khoa

Spread the love

Sau khi thực hiện bọc răng sứ nhiều khách hàng thường không quan tâm tới vấn đề bảo quản răng nên khiến tuổi thọ của răng sứ giảm đi đáng kể. Bọc răng là thủ thuật có độ chuyên sâu cao và giá thành cũng khá cao. Vì vậy các bạn cần lưu ý để chế độ ăn uống trước và sau khi thực hiện bọc nha để có được hàm răng đều đẹp và bền lâu . Chúng ta cùng tìm hiểu xem sau khi bọc răng sứ kiêng gì ngay sau đây nhé!

Sau khi bọc răng sứ kiêng ăn gì và làm thế nào chăm sóc răng miệng cho hợp lý?

Để răng sứ luôn bền đẹp lâu dài bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Khi mới thực hiện tái tạo phục hình răng sứ xong bạn không nên ăn những thực phẩm quá cứng, quá nóng và lạnh bởi lớp sứ có khả năng chống chịu những lực tác động mạnh có hạn nên không ăn nhai những vật quá cứng, sẽ làm lớp sứ dễ bị vỡ, mẻ. Những thực phẩm lạnh như kem, nước đá hay đồ ăn nóng sẽ làm tăng độ nhạy cảm của răng sứ, nếu không muốn gặp phải vấn đề  răng bị ê buốt sau khi làm răng sứ thì bạn nên hạn chế những đồ ăn này.

– Không nên thường xuyên tác động vào răng theo dạng vô thức như, thói quen xấu như nghiến răng, cắn vật gì đó cả buổi,… để tránh tình trạng răng sứ bị vỡ, mẻ.
– Không nên uống nhiều đồ uống có gas để giảm thiểu bào mòn men răng
– Sau khi làm răng sứ nên hạn chế những đồ uống có gas, bởi những đồ uống này có chứa nhiều axit, tăng nguy cơ làm hỏng men răng, nếu vệ sinh răng không đảm bảo sẽ khiến răng bị nhiễm khuẩn và sinh ra một số bệnh lý răng miệng khác.

– Hút thuốc lá tác nhân làm răng ố vàng, khiến răng nhanh chóng xỉn màu. Chất nicotine sẽ lưu lại trên răng khiến răng nhanh chóng trở nên bị ố vàng rất khó loại bỏ nếu chỉ đánh răng hàng ngày và làm lớp răng sứ bị biến màu, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

– Sau khi làm răng sứ cần có chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt, vệ sinh răng miệng đúng cách, thường xuyên, sau khi ăn để làm sạch kẽ răng nên sử dụng chỉ nha khoa một cách nhẹ nhàng để loại bỏ mảng bám đóng lại ở bề mặt răng mà không làm tổn thương nướu nhằm tránh bị tụt nướu.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment