Bọc răng sứ kim loại có bền không? Góc hỏi đáp Nha Khoa

Spread the love

Chào BS, răng của em hiện tại đang bị vỡ, nứt nẻ do bị tai nạn nên em muốn thực hiện bọc răng sứ kim loại nhưng không biết bọc răng sứ kim loại có bền không? Xin BS tư vấn cụ thể giúp em với ạ. Em cảm ơn Bác Sĩ ( Lan Anh – TPHCM)

Trả lời:

Chào bạn Lan Anh, với vấn đề bọc răng sứ kim loại có bền không? Thì chúng tôi xin phép trả lời bạn như sau:

Bọc răng sứ kim loại ngày nay với công nghệ phát triển vượt bậc tạo ra nhiều loại khác nhau: răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan và răng sứ kim loại quý. Trong đó, nếu ai có kinh tế khó khăn thì có thể dùng răng sứ kim loại thường, bởi vì nó có giá thành thấp, răng sứ Titan có mức giá trung bình và còn đối với răng sứ quý kim có chi phí khá cao nhưng chắc chắn hiệu quả nó mang lại tốt hơn.

Đối với răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có sườn được chế tạo bởi kim loại hoặc hợp kim có chứa kim loại. Kim loại Titan được dùng trong cấy ghép vào cơ thể người vì nó không gây dị ứng, ung thư, biến dạng. Đối với loại răng sứ này có tính tương hợp sinh học cao, có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể.

Loại răng sứ Titan có hiệu quả thẩm mỹ cao, khả năng chống oxy hóa rất tốt lành tính hơn so với dòng răng kim loại thường mà chi phí lại tiết kiệm. Nhưng răng sứ kim loại lại không có độ chịu lực tốt như răng sứ toàn sứ, nhưng nó lại chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé độ bền chắc của răng sứ kim loại có thể tương đương như răng thật. Cho nên quá trình ăn uống của bạn có thể thoải mái, tự do hơn so với các phương pháp niềng răng, cắm ghép Impant… trong vòng 10 năm.

Nếu như bạn chăm sóc răng miệng đúng cách thì tuổi thọ của loại răng sứ này còn có thể lâu hơn nữa, thậm chí có thể kéo dài tới hơn 20 năm. Nhưng đối với răng sứ kim loại thì chắc chắn sau một thời gian sẽ bị oxy hóa khiến cho viền chân răng bị ngả màu đen. Đây cũng là lúc bạn cần thay thế bằng mão răng sứ mới.

Chính vì răng kim loại rất chắc , có thời gian sử dụng lâu và lại tiết kiệm chi phí cho nên răng sứ kim loại thường cũng là một trong các sự lựa chọn tối ưu để phục hình cho răng bị mẻ, và dường như nó hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều người.

Cho nên bạn hoàn toàn có thể dùng răng sứ kim loại để phục hình chiếc răng bị vỡ. Nhưng quy trình tiến hành bọc răng sứ kim loại cũng đòi hỏi trình độ bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bọc răng, ngoài ra thì cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng cực kỳ quan trọng ảnh hưởng khá lớn tới quá trình niềng răng của bạn.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment