Bọc răng sứ kim loại được bao lâu? Trả lời trực tiếp từ bác sĩ

Spread the love

Với câu hỏi “bọc răng sứ kim loại được bao lâu” cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự quyết định có nên chọn lựa răng sứ kim loại để trồng răng hay không của rất nhiều khách hàng hiện nay.

Trong số các loại răng sứ hiện nay, giá thành của răng sứ kim loại là thấp nhất nên thường được khá nhiều người có ý định muốn lựa chọn để thực hiện trồng răng.

1. Bọc răng sứ kim loại là gì?

Với khung sườn bên trong của răng sứ kim loại được làm từ hợp kim loại với các nguyên liệu Ni – Cr, Cr – Ni hoặc Ni – Cr – Titan… và bên ngoài khung sườn kim loại này sẽ được phủ nhiều lớp men sứ Ceramco III mỏng để tạo thành hình dáng, màu sắc giống y trang với răng thật tự nhiên của khách hàng.

Bọc răng sứ kim loại sẽ được các bác sĩ tiến hành bằng cách sử dụng những mão răng sứ kim loại này lắp vào bên ngoài thân răng thật (đã được mài thành trụ nhỏ) để khôi phục lại các chiếc răng bị khiếm khuyết, lệch lạc, hoặc trong trường hợp người bệnh bị mất răng.

2. Bọc răng sứ kim loại được bao lâu?

Bọc răng sứ kim loại được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như:

– Loại răng sứ kim loại sử dụng để trồng răng:

Đối với răng sứ kim loại, chúng ta sẽ phân chia thành 2 loại răng sứ chính:

• Răng sứ kim loại thường:

Là loại răng có phần khung sườn được làm từ hợp chất Ni – Cr hoặc Cr – Co, sản phẩm này thường có tuổi thọ trung bình từ 3 – 5 năm vì sau khoảng thời gian này thì răng sứ kim loại thường sẽ xuất hiện hiện tượng đen viền nướu răng do khung kim loại bị oxy hóa, khiến răng sứ đã trồng mất tính thẩm mỹ, nặng hơn sẽ gây kích ứng nướu răng.

• Răng sứ Titan:

Răng sứ Titan có khung sườn hợp kim kết hợp với tinh chất Titanium quý hiếm nên hoàn toàn lành tính với cơ thể, sẽ không gây ra bất kỳ sự dị ứng nào. Thế nhưng, nó vẫn thuộc dòng răng sứ kim loại nên răng sứ Titan sau khi trồng một thời gian khoảng 5 – 7 năm cũng sẽ bị oxy hóa đi và khiến viền nướu răng giáp với răng sứ bị đen đi, làm mất vẻ đẹp của răng sứ.

– Tay nghề trồng răng của các bác sĩ nha khoa:

Tay nghề của bác sĩ nha khoa trực tiếp thực hiện trồng răng cho bạn có ảnh hưởng lớn đến vấn đề trồng răng sứ kim loại dùng được bao lâu vì bác sĩ là người tiến hành mài cùi răng thật, mà cùi răng lại ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu giữ mão răng sứ kim loại có được lâu dài hay không.

Nếu việc mài răng không đúng kỹ thuật, thực hiện lắp mão răng sứ kim loại không đúng khớp cắn, hoặc việc chữa trị bệnh lý cho răng cần phục hình không được triệt để… sẽ khiến cùi răng bị yếu đi và không giữ nổi mão răng sứ bên trên, khiến cho việc trồng răng sứ kim loại nhanh chóng phải thực hiện lại.

– Cách chăm sóc răng sứ sau khi trồng của bệnh nhân:

Bọc răng sứ kim loại được bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố chăm sóc răng miệng của bệnh nhân có đúng không, thực tế răng sứ kim loại là răng giả nên dù nó có cứng chắc như thế nào thì việc chịu đựng các tác động “quá sức” lên nó sẽ khiến tuổi thọ của răng giảm đi rất nhiều.

Chính vì vậy, bọc răng sứ kim loại được lâu hay phải nhanh chóng thay mới còn dựa vào cách vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống hàng ngày của bệnh nhân.

Trên đây là các thông tin giải thích cho việc “bọc răng sứ kim loại được bao lâu?” mà nha khoa chúng tôi chia sẻ để giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn và có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ thì các bạn đừng ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment