Bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không? Góc hỏi đáp

Spread the love

Với ước muốn có được 1 hàm răng mang tính thẩm mỹ cao, trắng sáng, đều và tự nhiên, rất nhiều người tìm đến phương pháp thẩm mỹ bọc răng sứ. Đây được xem là 1 trong các biện pháp phục hình và cải thiện khiếm khuyết của răng đang được ưa chuộng. Ngoài những lợi ích mà bọc răng sứ đem lại thì cũng có nhiều trường hợp chính phương pháp này để lại nhiều hậu quả khôn lường. Vậy bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ sau bài viết dưới đây nhé!

Bọc răng sứ là một phương pháp được dùng với mục đích bảo vệ cho răng thật tránh khỏi các tác động của bên ngoài gây tổn hại cho răng và hồi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng như mong muốn.

Để tiến hành bọc răng sứ, BS sẽ phải mài đi một lớp men của các chiếc răng thật cần phục hình để làm trụ nâng đỡ mão sứ bên. Các mão răng sứ này được chế tạo theo đúng như răng thật của bệnh nhân với màu sắc, hình dạng, kích thước giống với răng thật tự nhiên nhất.

Về bản chất, trồng răng sứ chỉ tác động ở bên ngoài men răng (chỉ khoảng 2mm), không xâm lấn nhiều vào cấu trúc quan trọng của răng cũng như các mô nướu xung quanh nên phương pháp bọc răng sứ về cơ bản sẽ không gây ra bất kỳ sự gây hại hoặc ảnh hưởng nào đối với sức khỏe răng miệng hay sức khỏe cơ thể của bệnh nhân.

1. Loại răng sứ lựa chọn phục hình

Hiện nay, trên thị trường rất đa dạng các loại răng sứ nhằm đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. Mỗi loại răng sứ có đặc điểm và giá thành khác nhau, để dễ nhận biết ta có thể phân ra làm 2 nhóm như sau:

Răng sứ không kim loại

Còn có tên gọi khác là răng toàn sứ, đây là loại răng sứ có khung sườn lẫn lớp ngoài đều được làm bằng sứ hoàn toàn, không có lần tạp chất khác và còn được gọi với tên là răng toàn sứ. Loại này đem lại tính thẩm mỹ cao cũng như khả năng ăn nhai tốt

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có khung sườn bên trong được đúc từ một tổ hợp kim loại và lớp ngoài được tráng sứ. Dòng sứ này có thể gây viêm nướu tại vùng cổ răng đối với một số ít người bị dị ứng với kim loại Niken. Và tính ổn định của hợp kim Crom – Coban trong môi trường miệng không tốt, dẫn tới sau một thời gian khoảng 3 – 5 năm mang bọc chụp sứ kim loại, sẽ xuật hiện viền đen cổ răng, gây mất thẩm mỹ.

2. Tay nghề của bác sĩ

Kỹ thuật của người BS thực hiện cũng cực kỳ quan trọng, nếu BS không có tay nghề cao, kinh nghiệm ít trong việc mài răng thì khi thực hiện mài răng sẽ rất dễ gây ảnh hưởng sâu đến cấu trúc răng bên trong khiến cho trụ chân răng bị yếu đi và không còn chắc khỏe như lúc ban đầu.

Việc thăm khám ban đầu cũng rất quan trọng, BS cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và thực hiện điều trị các triệt để các bệnh lý răng miệng gặp phải trước khi bọc sứ, vì nếu không điều trị thì khi bọc sứ lên bên ngoài, những bệnh lý vẫn tiếp tục phát triển và gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, đối với thao tác gắn răng sứ lên cùi răng thì cũng phải cần được thực hiện một cách chính xác kỹ lưỡng, tránh trường hợp đặt răng sứ không đúng khớp cắn của người bệnh khiến việc ăn nhai gặp khó khăn, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Chính vì vậy, bọc răng sứ sẽ hoàn toàn không gây hại gì nếu các bạn lựa chọn cho mình đúng loại răng sứ và nha khoa bọc răng sứ tốt nhất để thực hiện.

3. Lựa chọn nha khoa uy tín để bọc răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ yêu cầu chuyên môn của bác sĩ phụ trách phải giỏi, có kinh nghiệm cao. Song song với đó, công nghệ làm răng phải hiện đại, đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Vì vậy những yêu cầu tối thiểu mà nha khoa phải có

  • Được cấp phép hoạt động, có chuyên khoa Răng sứ thẩm mỹ.
  • Có đội ngũ bác sĩ giỏi, thực hiện thành công các ca bọc sứ trước đó.
  • Răng sứ có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn.
  • Quy trình bọc răng an toàn, đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Thiết bị công nghệ hiện đại, hỗ trợ bọc răng sứ hiệu quả.

Những lý do bạn cần phải lựa chọn cơ sở uy tín để bọc răng sứ

Nếu bạn đang có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ với chức năng nhai như thật. Bọc răng sứ sứ tại một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng sẽ đảm bảo vấn đề sau:

  • Đảm bảo được an toàn trong liệu trình thực hiện: mài răng không ảnh hưởng đến tủy.
  • Tránh tình trạng ê buốt răng, tránh rò mủ xương hàm.
  • Điều trị viêm nha chu, xử lý tình trạng răng yếu hiệu quả trước khi bọc sứ.
  • Tránh làm rụng bị răng sau một thời gian.
  • Bọc răng vừa khít với cùi răng thật, giảm thiểu tình trạng thức ăn bám dính, giắt ở kẽ răng.

Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment