Bọc răng sứ thời gian được bao lâu | Góc HỎI – ĐÁP Nha Khoa

Spread the love

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bọc răng sứ loại nào tốt? Bọc răng sứ thời gian được bao lâu? Sau đây là lời giải đáp của BS nha khoa, các bạn hãy tham khảo để có thể an tâm bước vào ca phục hình trong thời gian sớm nhất.

Phục hình răng sứ khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết của răng như răng gãy vỡ, sứt mẻ, xỉn màu hoặc thưa, hô móm nhẹ,…Thế nhưng, bọc răng sứ thời gian được bao lâu? còn dựa vào nhiều yếu tố như tay nghề Bác sỹ, cơ địa và cách chăm sóc răng miệng của người dùng.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ răng hiện đại, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay đem lại bất kỳ biến chứng nào cho răng miệng của khách hàng. Đặc biệt, làm răng sứ chỉ tác động đến bề mặt của răng nên bảo đảm nướu và chân răng luôn được an toàn, không thay đổi cấu trúc của răng hàm.

Thế nhưng, khi bọc sứ, chúng ta phải tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như độ bền chắc của răng sứ. Hơn hết, tại một số trung tâm nha khoa kém chất lượng, răng sứ dùng để phục hình cho khách hàng là các sản phẩm giả gây dị ứng cho nướu và khoang miệng.

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất?

Mỗi loại răng sứ có những mặt ưu điểm và nhược điểm riêng, chính vì vậy rất khó để nhận định bọc răng sứ loại nào tốt nhất? Thế nên, bạn hãy tham khảo ý kiến BS để được tư vấn loại răng sứ phù hợp với tình trạng của mình, chẳng hạn:

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan được thiết kế với phần phần khung sườn được chế tạo từ hợp kim Niken – Crom – Titan (chứa khoảng 6% chất Titanium) và bên ngoài được phủ lớp men sứ Ceramco 3. Với kết cấu vững chắc như vậy, mẫu răng sứ này được đánh giá là duy trì độ bền và chịu lực tốt, nhất là thời gian thực hiện nhanh chóng hơn một số loại răng sứ khác.

Răng sứ toàn sứ Cercon

Răng sứ Cercon là sản phẩm không kim loại gồm lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ kép Cercon bọc bên ngoài. Sử dụng mẫu răng sứ Cercon này sẽ khắc phục được hầu hết nhược điểm của răng sứ kim loại như dễ gây kích ứng, nhanh đen viền,…

Răng sứ Zirconia

Răng toàn sứ Zirconia được làm từ 100% chất liệu sứ Zirconia (ZrO2) là oxit của kim loại Zirconium (Zr) có đặc tính cứng chắc và màu trắng tự nhiên. Thế nên, phục hình sứ Zirconia không bị đen đường viền nướu và tái tạo thẩm mỹ răng tự nhiên cả về cả màu sắc lẫn hình dáng.

Bọc răng sứ thời gian được bao lâu?

Thời gian tồn tại của răng sứ có thể lên tới 10 – 15 năm , thậm chí lâu hơn nếu chúng ta biết cách chăm sóc và bảo vệ răng đúng khoa học. Do đó, khi làm răng sứ, các bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Chải răng đều đặn 2 lần/ ngày bằng bàn chải lông mềm
  • Dùng chỉ nha khoa lấy hết thức ăn dư thừa bám dính ở kẽ răng
  • Súc miệng bằng sau mỗi bữa ăn để loại bỏ vi khuẩn
  • Không nên ăn những thực phẩm dai cứng, quá nóng hoặc quá lạnh
  • Hạn chế sử dụng đồ uống có ga hoặc chứa phẩm màu
  • Tái khám định kỳ 6 tháng/ 1 lần

Ngoài thắc mắc bọc răng sứ sử dụng được bao lâu? Răng sứ loại nào tốt nhất? các bạn hãy chia sẻ với chúng tối tất cả những băn khoăn, lo lắng của mình về dịch vụ làm răng sứ – Đội ngũ Bác sỹ chuyên khoa của Nha khoa SunShine sẽ giải đáp và tư vấn tận tình.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment