Bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền, trường hợp nào thì nên bọc sứ

Spread the love

Răng cấm bị bệnh lý sâu răng, hư vỡ cần được tái tạo phục hình sớm, giúp giữ răng chắc khỏe và ăn nhai tốt. Bọc sứ răng cấm là biện pháp hiệu quả và nhanh chóng giúp bảo toàn răng, tránh những tác hại xấu ảnh hưởng tới răng cấm, cải thiện cả về chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Vậy bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền và các trường hợp áp dụng

Bọc sứ cho răng cấp bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào loại sứ mà bạn lựa chọn để thực hiện, mỗi loại sứ thì có cấu tạo thành phần khác nhau, về cơ bản chia thành 2 loại chính là răng sứ kim loại và răng toán sứ… chính vì sự khác nhau đó mà giá thành của chúng cũng khác nhau.

Răng cấm có chức năng  vô cùng quan trọng trong quá trình ăn nhai, là răng chịu lực chính trong việc nghiền nát thức ăn cùng với các răng hàm khác. Vì thế, khi răng cấm bị hư tổn cần được phục hình để tránh những ảnh hưởng tới việc ăn nhai và sức khỏe. Bọc sứ răng cấm là giải pháp bảo tồn răng cấm hiệu quả.

 

Để bọc sứ răng cấm, Bs sẽ tiến hành mài bớt một phần cùi răng cấm, sau đó sử dụng một mão răng sứ giả bọc lên bên ngoài răng thật. Sau khi tái tạo  phục hình răng sứ, răng cấm được tái tạo lại về mặt hình thể, màu sắc, cải thiện thẩm mỹ, việc ăn nhai cũng tốt hơn.

Phương pháp bọc sứ cho răng cấm được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như răng cấm bị sâu răng, viêm tủy, răng cấm bị sứt mẻ, nứt vỡ… Mão răng sứ chụp ra bên ngoài răng sẽ giúp bảo vệ mô răng thật bên trong, tránh được các tác nhân gây hại, giúp răng cấm chắc khỏe, duy trì lâu dài trên cung hàm.

2. Ưu và nhược điểm khi bọc sứ răng cấm

So với các kĩ thuật phục hình cho răng khác, bọc sứ răng cấm là phương án giúp bảo tồn răng hiệu quả và lâu dài, được các chuyên gia, Bs lựa chọn. Bọc sứ răng cấm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là các trường hợp răng cấm mắc bệnh lý răng miệng.

– Khôi phục chức năng ăn nhai

Răng cấm bị hư vỡ, sâu hỏng… dù ở mức độ nhẹ cũng gây tác động tới việc nhai cắn, nghiền nát thức ăn. Bọc sứ răng cấm sẽ sử dụng mão răng sứ chụp ra bên ngoài răng thật nên giúp tái tạo lại hình thể của răng như ban đầu, giúp việc ăn nhai cải thiện.

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

 

Ngoài ra, răng sứ rất cứng chắc, khả năng chịu lực cao gấp 4-5 lần răng thật, răng sứ lại được gắn cố định vào hàm nên việc ăn nhai rất tốt, cảm nhận như răng thật. Người bệnh sau khi bọc sứ răng cấm có thể ăn nhai thoải mái nhiều dạng thức ăn mà không lo bị nứt vỡ, hư hại tới răng cấm bên trong.

– Bảo vệ răng hiệu quả

Bọc sứ răng cấm là cách hiệu quả giúp bảo vệ răng thật tránh những kích thích từ bên ngoài. Với các case răng cấm bị nứt vỡ, sâu răng, viêm tủy… nếu không can thiệp điều trị và phục hình bảo vệ, vi khuẩn sẽ tấn công răng, phá hủy mô răng, làm bệnh lý răng miệng trầm trọng hơn.

 

– Bảo tồn răng bền chắc lâu dài

Răng sứ rất cứng chắc, chịu lực tốt nên sau khi bọc sứ răng cấm, răng cấm sẽ được bảo vệ, giúp duy trì lâu dài, ăn nhai tốt. Nếu được tái tạo phục hình đúng quy trình và chăm sóc răng miệng đúng cách, bọc sứ răng cấm có thể duy trì khoảng 10-15 năm hoặc lâu hơn nếu sử dụng răng sứ chất lượng tốt.

3. Nên bọc sứ răng cấm ở đâu tốt?

Răng cấm là răng rất quan trọng nên việc bọc sứ răng cấm mặc dù không quá phức tạp nhưng lại yêu cầu về tính chính xác, tỉ mỉ và thẩm mỹ cao. Vì thế, bạn nên tìm chọn đến địa chỉ bọc răng sứ uy tín để thực hiện.

 

+ Trực tiếp bọc sứ răng cấm cho khách hàng là các Bs có chuyên môn giỏi, tay nghề vững chắc và dày dặn kinh nghiệm. Đã có rất nhiều khách hàng đã được Bs bọc răng sứ thành công, mang lại hiệu quả ăn nhai tốt, thẩm mỹ và răng sứ bền chắc lâu dài.

+ Quá trình bọc sứ răng cấm được thực hiện đúng chuẩn các bước, trình tự quy định, với nhiều thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ như máy X-quang Panorex, máy chế tác răng sứ CAD/CAM 3D, công nghệ Scan 3D lấy dấu mẫu hàm…


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment