Các bước trang điểm đúng cách

Spread the love

Để bắt đầu tiến hành trang điểm, thông thường bạn sẽ làm gì đầu tiên? Bạn sẽ tô son hay là tập trung vào phần mắt trước? Liệu có nên vẽ mắt mèo sau khi chuốt mascara không? Bài viết “Các bước trang điểm đúng cách” dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu về trình tự trang điểm chuẩn mực nhất để có một khuôn mặt đẹp. Tất nhiên, không phải rằng ai cũng thực hiện được hết tất cả các bước trong mỗi lần trang điểm. Dù bạn có lỡ bỏ qua bước đánh phấn hay má hồng thì bạn vẫn có thể tiếp tục thực hiện các bước sau đó nhưng hãy nhớ là đừng đảo ngược trình tự nhé!

Các bước trang điểm đúng cách

Các bước trang điểm đúng cách hình minh họa 1

Bước thứ 1: Kem lót hay dưỡng ẩm
Bạn có thể chọn dùng 1 trong 2 sản phẩm trên nhưng hãy tránh dùng cả hai cùng một lúc. Kem dưỡng ẩm mặc dù chất kem có mỏng đến bao nhiêu thì cũng sẽ rất ảnh hưởng đến tính năng của kem lót nếu sử dụng cùng lúc. Thêm vào đó, khi trang điểm vào ban ngày, bạn nên dùng thêm kem chống nắng ngay cả khi kem lót, kem dưỡng ẩm hay kem nền của bạn đã có sẵn thành phần SPF chống nắng.
Các bước trang điểm đúng cách

Các bước trang điểm đúng cách hình minh họa 2

Bước thứ 2: Kem nền
Có nhiều bạn từ bước 2 này đã thực hiện ngay bước trang điểm mắt với phấn mắt. Tuy nhiên trong lúc tán, phấn bột mắt nếu mà bị rơi trên da thì sẽ rất khó xóa. Bởi vậy, tốt hơn hết bạn hãy tán kem nền trước như 1 lớp màng mỏng giúp bảo vệ cho da, cũng giúp dễ dàng xóa đi những lỗi trang điểm mà rủi bạn có thể gặp sau đó.
Bước thứ 3: Kem che khuyết điểm
Bạn hãy tán thêm kem ở những vùng da khác màu nhau như vầng thâm, vùng mụn, vùng da đỏ quanh mũi, vết thâm sẹo… nơi mà kem nền không đủ khả năng che hết được.
Bước thứ 4: Phấn phủ
Tán phấn để giữ cho các lớp kem ở trên lâu trôi hơn. Bạn nên tán một lớp kem thật mỏng thôi để nước da trông được tự nhiên, không bị có hiện tượng “bự phấn” giống như lớp kem bánh gato vậy!
Các bước trang điểm đúng cách

Các bước trang điểm đúng cách hình minh họa 3

Bước thứ 5: Trang điểm mắt hoặc trang điểm môi
Thường thì bước tiếp theo này sẽ là trang điểm mắt. Tuy vậy, bạn cũng có thể đổi bằng việc trang điểm môi trước để có thêm thời gian suy nghĩ cho kiểu trang điểm mắt phức tạp hơn ngay sau đó.
Trang điểm mắt theo trình tự sau: Đánh phấn mắt > Kẻ mắt > Chuốt mi Mascara.
Sau khi đã thực hiện xong đúng theo trình tự như trên, bạn vẫn có thể quay trở lại để thêm layer như là kẻ thêm một đường ở mí mắt dưới hoặc tán thêm một lớp phấn nhũ ở giữa bầu mắt giúp để làm sáng và nổi bật cho đôi mắt.
Các bước trang điểm đúng cách

Các bước trang điểm đúng cách hình minh họa 4

Trang điểm vùng môi theo trình tự sau: Đánh son dưỡng > Kẻ môi > Đánh son màu > Đánh son bóng.
Son dưỡng sẽ giúp cho đôi môi được mềm mịn và giúp son lên đúng màu hơn. Đối với chì kẻ môi, ngoài kẻ viền môi, bạn nên tô thêm cả giữa lòng môi như 1 lớp nền giúp cho lớp son màu đánh sau đó lâu bị trôi hơn. Tất nhiên việc tô thêm son bóng phụ thuộc vào sở thích của riêng bạn.
Bước thứ 6: Phấn má hồng
Việc tán má hồng dành cho bước cuối cùng là bởi vì nó sẽ giúp bạn lựa chọn màu phấn (đỏ, cam hay hồng) phù hợp hơn với gam màu son và mắt đã lựa chọn cũng như định vị đúng vị trí tán phần (trên gò má hay phía dưới xương gò má) để đồng điệu được với tổng thể khuôn mặt. Ngoài ra ngay sau đó bạn cũng có thế tán phấn High-Light và Contour để tạo khối cho khuôn mặt bạn gọn gàng và giúp nước da nổi bật một cách tự nhiên nhất.
Các bước trang điểm đúng cách

Các bước trang điểm đúng cách hình minh họa 5

(Nguồn internet)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment