Cách trang điểm che quầng thâm mắt

Spread the love

“Đôi mắt gấu trúc” của bạn gái sẽ biến mất ngay tức thì chỉ sau vài thao tác trang điểm đơn giản. Hãy tham khảo bài viết ” Cách trang điểm che quầng thâm mắt” được biên soạn và tổng hợp bởi Hoctrangdiem.org dưới đây nhé.

Cách trang điểm che quầng thâm mắt đơn giản

Quầng thâm ở mắt vốn là kẻ thù số 1 của các bạn nữ, bởi vì chúng không chỉ khiến cho bạn kém xinh mà còn “tố cáo” tình trạng sức khoẻ không tốt cũng như thói quen lười chăm sóc da của bạn.

Chỉ cần uống 1 ly cà phê, 1 đêm không ngủ hay chỉ 1 ngày muộn phiền, là quầng thâm dưới mắt đã tìm ngay đến bạn. Tuy vậy, để chúng có thể biến mất hoàn toàn thì lại không phải là điều đơn giản.

Vì thế, nếu như muốn xinh tươi ngay tức khắc để cho kịp đi dự tiệc với chàng, thì bạn gái hãy thực hiện các bước trang điểm đơn giản dưới đây để xoá tan quầng thâm cho đôi mắt của mình thêm long lanh.

cách trang điểm che quầng thâm mắt
Minh họa 1 cách trang điểm che quầng thâm mắt

Kem dưỡng da, kem che khuyết điểm và phấn nền chính là bộ 3 “chìa khoá vàng” giúp cho bạn xoá tan quầng thâm dưới mắt. Bạn hãy chọn các loại kem có tông màu vàng hoặc sáng hơn màu da của bạn để làm giảm bớt ánh xanh tím từ vùng bị thâm quầng và giúp cho vùng da dưới mắt được tươi sáng hơn.

cách trang điểm che quầng thâm mắt

Minh họa 2 cách trang điểm che quầng thâm mắt

Do vùng da ở dưới mắt rất khô và nhạy cảm thế nên các bạn gái hãy dùng kem dưỡng ẩm đặc biệt để giúp cung cấp đầy đủ nước cho da trước khi tiến hành trang điểm. Sau khi đã thoa kem dưỡng, bạn hãy bắt đầu bôi kem che khuyết điểm lên vùng ở dưới mắt. Sử dụng chổi đầu dẹt tán cho kem ra thật đều.

cách trang điểm che quầng thâm mắt

Minh họa 3 cách trang điểm che quầng thâm mắt

Bạn gái chỉ nên dùng kem che khuyết điểm ở tập trung vào những vùng xuất hiện thâm quầng, thường là phần bán nguyệt ở dưới mắt, nơi tiếp với phần má. Thời điểm mà sau khi trang điểm xong đôi mắt thì cũng là lúc lý tưởng nhất để dùng kem che khuyết điểm. Ngoài các loại cọ trang điểm mềm, bạn còn có thể sử dụng ngón tay để tán kem cho đều và mịn.

cách trang điểm che quầng thâm mắt

Minh họa 4 cách trang điểm che quầng thâm mắt

Sau đấy, dùng kem nền tone màu sáng hơn màu da để hoàn thành việc xóa tan thâm quầng. Để cho màu da vùng dưới mắt và phần má được đều màu, sau khi chăm chút cho phần quầng thâm thì bạn hãy đánh thêm kem nền cho phần má bên dưới. Ngoài ra thì bạn gái có thể đánh highlight ở trên khu vực quanh mắt làm cho đôi mắt sáng hơn và tươi trẻ hơn.

cách trang điểm che quầng thâm mắt

“Cửa sổ tâm hồn” của bạn sẽ thật sự khác biệt ngay sau khi lớp quầng thâm xấu xí đã bị loại bỏ. Vẻ tươi trẻ và căng tràn sức sống đó của bạn cũng từ đó mà quay trở lại. Giờ thì bạn đã có thể tự tin để đi chơi hay là đi dự tiệc cùng người ấy.

Tuy nhiên thì ngay sau khi trở về từ những cuộc vui, các bạn gái hãy cởi bỏ lớp trang điểm và tiến hành ngay vào việc tạm biệt các quầng thâm triệt để bằng vô vàn bí quyết vàng từ các nguyên liệu “ngon, bổ, rẻ”.

Do phần da ở dưới mắt này rất nhạy cảm và thường xuyên rơi vào tình trạng “hạn hán” cho nên bạn gái phải bổ sung nước mỗi ngày, cùng với đó là việc hạn chế uống cà phê. Uống khoảng 8 đến 10 cốc nước mỗi ngày sẽ giúp cho những vết quầng thâm giảm đi một cách đáng kể.

Cần bổ sung thêm vitamin E, B và các loại khoáng chất từ trái cây và các loại thực phẩm có giàu vitamin như đậu tương, giá đỗ, lạc vừng, hạt hướng dương…

Ngoài ra thì những lát dưa chuột, táo, bí xanh hay hỗn hợp mật ong và trứng gà sẽ là một loại mặt nạ thần dược giúp cho bạn tạm biệt quầng thâm mắt mãi mãi.

(Nguồn News.zing.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment