Cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi ẩn chứa nhiều điều hơn là 1 điểm nhấn trên khuôn mặt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cho đôi mắt của mình trở thành điều đặc biệt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ và gợi cảm hơn.

Cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ thu hút mọi ánh nhìn

1. Trang điểm cho đôi mắt sâu

Nếu bạn đang sở hữu 1 đôi mắt sâu thì nên sử dụng màu phấn mắt sáng hoặc có ánh xà cừ, vì nó sẽ giúp cho đôi mắt bạn trở nên to hơn. Cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ với việc dùng phấn mắt ánh sáng trên mí mắt từ góc trong ra đến nửa bầu mắt. Sau đó dùng những màu tối hơn ở phía đuôi mắt để làm tôn lên đôi mắt sâu cuốn hút của bạn.

Cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ

 

2. Trang điểm cho đôi mắt cách xa nhau

Để giảm độ rộng cho khoảng cách giữa 2 mắt, bạn nên sử dụng 1 màu tối ở đầu hốc mắt. Dùng bóng mắt nhẹ từ bầu mắt đến phần cuối đuôi mắt. Với hình dạng này, bạn không nên dùng màu phấn sáng hay phấn xà cừ cho phần đầu mắt và không nên cố kéo dài phần đuôi mắt. Vì chúng sẽ càng làm cho đôi mắt bạn thêm phản cảm trong cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ.

Cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ

3. Trang điểm cho đôi mắt gần nhau

Đây là dạng mắt có khoảng cách giữa 2 mắt hẹp, hay nói cách khác là 2 mắt sát nhau hơn bình thường. Để khắc phục nó bạn nên dùng chì kẻ mắt để kẻ 1 đường mỏng trên lông mi, điểm bắt đầu là ngay trên bầu mắt để cho phần mí mắt này dày hơn. Cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ là dùng phấn mắt màu sáng, ở phần hốc mắt, sau đó là những màu tối hơn từ giữa bầu mắt đến đuôi mắt. Nên dùng nhiều màu mắt cùng tông cho phần bầu mắt. Bạn hãy sử dụng mascara đậm hơn cho phần mi ở đuôi mắt, và ít hơn ở phần đầu mắt.

Cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ

4. Trang điểm cho đôi mắt cụp

Một đôi mắt cụp khiến cho gương mặt của bạn luôn có xu hướng trầm, buồn hơn dù bạn không hề như vậy. Để làm cho đôi mắt bạn trở nên đẹp và linh hoạt hơn, bạn hãy dùng bút kẻ mắt và kẻ hướng lên phía trên ở phía đuôi mắt. Nên sử dụng phấn mắt tối hơn ở 2/3 ngoài của mắt.

Cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ

Chú ý khi đánh phấn mắt trong cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ, bạn hãy đánh theo chiều hướng lên trên để nâng phần đuôi mắt lên cao hơn. Một điều đáng lưu ý nữa là bạn không nên kẻ viền mắt dưới quá đậm, đặc biệt ở phía đuôi mắt. Đối với đôi mắt dạng này, thì bạn nên chuốt một lớp mascara dày và có tác dụng làm cong mi.

5. Trang điểm cho đôi mắt xếch

Mắt xếch hay còn gọi là đôi mắt Châu Á ,với đặc điểm là phần đuôi mắt có xu hướng chếch lên phía thái dương. Đối với đôi mắt này,thì bạn nên dùng phấn mắt sáng trên mí mắt. Sử dụng chì kẻ 1 đường viền mắt dày để khi mở ra mắt vẫn có thể nhìn thấy đường kẻ này. Với phần mi dưới thì bạn nên kẻ 1 đường mỏng, để cho đôi mắt trở nên to hơn. Tuy nhiên với những đôi mắt này, bạn không nên dùng viền mắt nước và kẻ kéo dài ra sau, vì chúng sẽ khiến cho đôi mắt bạn trở nên sắc lạnh hơn. Khi dùng phấn mắt, bạn chỉ nên đánh theo chiều của mắt mà không nên cố tình đánh xếch lên là bí quyết trong cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ.

Cách trang điểm cho đôi mắt quyến rũ

(Nguồn: me.phununet.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment