Cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Spread the love

Trang điểm – Những người có khuôn mặt dài thường sẽ có cằm hơi nhọn. Nếu như bạn đang sở hữu một khuôn mặt hơi thon dài thì bạn có vẻ giống Ashlee Simpson, Angelina Jolie, Niki Taylor, Gabrielle Reece… rồi đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm cho khuôn mặt dài bừng lên sức sống nhé!

Cách trang điểm cho khuôn mặt dài đẹp nhất

Phần thứ 1. Đánh nền

Khi mới đánh nền xong, hãy sử dụng kem High-Light đánh theo phương ngang từ dưới bầu mắt ra đến mang tai, vùng sáng chữ T và cằm.

cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Phần thứ 2 Kẻ chân mày

Đối với khuôn mặt dài, thì cách trang điểm ta nên vẽ nét chân mày ngang để giúp kéo ngắn chiều dài của khuôn mặt lại. Tránh đừng vẽ chân mày cong vút vì khi đó khuôn mặt sẽ bị kéo dài ra thêm.

cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Phần thứ 3 Đánh phấn má hồng

Thông thường, ta sẽ tán má hồng xéo từ gò má lên đến mang tai, nhưng với khuôn mặt dài thì ta phải xác định đỉnh của má hồng bằng cách hơi hơi mỉm cười, phần mà nhô lên cao nhất sẽ là đỉnh của gò má. Khi đó, ta chỉ việc đặt cọ má hồng tán phấn từ đỉnh gò má kéo ngang vào đến mang tai. Và đừng nên đánh xéo vì đánh kiểu đó sẽ làm cho khuôn mặt thon gọn và trông dài hơn.

cách trang điểm cho khuôn mặt dài

Phần thứ 4. Tổng thể

Bước cuối cùng, ta hãy sử dụng cọ để lấy phấn màu tối đánh ngang vùng trán phần mà sát chân tóc, hai ngạnh cằm. Kiểu đánh này sẽ làm thu ngắn bớt chiều dài của khuôn mặt và giúp cho khuôn mặt thon gọn và đẹp hơn.

cách trang điểm cho khuôn mặt dài

(Nguồn Vietbao.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment