Cách trang điểm cho mắt sụp mí

Spread the love

(Trang điểm) – Việc thường xuyên thức khuya hoặc đeo kính cận nhiều hay là làm việc nhiều bên máy vi tính sẽ khiến đôi mắt bạn gặp phải tình trạng bị sụp mí.

Tình trạng mắt sụp mí không chỉ làm giảm đi độ mở của đôi mắt mà còn làm cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn có một cảm giác mệt mỏi và thiếu sức sống.

Mẹo trang điểm mắt nhẹ nhàng sẽ mang lại sự tươi vui cho đôi mắt sụp mí, giúp cho mắt to tròn, thu hút hơn. Cùng xem cách trang điểm cho mắt sụp mí của chuyên mục tư vấn trang điểm Hoctrangdiem.org bạn nhé!

Cách trang điểm cho mắt sụp mí cực hay

Bước thứ 1: Thoa 1 chút kem nền lên trên toàn bộ khuôn mặt và nhớ đừng bỏ qua phần mí mắt. Phấn nền sẽ giúp cho phần da mắt có được độ ẩm cần thiết, trang điểm mắt sẽ dễ hơn đồng thời tươi sáng hơn.

cách trang điểm cho mắt sụp míĐừng bỏ qua phấn nền và kem che khuyết điểm để giúp cho mắt tươi sáng hơn

Bước thứ 2: Nếu như đôi mắt sụp mí mà đi kèm với quầng thâm hay là tàn nhang thì kem che khuyết điểm chính là 1 sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn nên dùng kem che khuyết điểm có tone sáng hơn màu da để làm cho đôi mắt sụp mí tươi sáng hơn.

Bước thứ 3: Khéo léo dùng phấn mắt cũng là cách trang điểm mắt sụp mí rất hay giúp bạn có thể che được khuyết điểm mắt bị sụp mí mà vẫn hình thành nét tươi sáng cho mắt. Bạn đừng nên sử dụng phấn mắt mà có gam màu quá nổi, phấn có nhũ bởi vì như thế mắt sụp mí sẽ càng bị lộ hơn, tuy nhiên cũng đừng nên sử dụng màu quá tối. Những gam màu khói, màu xanh, màu tím là sự lựa chọn hợp lý nhất cho mắt sụp mí nhé.

cách trang điểm cho mắt sụp míDùng phấn mắt có gam màu trầm nhưng không được quá tối, còn gam màu sáng cho phần xương lông mày

Cách đánh phấn mắt như sau: Đầu tiên, sử dụng phấn màu be cho toàn bộ bầu mắt. Đánh high-light màu hồng lên 1/3 bầu mắt gần với xương hốc mắt và 1 chút phấn màu xanh lam đánh khói cho phần đuôi mắt.

Bước thứ 4: Kẻ mắt đúng cách cũng sẽ giúp cho đôi mắt sụp mí được to hơn và tươi tắn hơn. Đầu tiên, bạn hãy sử dụng chì kẻ mắt nước màu bạc dùng cho viền mí trong, cuối cùng thì chì kẻ nước đen cho viền mí ngoài. Hãy khéo léo kéo đường kẻ mắt ra phía ngoài, hơi hướng lên phía trên để tạo ra ánh nhìn gợi cảm.

cách trang điểm cho mắt sụp míKẻ mắt để giúp mắt to hơn

Bước thứ 5: Cuối cùng là sử dụng kẹp mi mắt rồi chuốt masscara.

Ngoài ra, nếu như mí mắt bị sụp quá nhiều làm cho mắt nhỏ xíu, thì bạn có thể dùng thêm miếng dán mí trước khi sử dụng phấn mắt. Lưu ý rằng miếng dán mí có thể gây ra tình trạng cộm và khó chịu nhé.

Chúc bạn thành công với cách trang điểm cho mắt sụp mí của chúng tôi!

(Nguồn Bammihanquoc.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment