Cách trang điểm cho mắt to mắt nhỏ

Mặt to, mắt nhỏ, nỗi buồn thầm kín của các chị em. Khiếm khuyết này không khỏi phái đẹp tự ti, mặc cảm mỗi khi giao tiếp xã hội. Những hướng dẫn tỉ mỉ về cách trang điểm cho mặt to mắt nhỏ ngay dưới đây sẽ giúp bạn gái sở hữu 1 khuôn mặt thon gọn cùng đôi mắt to tròn đáng yêu. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Cách trang điểm cho mắt to mắt nhỏ  chuẩn Á Đông

Theo chuẩn nét đẹp của người Á Đông, những cô gái đẹp là người sở hữu những tiêu chí nét đẹp sau đây: Khuôn mặt thon gọn, cằm V line, đôi mắt to, sáng, làn da trắng, đôi môi mọng đỏ vừa phải, dáng người cao ráo, thanh mảnh,… Chính vì vậy mà những khiếm khuyết mặt to mắt nhỏ khiến cho phần lớn phụ nữ cảm thấy buồn phiền. Cách trang điểm cho mặt to mắt nhỏ ngay dưới đây là dành cho các chị em đã và đang rơi vào trường hợp trên !

Cách trang điểm cho mặt to mắt nhỏ – Trang điểm khuôn mặt

  • Bước 1: Dùng phấn lót có cùng màu da thoa lên năm điểm trán, hai bên má, mũi, cằm ở bên trong, giới hạn từ đuôi lông mày trở vào.
  • Bước 2: Dùng phấn nền có màu sắc đậm hơn thoa ở vị trí từ mang tai hất vào đến cuối lông mày. Thoa đều ở khoảng đó.
  • Bước 3: Ở chỗ đường giao giữa 2 mảng phấn, bạn phải nhẹ nhàng dung hòa sao cho chuyển màu thật tự nhiên, không bị phân biệt.

Cách trang điểm cho mắt to mắt nhỏCách trang điểm cho mắt to mắt nhỏ

  • Bước 4: Dùng phấn đậm màu đánh tiếp xuống sát phần cuối cùng của má, tạo thành nền tảng thống nhất với màu của khuôn mặt.
  • Bước 5: Trang điểm cho mắt thật kỹ để thu hút sự chú ý vào đôi mắt. Cách trang điểm cho mắt sẽ hướng dẫn ở phần dưới.
  • Bước 6: Khi đánh má hồng, chị em nên sử dụng phấn màu cam, đánh ngược về phía tai làm cho khuôn mặt nhỏ hơn, dài hơn.

Cách trang điểm cho mặt to mắt nhỏ – Trang điểm đôi mắt

Sau khi hoàn tất các bước thoa kem, đánh phấn cho khuôn mặt thon gọn, các chị em nên trang điểm mắt như sau:

  • Bước 1: Tô phấn: Dùng phấn mắt màu đậm thoa lên phần sát chân máy mi trên và toàn bộ màu mặt. Tiếp đó dùng phấn màu bạc hoặc trắng tán vào phía trong hốc mắt khoảng một cm.Màu xanh đen vẽ viền mí mắt dưới. Cách trang điểm này giúp mắt to hơn, hấp dẫn hơn.

Cách trang điểm cho mắt to mắt nhỏCách trang điểm cho mắt to mắt nhỏ

  • Bước 2: Cách kẻ mắt: Dùng chì kẻ mắt đen tô đậm vào phần giữ mí mắt ra phía sau, tạo thành tam giác ở đuôi mắt. Dùng chì đen kẻ viền 1 phần 3 từ phần đuôi mắt trở về trước. Tiếp tục dùng chì đen để kẻ viền trong của mi mắt dưới. Với cách kẻ mặt này, lòng trắng sẽ bớt rộng và đôi mắt sẽ trở nên to tròn hơn

Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết cách trang điểm cho mặt to mắt nhỏ, giúp bạn gái tự tin hơn mỗi khi ra ngoài.Chúc các bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết: Cách trang điểm cho mắt to mắt nhỏ

(Nguồn: thammyxuanhuong.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment