Cách trang điểm cho mắt

Spread the love

Khi tiến hành trang điểm trên khuôn mặt, phần lớn người ta sẽ chọn điểm nhấn là đôi mắt. Với phái đẹp thì đôi mắt có tầm ảnh hưởng rất lớn và đặc biệt quan trọng với người đối diện. Tính thân thiện, cảm giác tươi tắn hay là sự tỏ bày đều có thể biểu hiện thông qua đôi mắt, bởi vậy nên đôi mắt còn được gọi là “cửa sổ tâm hồn”, nơi truyền tải đi những thông điệp yêu thương trong giao tiếp.

Với tính chất quan trọng này, nên đôi mắt càng đáng để được đầu tư nhiều trong trang điểm. Hoctrangdiem.org xin chia sẻ dưới đây 1 số cách trang điểm cho mắt sao để phù hợp theo từng kiểu mắt, hãy theo xem xem mắt bạn thích hợp với kiểu trang điểm mắt nào nhất nhé.

Cách trang điểm cho mắt với 7 kiểu mắt phổ biến nhất

1. TRANG ĐIỂM DÀNH CHO MẮT SÂU

cách trang điểm cho mắtTrang điểm cho cô nàng mắt sâu

– Đôi mắt sâu là đôi mắt khá to và khi nhìn trông chúng sẽ chìm sâu vào hốc mắt, khi ấy sẽ tạo ra cảm giác xương lông mày nhô cao hơn bình thường.

Cách trang điểm cho mắt sâu thường sẽ là tán phấn màu be hoặc màu metallic ấm (màu hồng), đồng thời kẻ chì có phủ highlight dưới xương vòm lông mày.

– Ngoài ra đối với đôi mắt sâu, phần đuôi lông mi sẽ dễ bị chàm vào bầu mắt, bạn hãy thoa mascara chống thấm nước để ngăn việc mascara bị nhòe ra gương mặt.

2. TRANG ĐIỂM DÀNH CHO MẮT MỘT MÍ

cách trang điểm cho mắtTrang điểm cho cô nàng mắt 1 mí

– Nét đặc trưng của mắt 1 mí là thường phẳng trên bề mặt và không có đường nếp lằn gấp như mắt 2 mí. Phần xương lông mày của mắt 1  mí cũng thường sẽ chìm hơn.

– Hãy sử dụng những màu nhũ pha màu hài hòa một chút và tạo đường định dạng 1 cách rõ nét sẽ giúp cho mắt 1 mí xóa đi cảm giác bằng phẳng – nhược điểm chính mắt một mí. Sử dụng màu nhũ tối thẫm nhẹ ở chỗ gần với đường mí mắt nhất, thêm vào màu trung tính tô nhẹ ở chỗ bầu mắt và màu sáng bóng ở gần xương lông mày.

– Ngoài ra bạn cần lưu ý uốn cong đôi mi, việc này sẽ giúp cho đôi mắt thêm rộng và to hơn rất nhiều.

3. TRANG ĐIỂM DÀNH CHO BẦU MẮT TRÙM (MẮT BỤP)

cách trang điểm cho mắtTrang điểm cho cô nàng mắt bụp

– Nét đặc trưng của kiểu mắt này là thường có thêm 1 lớp da bị rủ xuống qua đường nếp gấp, khiến cho bầu mắt nhìn nhỏ hơn so với thực tế.

– Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy tán nhũ sẫm màu lên trên, nhớ tán qua cả đường nếp gấp. Đồng thời hãy kẻ viền cho đường mí mắt dưới để làm cho mắt trông to và nổi bật hơn.

– Dùng mascara giúp hàng mi thêm dày, và khiến đôi mắt không bị nuốt bởi bầu mắt.

4. TRANG ĐIỂM DÀNH CHO MẮT LỒI

cách trang điểm cho mắtTrang điểm mắt cho cô nàng mắt lồi

– Mắt lồi tạo một cảm giác bầu mắt bị nhô lên cao hơn với phần hốc mắt.

– Để cải thiện tình trạng này bạn hãy tán màu nhũ sẫm lên toàn bộ bầu mắt. Màu nhũ sẫm này sẽ làm thu hẹp không gian và kích cỡ của mắt. Vậy nên với những bạn có dáng mắt này thì hãy trang điểm mắt khói, nó sẽ rất hữu ích.

– 1 mẹo nhỏ nữa là bạn hãy kẻ mắt dày dọc theo đường mí mắt trên để tạo được thêm không gian cho đôi mắt nhé.

5. TRANG ĐIỂM DÀNH CHO MẮT XẾCH

cách trang điểm cho mắtTrang điểm cho cô nàng mắt xếch

– Dáng của kiểu mắt xếch gần giống như dáng hạt hạnh nhân có phần đuôi mắt hơi nâng cao một cách tự nhiên. Mí mắt dưới của mắt xếch cũng sẽ có vẻ dài hơn so với mí mắt trên

– Vậy nên để tạo được sự cân bằng cho 2 mí, bạn hãy sử dụng kẻ chì hoặc là tô nhũ mắt sẫm màu dọc theo phần đuôi mắt dưới, để làm giảm đi cảm giác về mí mắt bị xếch cao.

– Ngoài ra, cần luôn nhớ việc cân xứng cho 2 mí bằng cách tán dọc theo đường mí mắt dưới khi bạn kẻ viền mắt nhé.

6. TRANG ĐIỂM DÀNH CHO MẮT CỤP

cách trang điểm cho mắtTrang điểm cho cô nàng mắt cụp

– Kiểu mắt này thường có vẻ như bị cụp nhẹ ở phần đuôi mắt, đây chính là dáng mắt hoàn hảo để tạo kiểu mắt mèo gợi cảm.

– Bạn hãy sử dụng kẻ mắt nước để kẻ cho mí mắt trên và kéo dài ra ngoài phần đuôi mắt, hãy hơi nhếch lên góc 45°, đây là kỹ thuật nhằm tạo hiệu ứng cân bằng cho đôi mắt thêm hoàn hảo.

7. TRANG ĐIỂM CHO MẮT CÓ KHOẢNG CÁCH QUÁ GẦN HOẶC LÀ QUÁ XA

– Nếu như khoảng cách giữa 2 mắt quá gần nhau, thì bạn hãy trang điểm sao cho khoảng cách giữa 2 mắt được nới rộng ra. Hãy sử dụng nhũ mắt màu sáng ở góc phía trong hốc mắt như là màu trắng tuyết hoặc là màu nude lấp lánh nhũ. Đồng thời bạn hãy chải mascara thật nhiều và hãy dán mi giả ở phần đuôi mắt để thu hút được sự chú ý ra phía ngoài mắt.

– Khi mà khoảng cách giữa 2 mắt ở quá xa nhau thì bạn hãy kẻ viền mí mắt trên lẫn mí mắt dưới với màu đen, cố gắng làm sao kẻ càng sát đường tuyến lệ thì càng tốt. Dùng mascara chải những sợi mi mỏng thưa từ giữa mắt tới gần mũi. Đôi mắt sẽ được khắc phục nhược điểm và rất thu hút.

(Nguồn Linhmakeup.com)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment