Cách trang điểm cho môi dày

Spread the love

Chỉ với một vài mẹo trang điểm đơn giản thôi là bạn đã có thể biến đôi môi dày đáng ghét của bạn trở nên căng mọng, quyến rũ hơn. Dưới đây là cách giúp bạn chọn son môi cho môi dày, môi mỏng và cách trang điểm cho môi dày dành cho các cô nàng ưa thích trang điểm, hãy cùng tìm hiểu Bí quyết chọn son môi cho môi dày nào!

Cách trang điểm cho môi dày

Những thỏi son với sắc hồng, sắc đỏ, sắc tím sẽ làm tăng thêm phần quyến rũ cho đôi môi của bạn. Với một đôi môi đầy đặn, bạn đừng nên chọn các màu son có độ bóng cao bởi vì nó sẽ tạo cảm giác cho đôi môi dày hơn. Trong trường hợp nếu muốn chọn son môi cho môi dày, bạn cũng có thể sử dụng phấn nền dặm lấn qua đường viền môi và không tô son lên những phần này.

Các thỏi son với sắc hồng, đỏ, tím cũng sẽ làm tăng thêm vẻ quyến rũ cho đôi môi dày của bạn. Đây sẽ là bí quyết chọn son môi cho môi dày, sẽ là một trong những cách trang điểm cho môi dày rất hiệu quả đó.

Với nhiều người, khi sở hữu đôi môi dày thì sẽ tương đối khó chịu vì luôn băn khoăn, không biết làm sao để cho gương mặt mình cân đối. Chỉ cần một vài sai sót nhỏ trong khi make-up, thế là bạn đã vô tình khiến đôi môi của mình trở thành … 1 miếng lạp xưởng không hơn không kém rồi. Vậy nên, việc make-up cho người sở hữu môi dày thường cần có sự tinh tế và khéo léo khi lựa chọn màu sắc của son lẫn cách đánh son…

Tuy vậy, môi dày cũng có ưu điểm là chỉ cần bạn chú ý một chút thôi cũng dễ dàng hô biến thành một bờ môi căng mọng, gợi cảm đáng mơ ước. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách make-up để biến hóa cho đôi môi dày đáng ghét trở nên sexy và quyến rũ hơn nhé.

Cách trang điểm cho môi dày
Cách trang điểm cho môi dày
Cách trang điểm cho môi dày
Cách trang điểm cho môi dày

Hãy chuẩn bị đồ nghề và làm theo hướng dẫn đi nhé!

Cách trang điểm cho môi dày
Cách trang điểm cho môi dày
Cách trang điểm cho môi dày
Cách trang điểm cho môi dày
Cách trang điểm cho môi dày

Những lưu ý của cách trang điểm cho môi dày

Trang điểm cho đôi môi đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình trang điểm. Nếu nó không được thực hiện 1  cách thích hợp thì nó có thể làm hỏng toàn bộ diện mạo của bạn.

Khi tiến hành trang điểm cho bờ môi, có 1 vài mẹo nhỏ để chọn màu son môi sao cho đúng hay là định dạng lại hình dáng của môi cũng như làm chúng trở nên đầy hơn hay mỏng hơn..

Bất cứ lúc nào nói về nghệ thuật trang điểm môi, có 1 nguyên tắc bất di bất dịch là: Trang điểm môi phải sáng hơn nếu như bạn lấy đôi mắt làm điểm nhấn. Trong trường hợp này thì việc sử dụng son bóng sẽ rất có tác dụng. Mặt khác, nếu bạn muốn lấy bờ môi gợi cảm làm điểm nổi bật trên khuôn mặt thì hãy cân nhắc những gợi ý tuyệt hay sau đây:

– Đầu tiên, hãy lựa chọn màu son cho môi phù hợp với bạn. Để làm được điều này, các bước trang điểm cho viền môi tuyệt đối không thể bỏ qua. Tuy nhiên, các nguyên tắc cũng chỉ ra rằng những người phụ nữ sở hữu mái tóc đen hay tối màu thì nên dùng tông màu đỏ hoặc màu hạt dẻ, những phụ nữ tóc vàng thì lại nên chọn những màu sắc sáng hơn như hồng, còn những người có mái tóc đỏ thì lựa chọn tốt nhất sẽ là màu cam.

Người phụ nữ có bờ môi mỏng thì nên tránh những màu son đỏ và tối, nó sẽ làm môi bạn mỏng hơn nhiều. Những màu sắc tối được biết đến như những phương thức tuyệt vời nhất làm giảm đi độ dày của môi, đó cũng là lý do tại sao những người phụ nữ với bờ môi mỏng lại nên tránh xa màu sắc này.

Còn nếu bạn muốn làm cho bờ môi dày hơn, hãy chọn đường kẻ môi gần giống với màu sắc của son môi và tạo cho môi 1 đường viền bên ngoài với cặp môi trông thật tự nhiên. Ngoài ra, sử dụng son bóng hơi mờ 1 chút cũng có thể tăng thêm vào độ tròn trĩnh cho bờ môi của bạn. Dùng son bóng phía trên son thường hoặc là chỉ dùng son bóng. Vì vậy, bạn hãy nên tránh son bóng nếu như bạn đã sở hữu một cặp môi dày hơn.

– Nếu môi bạn quá mỏng thì trang điểm đẹp sẽ mang đến ảo giác của một bờ môi đẹp hơn. Nhưng để làm được điều này thì bạn cần phải có sản phẩm kẻ môi, son, son bóng, sáp dưỡng môi và kem nền. Hãy bắt đầu bằng cách làm mềm môi với kem nền.

Tiếp sau đó, sẽ dễ dàng hơn khi bạn vẽ lại đường viền môi, hãy kẻ lên phía trên đường viền tự nhiên 1 chút nếu bạn sở hữu cặp môi mỏng, hoặc ngược lại, tạo 1 đường kẻ bên trong đường kẻ môi tự nhiên nếu môi bạn đầy hơn. Trong cả hai trường hợp trêb đều nên bắt đầu ở điểm giữa của môi và đi dần xuống góc môi. Với những bờ môi mỏng, dùng son bóng ở giữ của môi dưới để đạt được hiệu quả cho bờ môi dày hơn.

Cách trang điểm cho môi dày

– Nếu như môi trên của bạn hẹp, hãy chọn 2 màu sắc cho son, 1 đậm hơn và 1 nhạt hơn. Dùng màu đậm hơn cho môi dưới và nhạt hơn ở môi trên. Bạn cũng có thể dùng đường kẻ môi nhưng chỉ với môi trên và dùng tông màu gần giống với màu của 1 trong 2 loại son đã lựa chọn ở trên. Nếu môi dưới của bạn hẹp, cũng nên dùng những mẹo như trên nhưng với chu trình ngược lại.

– Với những bờ môi mà không có hình dáng nhất định nào thì hãy dùng đường kẻ môi và tạo hình chữ V để tạo được đường viền tự nhiên trên môi, sau đó kẻ thêm những đường cong tới góc của miệng. Sẽ thật thích thú hơn nếu dùng son môi với 1 chiếc chổi lông nhỏ.

Cách trang điểm môi cho phụ nữ trưởng thành:

Đây là 1 việc làm rất bình thường bởi khi thời gian trôi qua thì màu sắc và hình dáng môi của 1 người phụ nữ trưởng thành sẽ thay đổi. 1 đường viền môi sẽ là câu trả lời để giữ cho son môi khỏi chảy máu. Chọn màu sắc gần giống với màu da. Bạn có thể dùng 1 chút son bóng lên trên son môi để môi nhìn trông đầy hơn. Tránh được sự bóng nhoáng khi dùng những loại son dạng kem.

Một số lưu ý nhỏ khác
– Bạn đừng nên dùng màu kẻ môi tối hơn với một màu son môi sáng.

– Phụ nữ có cặp môi dày hãy tránh dùng những màu son môi bóng và không cần phải dùng đường kẻ môi.

– Không nên khoác 1 lớp son bóng dày lên trên lớp son thường. Chỉ dùng nó ở phần giữa môi.

– Nếu bạn muốn có màu son môi kéo dài, bạn có thể dùng 2 lớp son. Sau lớp thứ 1 , bặm 2 môi lại với nhau trên 1  chiếc khăn giấy và dùng lớp son thứ 2.

– Nếu bạn muốn giấu đi hàm răng không trắng sáng của mình, loại son môi có điểm tông màu xanh blue như mận, hồng và tím sẽ tương đối phù hợp.

– Dùng những loại kem cho môi với vitamin A, E, hay C để môi bạn có thể tăng thêm lượng collagen.

(Theo Afamily.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment