Cách trang điểm cho người mắt nhỏ

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, 1 đôi mắt đẹp và có chiều sâu không chỉ thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện mà còn làm gia tăng sự tự tin ở bản thân. Bút kẻ mắt nước luôn được xem là ”phù thủy trang điểm” hô biến đôi mắt nhỏ trở nên to tròn và long lanh. Chỉ với vài cách trang điểm được bật mí dưới đây, đôi mắt của bạn sẽ trở nên to tròn và quyến rũ hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá 3 cách trang điểm cho người mắt nhỏ cực kì đơn giản ngay sau đây nhé!

Cách trang điểm cho người mắt nhỏ thu hút mọi ánh nhìn

1. Kẻ đuôi mắt

Cách trang điểm cho người mắt nhỏ

Sử dụng bút kẻ mắt nước theo cách vẽ đuôi mắt, phương pháp này sẽ cho khiến mắt của bạn dài hơn, có chiều sâu và quyến rũ hơn trong cách trang điểm cho người mắt nhỏ.

2. Chọn gam màu nude

Cách trang điểm cho người mắt nhỏ
Thay vì chọn những gam màu tối để vẽ cho đôi mắt bạn, hãy tạo thật nhiều lớp lót trên mi mắt, những gam màu nude sẽ khiến cho đôi mắt bạn trông tự nhiên và sinh động hơn. Cùng với cách trang điểm cho người mắt nhỏ này, hãy dùng thêm bút kẻ mắt nước màu xanh ngọc, xanh navy, hay màu hồng sẽ làm bạn trẻ trung và phá cách hơn.

3. Chăm chút lông mày

Cách trang điểm cho người mắt nhỏ

Tưởng chừng rất ”không liên quan”, nhưng cặp chân mày dài sẽ làm cho đôi mắt bạn to và xinh hơn. Hãy mix phấn bóng và phấn nâu trên đôi lông mày, lưu ý là bạn nên tô đậm 1 chút. Với những sợi lông mày hơi lệch lạc, thì bạn nên tỉa bớt đi, song song đó, với những vùng lông mày nhạt, bạn nên sử dụng chì kẻ màu nâu vẽ lại cho chuẩn.

4. Chữa cháy với ”lông mi cong”

Cách trang điểm cho người mắt nhỏ

Cách trang điểm cho người mắt nhỏ trở nên to tròn không gói gọn trong cách vẽ hay tô phấn mắt. Hàng mi cong là phép chữa cháy nhiệm màu cho đôi mắt nhỏ của bạn. Với lớp lông mi tự nhiên, bạn hãy uốn cong một lần ở chân mi và thêm một lần ở giữa bờ mi để đạt được độ cong như ý muốn. Kết thúc bằng lớp mascara vẽ theo đường zic-zăc để làm dày mi.

5. Dùng kem che khuyết điểm

Cách trang điểm cho người mắt nhỏ

Những quầng thâm ”gấu trúc” dưới mắt sẽ làm cho đôi mắt nhỏ và gia tăng tuổi tác của bạn. Bên cạnh giải pháp tự nhiên chăm đắp dưa leo, mỗi khi ra phố, thì với cách trang điểm cho người mắt nhỏ, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm tán đều dưới quầng mắt để làm sáng da. Bạn hãy chắc chắn rằng vùng da dưới mắt không chỉ sáng hơn bình thường mà còn phải đều màu với da mặt.

(Nguồn: elle.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment