Cách trang điểm cho u40

Ở độ tuổi 40 thì những nếp nhăn đã xuất hiện và làn da bạn không còn căng mịn. Vì thế khi trang điểm chị em cần lưu ý những bí quyết trong cách trang điểm cho u40 để khuôn mặt bạn trẻ trung hơn.

Cách trang điểm cho u40 cho các chị em

1. Tạo dáng lông mày phù hợp

Ở độ tuổi 40, thì bạn không nên chạy theo trào lưu với dáng lông mày ngang, bởi trông nó sẽ không phù hợp và thường gây cảm giác “cưa sừng làm nghé”. Bạn nên ưu tiên chọn kiểu lông mày hơi cong 1 chút về phí đuôi mày sẽ phù hợp hơn.

 

Cách trang điểm cho u40

Trước khi bắt tay vào cách trang điểm cho u40, bạn hãy dùng dao chuyên dụng hoặc nhíp để chỉnh sửa đôi lông mày cho thật gọn gàng. Sau khi tỉa lông mày, bạn nên dùng 1 lớp kem dưỡng mỏng để xoa dịu vùng da quanh lông mày.Phụ nữ ở tuổi 40 nên chọn dáng lông mày cong nhẹ

2. Tạo lớp nền hoàn hảo

Trước khi bôi lớp nền, bạn nên dùng kem dưỡng da thoa đều và vỗ nhẹ lên mặt để giúp cho da bạn mềm mại và “ăn phấn” hơn. Tiếp theo, sử dụng kem nền dặm đều khuôn mặt bạn, bao gồm cả vùng da quanh mắt. Chỉ nên dùng lớp kem nền mỏng, dặm nhẹ và cẩn thận để kem bám đều vào da. Tránh miết mạnh hay sử dụng lớp kem nền quá dày sẽ càng làm lộ rõ thêm các nếp nhắn và nhược điểm.

Cách trang điểm cho u40Cách trang điểm cho u40 – Tao lớp nền hoàn hảo

Để che giấu các dấu hiệu tuổi già, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm ở vùng mắt, đặc biệt là quầng thâm dưới mắt và 1 chút ở khóe mắt.

Sau đó hãy dặm 1 lớp phấn mỏng để giúp da mịn màng hơn. Bạn dặm phấn nhẹ nhàng theo chiều vuông góc với da, tránh miết mạnh càng khiến phấn không bám và bị dày.

3. Chú trọng trang điểm mắt

Đôi mắt là vùng thể hiện rõ nhất những dấu hiệu của tuổi tác. Vì vậy, việc trang điểm mắt cho người trung niên rất cần được chú trọng. Hãy dùng những màu phấn mắt phù hợp, không quá sáng và cũng không nên quá tối. Lời khuyên là bạn nên sử dụng màu nâu nhạt để phủ lên toàn bộ bầu mắt, sau đó sử dụng màu cà phê để nhấn vào mí mắt trên. Có thể dùng miếng dán mí để tạo cảm giác đôi mắt tươi trẻ hơn.

Cách trang điểm cho u40

Khi kẻ mắt, bạn nên dùng kẻ chì để tạo cảm giác tự nhiên, có thể sử dụng chì kẻ đen hoặc nâu. Cách trang điểm cho u40 nên tránh kẻ mắt quá sắc và mạnh.

4. Nên kẻ viền môi

Khi trang điểm môi, thì bạn nên sử dụng chì kẻ môi cùng màu với son nhằm để che đi những nếp nhăn quanh môi. Hãy ưu tiên những màu son nhạt và nhẹ nhàng. Hạn chế dùng những màu đậm và tối nếu không muốn trông mình già đi vài tuổi. Nếu có làn da tối màu, thì bạn có thể sử dụng son màu cam, hồng cam, beige, màu mơ. Còn với chị em sở hữu làn da sáng màu có thể dùng son màu hồng nhạt hay hồng đào. Có thể thêm 1 lớp son bóng sau cùng để giúp đôi môi trẻ trung hơn là bước cuối cùng của cách trang điểm cho u40.

Cách trang điểm cho u40

(Nguồn: lamsao.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment