Cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu

Spread the love

Mùa thu không chỉ là mùa cưới mà còn là 1 mùa kỷ yếu đối với những nữ học sinh chuẩn bị ra trường. Vì vậy, ngay bây giờ Hoctrangdiem.org xin chia sẻ sớm với bạn cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu, hãy trang điểm thật xinh đẹp trong những bức ảnh kỷ yếu của mình và đừng quên lưu lại hướng dẫn này để sử dụng về sau.

Bắt đầu bước sang mùa thu, khi mà tiết trời mát mẻ và nắng dịu nhẹ, chúng ta sẽ gặp hình ảnh từng đoàn nữ sinh đại học tươi cười rạng rỡ trong tà áo dài, ai ai cũng mong muốn sẽ chụp được những bức hình đẹp nhất của thời sinh viên đại học.

Để trang điểm đi học hay là để dạo phố, bạn chỉ cần học cách trang điểm thật nhẹ nhàng nhưng khi chụp lên ảnh thì bạn cũng nên trang điểm đậm hơn 1 chút để đường nét khuôn mặt không bị quá nhạt nhòa.

cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu

Dưới đây là video hướng dẫn cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu:

Bước 1: Kem lót

Lớp lót sẽ có tác dụng làm cho lớp trang điểm được mịn, đẹp, mướt, che lỗ chân lông và khô nẻ. Quan trọng nhất là khi chụp ảnh trong thời tiết nắng hay là mưa thì cũng sẽ không làm lớp trang điểm của bạn trôi đi mất.

Bước 2: Kem nền

Hãy dùng 1 lớp kem nền có độ che phủ cao. Sử dụng chổi tán kỹ, đều và mỏng sẽ là chìa khoá giúp cho lớp nền tự nhiên và lâu trôi nhất. Ngoài ra thì bạn đừng quên tán kem nền vào phần cổ nữa nhé.

Bước 3: Che khuyết điểm

Chấm kem che khuyết điểm lên trên phần quầng thâm mắt để vừa che được khuyết điểm, vừa tạo khối sáng cho khuôn mặt. Sau đó thì dùng 1 chiếc chổi nhỏ hơn để giúp che đi các khuyết điểm như là sẹo, mụn. vết thâm quanh vùng mũi và quanh miệng.

Bước 4: Phấn phủ

Dùng phấn phủ để khoá tất cả các lớp nền vào chỗ của chúng là xong.

Bước 5: Trang điểm mắt

Kem lót mắt

Kem lót sẽ có tác dụng giúp cho màu mắt lâu trôi và lên màu được chuẩn nhất.

Đánh phấn mắt

Sử dụng màu trắng ngọc trai phủ vào phần trong mắt. Tiếp đến là màu vàng tán vào 2/3 phía sau mắt. Chọn màu nâu sẫm hoặc là màu đen để tán vào hình chữ V ở đuôi mắt. Cuối cùng thì nhấn thêm 1 chút màu vàng sáng ở phía trong đầu mắt mi dưới cho đôi mắt thêm phần quyến rũ.

Bước 6: Kẻ lông mày

Sử dụng chì kẻ mày định hình hình dạng lông mày rồi bạn nối các điểm vào với nhau cho đôi lông mày được sắc nét. Bạn có thể kẻ đậm hơn 1 chút để lông mày lên hình cho đẹp. Sử dụng luôn bút chì này để gẩy nhẹ lên sống mũi nhằm tạo cho sống mũi cao, thon gọn và sắc nét hơn.

Bước 7: Kẹp mi và chuốt mascara

Đừng quên tạo cho mình 1 đôi mi cong vút để đôi mắt của bạn thêm phần long lanh nhé.

Bước 8: Kẻ mắt nước

Nếu bạn muốn có 1 đôi mắt đen huyền bí, sắc sảo thì đừng bao giờ quên kẻ 1 đường ở viền mắt trên.

Bước 9: Đánh má hồng

Phấn mắt màu trung tính nên bạn có thể chọn đánh phấn má màu cam hoặc màu hồng. Mùa thu này, hãy trang điểm theo gam màu cam bạn nhé.

Bước 10: Tạo khối cho khuôn mặt

Tạo khối tối ở 2 bên khuôn mặt sẽ giúp cho khuôn mặt bạn thon gọn hơn. Tán phấn shading vào 2 gò má dưới, 2 hóp trán và ở dưới xương quai hàm.

Bước 11: Gắn mi giả

Để lên hình đẹp thì nhất định bạn đừng quên loại ‘vũ khí’ này. Đôi mắt của bạn sẽ sâu hun hút và long lanh hơn dưới hàng mi cong đấy.

Bước 12: Tô son

Nếu như đánh má hồng màu cam, thì bạn hãy chọn son màu cam. Còn nếu là màu má hồng, bạn nên chọn son màu đỏ nhẹ.

(Nguồn Eva.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment