Cách trang điểm đẹp cho da dầu

Trang điểm cho da dầu luôn trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn không chú ý và trang điểm không đúng cách, thì bạn sẽ làm hại làn da của bạn. Đặc biệt với những làn da bóng nhờn, chỉ sau 10 phút khi trang điểm xong, thì mỹ phẩm cũng nhanh trôi và để lại loang lỗ. Cách trang điểm đẹp cho da dầu dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tốt nhất và đẹp đến cuối ngày.

Cách trang điểm đẹp cho da dầu qua các bước đơn giản

Bước 1: Loại bỏ chất dầu

– Tránh dùng tuỳ ý các loại sữa rửa mặt thông thường. Bạn hãy dùng loại xà bông dành riêng cho da dầu để rửa mặt. Bạn nên rửa thật kỹ vùng chữ T để làm giảm bớt lượng dầu trên da, giúp cho da khô thoáng và sạch hơn.

– Sử dụng bông gòn thấm dung dịch se khít lỗ chân lông, thoa đều lên toàn bộ bề mặt của khuôn mặt.

Cách trang điểm đẹp cho da dầuCách trang điểm đẹp cho da dầu – Sửa rửa mặt kiềm dầu

Bước 2: Trang điểm phấn nền

– Chọn lựa phấn nền cho da nhờn luôn là sự khó khăn nhất trong cách trang điểm đẹp cho da dầu. Nhiều chuyên gia trang điểm khuyên rằng khi chọn phấn nền, thì bạn nên chọn loại phấn nền dạng nước. Vì phấn nền dạng nước sẽ không gây ra mụn trứng cá cho da nhờn.

– Bạn cũng có thể sử dụng kem che khuyết điểm để che đi lớp mụn trứng cá, lưu ý khi dùng nên thoa đều và nhẹ nhàng trên bề mặt da nhé.

Cách trang điểm đẹp cho da dầuCách trang điểm đẹp cho da dầu – Trang điểm phấn nền

Bước 3: Chọn phấn phủ dạng bột

– Phấn phủ dạng bột có tác dụng hút dầu tốt và giúp da mịn màng hơn. Bạn nên lựa chọn cho mình loại phấn phủ có tinh chất khoáng dạng bột. Nó giúp cho da bạn sáng mịn hơn và kiểm soát được lượng dầu trên da bạn.

– Ngoài ra, dùng phấn phủ dạng bột có chứa tinh khoáng sẽ không gây ra hiện tượng trôi phấn, giúp cho bạn giữ lớp trang điểm lâu hơn.

Cách trang điểm đẹp cho da dầuCách trang điểm đẹp cho da dầu – Chọn phấn phủ dạng bột kiềm dầu

Bước 4: chân mày và mắt

– Sử dụng chì tạo dáng chân mày rồi sử dụng bột dặm lên để tạo sự mềm mại. Đặc biệt với da dầu, bạn đừng ngại phải tô chân mày đậm và sắc sảo 1 chút nhé.

– Da dầu rất thích hợp với các gam màu trung tính, vì chúng làm cho gương mặt bạn không có cảm giác nóng bức khi bề mặt da tiết chất dầu. Vì vậy, nên sử dụng màu mắt nâu đồng và khi tô nhấn ở phía đuôi mắt nhằm giúp mắt sâu hơn, giữ vẻ đẹp tự nhiên cho mắt của bạn.

– Bạn hãy kẽ mí mắt thật mảnh và chuốt mi bằng mascara thật cong, đôi mắt của bạn sẽ trở nên thật quyến rũ nhưng không quá sắc sảo.

Cách trang điểm đẹp cho da dầuCách trang điểm đẹp cho da dầu – Kẻ chân mày và mắt

Bước 5: Phấn má hồng

– Lời khuyên dành cho da dầu là không nên dùng phấn má với những màu quá rực rợ hay quá tối như màu hồng cẩm chướng, màu nâu đỏ hay màu đất sẫm màu nâu đỏ. Nên chọn phấn màu hồng da và tán từ đỉnh gò má tán đều ra phía ngoài.

– Son màu hồng đất nhạt sẽ giúp cho đôi môi trở nên sắc nét hơn rất nhiều. Thoa thêm 1 chút son bóng vào giữa môi để tạo sự gợi cảm cho nụ cười.

– Cuối cùng, bạn phải nhớ lúc nào cũng mang theo bên mình 1 tập giấy thấm dầu để phòng những lúc trời quá nóng nực đấy.

Cách trang điểm đẹp cho da dầu

(Nguồn: linhmakeup.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment