Cách trang điểm đẹp cho học sinh

Spread the love

Trang điểm là 1 việc không thể thiếu đối với phái đẹp. Tùy thuộc theo từng lứa tuổi mà mức độ trang điểm sẽ đậm nhạt khác nhau. Cách trang điểm đẹp cho học sinh dưới đây sẽ giúp cho các bạn nữ sinh trung học có được những bí quyết cực xinh tươi khi đến trường nhé!

Cách trang điểm đẹp cho học sinh qua các bước đơn giản

1. Chọn kem nền cho da mặt

Đối với các bạn học sinh, do phải vận động quá nhiều nên da có thể bị sạm hoặc có các vết mụn do tuổi dậy thì. Chính vì vậy mà chọn kem nền là 1 bước vô cùng quan trọng. Các bạn nên dùng kem CC cream thay vì sử dụng BB cream hoặc foundation vì kem CC cream giúp bạn có 1 lớp nền mọng mịn, không quá lộ lại giúp bảo vệ cho làn da của bạn khỏi ánh nắng mỗi ngày.

 Cách trang điểm đẹp cho học sinhCách trang điểm đẹp cho học sinh – Chọn kem nền cho da mặt

Sau khi xong lớp nền thì bạn có thể phủ 1 lớp phấn phủ nhẹ nhàng để tránh làm kem bị trôi. Tuy nhiên bạn nên tránh phủ quá nhiều phấn vì sẽ khiến da bị bét dính và quá lộ lớp trang điểm.

2. Kẻ lông mày

Những bạn gái có đôi lông mày đậm và dài thì có thể bỏ qua bước này nhé. Đây là công đoạn chỉ dùng đối với những bạn có lông mày nhạt và gần như không có. Việc vẽ lông mày sẽ cho giúp gương mặt của bạn hài hòa hơn rất nhiều.

Cách trang điểm đẹp cho học sinhCách trang điểm đẹp cho học sinh – Kẻ lông mày

Vì là học sinh nên việc trang điểm khi đến trường là rất hạn chế, cho nên các bạn gái có thể chọn cách kẻ lông mày bằng bột tán thay vì dùng chì kẻ vì chì kẻ đậm sẽ khiến khuôn mặt bạn sắc hơn. Bột tán sẽ giúp lông mày đẹp hơn mà lại không quá lộ nên là sẽ giải pháp tối ưu nhất cho những bạn học sinh trang điểm khi đến trường.

3. Sử dụng má hồng dạng kem

Mặc dù hạn chế đậm nhưng việc sử dụng má hồng sẽ giúp cho gương mặt của bạn tươi sáng hơn mà vẫn rất tự nhiên. Để trông tự nhiên nhất có thể, thì bạn nên lựa chọn má hồng dạng kem thay vì dạng phấn. Sử dụng phấn má hồng dạng kem với 1 lớp mỏng nhẹ nhàng sẽ tránh được việc mọi người nghĩ bạn trang điểm.

Cách trang điểm đẹp cho học sinhCách trang điểm đẹp cho học sinh – Sử dụng má hồng dạng kem

4. Chọn màu son tự nhiên

Không giống như đi chơi hay dự tiệc, cách trang điểm đẹp cho học sinh khi đến trường luôn hướng tới xu hướng trang điểm như không nhằm để bạn có thể không bị quá chú ý. Chính vì vậy, thay vì chọn 1 màu son nổi bật thì bạn nên chọn màu son nhẹ nhàng cho mình. Đặc biệt là bạn nên đánh son trong lòng rồi sau đó tán nhẹ ra xung quanh thay vì thoa son đầy môi như bình thường nhé.

Cách trang điểm đẹp cho học sinhCách trang điểm đẹp cho học sinh – Chọn màu son tự nhiên

Màu son được các bạn nữ sinh chọn rất nhiều khi đến trường thường là màu cam đất, đỏ nhạt hoặc hồng đất. Và chú ý không nên dặm quá nhiều lớp để tránh lộ lớp son nhé!

Trên đây là 1 số cách trang điểm đẹp cho học sinh cấp 3 khi đến trường. Bạn có thể tham khảo để có được các phương pháp trang điểm phù hợp với gu của mình nhất. Chúc các bạn luôn xinh tươi khi đến trường nhé!

(Nguồn: phunutoday.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment