Cách trang điểm giản dị

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay thì phương pháp làm đẹp đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn giúp cho chủ nhân luôn xinh đẹp, tươi tắn là chọn lựa của rất nhiều quý cô trong công cuộc chăm sóc sắc đẹp của mình. Cùng tham khảo những cách trang điểm giản dị mà vẫn đẹp qua bài viết sau đây nhé!

Cách trang điểm giản dị vô cùng đơn giản

Sau khi rửa mặt thật sạch, thì bạn thoa kem dưỡng ẩm lên da mặt, sau đó chờ ít nhất 2 phút để cho hợp chất thẩm thấu vô làn da.

Cách trang điểm giản dịCách trang điểm giản dị – Sử dụng miếng bọt biển

Chấm từng nốt nhỏ phấn ướt lên khuôn mặt của bạn, từ trán, sóng mũi, 2 bên gò má, và càm bằng đầu ngón tay. Nếu như bạn xài miếng bọt biển để thoa phấn ướt, thì miếng bọt biển đó cần thấm ướt với nước sạch và vắt hơi khô trước khi thoa phấn ướt cho làn đều đặn lên toàn khuôn mặt. Bạn cũng có thể dùng đầu ngón tay áp út để thoa phấn ướt nhé. Nên sử dụng những động tác đi lên hay ngang, nhằm để tránh làm tế bào bị chảy xệ. Nhớ thoa luôn cả càm để tránh lằn ranh giữa mặt và càm.

Cách trang điểm giản dịCách trang điểm giản dị – Sử dụng phấn lót khô

Nếu bạn xài lọai phấn lót khô (powder foundation), thì dùng bọt biển khô (không thấm nước).

Bạn có thể pha trộn 2 màu phấn ướt (phấn lót) với nhau để tạo ra 1 màu mới, hạp với màu da của bạn. Nên trông màu trên lòng bàn tay, sử dụng ngón tay trộn cho màu pha đều nhau trước khi thoa lên mặt.

Cách trang điểm giản dịCách trang điểm giản dị – Giữ cho lớp phấn nền được bền lâu

Có 1 loại sản phẩm gọi là silicone-based primer, sử dụng thoa lên da sau khi thoa kem dưỡng ẩm vào trước khi thoa phấn ướt, có công dụng giữ cho lớp phấn nền và phấn son trang điểm sau được bền suốt ngày.

Nếu trên da mặt bạn có những dấu vết tàn nhang hay mụn nhỏ, bạn muốn che dấu, thì đây là lúc bạn cần xài concealer. Sử dụng cọ nhỏ, mịn, đánh chất conceal lên vết màu hay vết tàn nhang. Concealer thường đặc hơn phấn lót.

Cách trang điểm giản dịCách trang điểm giản dị – Thoa son tuơi tắn

Bạn dùng cây cọ có đầu tròn và to, sau đó đánh phấn khô (face powder) lên tòan khuôn mặt. Nhớ luôn cả phần trán và cổ và tán đều ra cho mịn màng nhé!

Như vậy là bạn đã hòan tất phần căn bản cho làn da, thêm tươi sáng, và mịn màng để sẳn sàng cho các điểm trang kế tiếp như: vẽ chân mày, viền mắt, thoa bóng mắt, đánh thuốc nhuộm lông mi, viền môi, thoa má hồng, và thoa son cho tươi thắm.

Nếu bạn không thích trang điểm nhiều, thì sau khi thoa phấn căn bản, bạn chỉ cần 1 chút son tươi là đủ.

(Nguồn: news.zing.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment