Cách trang điểm gương mặt góc cạnh

Cách trang điểm gương mặt góc cạnh sẽ giúp cho bạn khắc phục nhược điểm xương quai hàm hơi vuông, để khuôn mặt bạn trở nên nhỏ nhắn, thanh thoát và nữ tính hơn. Nếu bạn đang có 1 khuôn mặt vuông và thô cứng thì bạn hãy tham khảo ngay Cách trang điểm gương mặt góc cạnh đơn giản dưới đây nhé!

Cách trang điểm gương mặt góc cạnh – Tại sao phải trang điểm cho mặt góc cạnh?

Khuôn mặt góc cạnh thường có chiếc cằm rộng và vuông, 2 gò má lộ rõ cùng 1 vầng trán rộng. Do đó, nó sẽ tạo nên nét thô cứng không hài hòa, thanh tú cho khuôn mặt. Do vậy, Cách trang điểm gương mặt góc cạnh sẽ tạo ra 1 ảo giác về chiều dài, giúp loại bỏ các nhược điểm thô cứng trên khuôn mặt bạn. Khi trang điểm, thì bạn sẽ phải làm mềm các góc nhọn của đường quai hàm và trang điểm nhẹ nhàng để lộ xương gò má để giúp cho khuôn mặt trở nên thanh tú và dài hơn.

Cách trang điểm gương mặt góc cạnhBật mí cách trang điểm cho gương mặt khóc cạnh đẹp

Cách trang điểm gương mặt góc cạnh đơn giản nhất

Khuôn mặt góc cạnh thường hạn chế sự mềm mại và nữ tính, do vậy các bạn có thể áp dụng cách trang điểm gương mặt góc cạnh theo hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Chọn kem lót sẫm màu đánh đậm ở 2 gò má để tạo khối, thu gọn các đường nét thô cứng của khuôn mặt.

Cách trang điểm gương mặt góc cạnh

– Bước 2: Đánh phấn sậm màu ở phần xương quai hàm, sau đó thì đánh lõm xuống 2 gò má để tạo khoảng sẫm màu ở hàm dưới. Sử dụng kem trang điểm sáng màu và trang điểm ở khu vực trung tâm khuôn mặt. Tiếp theo , thoa phấn má dưới xương gò má và lan sang bên phải dọc theo chiếc hàm vuông. Không nên sử dụng phấn má quá đỏ và quá cao vì nó sẽ làm lộ ra chiếc cằm vuông và khuôn mặt kém hài hòa.

Cách trang điểm gương mặt góc cạnh

– Bước 3: Kẻ lông mày thật mảnh và tạo thành hình vòng cung để khuôn mặt bạn trông dài hơn. Sau đó vẽ bọng mắt màu sáng rồi đánh đuôi mắt thật đậm.

Cách trang điểm gương mặt góc cạnh

– Bước 4: Sử dụng kem che khuyết điểm trên trán, cằm và trên bất kỳ các đường góc cạnh nào trên khuôn mặt mà bạn muốn hạn chế góc nhọn.

Cách trang điểm gương mặt góc cạnh

– Bước 5: Bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng 1 miếng bọt biển pha trộn với kem trang điểm và trang điểm đến khu vực gần đôi mắt.

(Nguồn: thammyxuanhuong.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment