Cách trang điểm khi đeo lens

Với người cận thị, thì kính áp tròng là bạn đồng hành. Khi trang điểm sẽ có những mẹo cần nhớ rõ nhằm để tránh kích ứng hay gây khó chịu cho mắt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách trang điểm khi đeo lens qua bài viết sau đây nhé!

Cách trang điểm khi đeo lens và những điều cần biết

1. Giữ mọi thứ thật sạch

Bí quyết trong cách trang điểm khi đeo lens phải bắt đầu với 1 đôi tay sạch. Bạn cần phải giữ cho tay cũng như dụng cụ trang điểm thật sạch sẽ. Điều này sẽ giúp cho mắt của bạn không bị khó chịu và hạn chế nhiễm trùng.

Cách trang điểm khi đeo lens

2. Đeo kính trước khi trang điểm

Hầu hết các chuyên gia làm đẹp đều khuyên rằng bạn nên đeo kính áp tròng trước khi tiến hành trang điểm. Việc làm này sẽ giúp bạn giữ cho mắt kính sạch và hạn chế việc nước mắt có thể làm nhòe mascara. Tuy nhiên, nhược điểm của cách trang điểm khi đeo lens này là có thể có bột phấn rơi vào mắt khiến ảnh hưởng đến tầm nhìn, vì vậy bạn nên chớp mắt nhiều lần khi trang điểm. Ngoài ra, bạn nên tháo kính áp tròng trước khi tẩy trang.

3. Giữ an toàn

Lựa chọn sản phẩm kính áp tròng phù hợp sẽ giúp bảo vệ cho đôi mắt bạn 1 cách tốt nhất. Nên sử dụng phấn mắt tốt sẽ tránh được bất cứ kích ứng và nhiễm trùng nào, đồng thời sẽ đem đến sự an toàn nhiều hơn cho đôi mắt. Vì thế, bạn hãy nên tìm các sản phẩm ít gây dị ứng và ngăn ngừa dầu.

Cách trang điểm khi đeo lens

4. Không kẻ viền trong của mắt

Mẹo trang điểm trong cách trang điểm khi đeo lens này có thể khiến bạn không thích, nhưng theo bác sĩ nhãn khoa Susan Resnick của hiệp hội y khoa Mỹ, thì việc kẻ viền trong mắt đối với những người đeo kính áp tròng có thể cản trở sản xuất tuyến nước mắt, sẽ gây khô mắt, mờ mắt, thậm chí là nhiễm trùng.

5. Dùng kem đánh mắt

Bạn nên sử dụng kem thay cho phấn đánh mắt. Kem đánh mắt với thành phần là nước sẽ không gây hại cho mắt. Khi trang điểm cho da mặt, thì nên thận trọng với phấn bột. Lưu ý là bạn nên nhắm mắt khi đánh phấn.

Cách trang điểm khi đeo lens

6. Lưu ý khi dùng mascara

Không nên sử dụng mascara nối mi vì nylon và sáp trong nó sẽ gây hại cho mắt kính. Bạn không nên chải mascara ở sát chân mi.

(Nguồn: ngoisao.net)

Be the first to post a comment.

Add a comment