Cách trang điểm khi ra nắng

Trang điểm trong tiết trời nắng gắt này thì kem chống nắng là một thứ không thể thiếu. Tuy nhiên cách trang điểm với kem chống nắng đúng đắn thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách trang điểm khi ra nắng an toàn và hiệu quả nhé!

Cách trang điểm khi ra nắng hiệu quả nhất

Bước 1: Rửa mặt với sữa rửa mặt

Trước khi bạn thực hiện cách trang điểm khi ra nắng với kem chống nắng, thì bạn hãy rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt. Bước làm này rất cần thiết để có 1 lớp trang điểm đẹp. Nó sẽ giúp se khít lỗ chân lông trên mặt bạn, hạn chế sự xâm hại của vi khuẩn ngoài môi trường. Đồng thời, làn da sạch và thoáng mát sẽ giúp cho da mặt bạn hấp thụ tốt hơn những dưỡng chất cũng như tạo tiền đề cho lớp trang điểm đẹp mượt mà.

Cách trang điểm khi ra nắng

Bước 2: Thoa kem dưỡng ẩm

Sau khi đã rửa mặt bằng sữa rửa mặt, thì bạn hãy chấm 1 lượng kem mỏng vừa đủ và thoa lên da mặt. Lớp kem này sẽ cân bằng độ ẩm trên da của bạn.

Cách trang điểm khi ra nắngCách trang điểm khi ra nắng – Thoa kem dưỡng ẩm cho làn da mềm mượt

Bước 3: Thoa kem chống nắng

Để trang điểm với kem chống nắng hiệu quả nhất, thì bạn hãy sử dụng kem chống nắng vào bước này nhé. Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn hãy chờ 1 vài phút để kem dưỡng ẩm thấm đều vào da. Bạn tiếp tục thoa thêm 1 lớp mỏng kem chống nắng để bảo vệ da. Kem chống nắng ở bước này sẽ bảo vệ da bạn khỏi các tia tử ngoại UVA, UVB. Bạn nên có cách chọn kem chống nắng thông minh nhất. Tốt nhất bạn nên dùng kem chống nắng vật lý và có độ SPF từ 30+ và có thành phần oil-frê (tách dầu).

Cách trang điểm khi ra nắngCách trang điểm khi ra nắng – Thoa kem chóng nắng

Bước 4: Sử dụng kem nền

Tiếp theo sau khi đã dùng kem chống nắng đúng cách, thì bạn sử dụng kem nền để tán đều mặt. Bước này sẽ làm cho làn da bạn trở nên tươi sáng và quan trọng là đều màu, không bị loang xỉn màu. Kế tiếp, bạn chấm kem vào 5 điểm chính trên khuôn mặt bạn rồi thoa đều như trang điểm cơ bản. Bạn cũng nên chú ý để đừng bỏ qua phần cổ và cằm dưới nhé!

Cách trang điểm khi ra nắngCách trang điểm khi ra nắng –  Sử dụng cho da đều màu và rạng rỡ hơn

Bước 5: Kem che khuyết điểm

Ở bước này bạn lấy 1 lượng nhỏ kem che khuyết điểm cần thiếu, tán đều vào các vùng bạn cần che đi, đó có thể là bầu mắt, chỗ nếp nhăn chân chim, và vùng da thâm do mụn,vv…vv…. Làn da của bạn sẽ toàn diện không khuyết điểm.

Cách trang điểm khi ra nắngCách trang điểm khi ra nắng –  Sử dụng kem che khuyết điểm

Bước 6: Sử dụng phấn phủ

Ở bước này, bạn sẽ dùng phấn phủ để kết thúc bước trang điểm da. Bạn hãy dùng cọ tán phấn để phủ phấn lên da thật đều. Lớp phấn này sẽ giúp lớp trang điểm lâu trôi và hút dầu hiệu quả hơn. Bạn nên chọn loại phấn phủ có dạng bột vì nó sẽ hạn chế dầu trên da bạn đồng thời mang lại vẻ đẹp mịn màng và mượt mà.

Cách trang điểm khi ra nắng

(Nguồn: tinmoi.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment