Cách trang điểm làm mũi cao

Spread the love

Một chiếc mũi tẹt khiến khuôn mặt của bạn không được thanh tú và sang trọng. Với cách trang điểm làm mũi cao hơn cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu ngay mũi cao nhanh chóng.

Cách trang điểm làm mũi cao với 4 bước đơn giản

Chỉ bằng với 4 bước trang điểm đơn giản sau, chị em đã có cho mình 1 chiếc mũi cao hơn, đẹp hơn và thon gọn hơn. Sau khi đã thoa đều kem nền lên mặt, thì các bạn hãy cũng thực hiện theo các bước sau nhé!

Bước 1: Đánh phấn highlight vào vùng chữ T

Dùng cọ kẻ 1 đường phấn highlight màu trắng chạy dọc sống mũi. Phấn highlight sẽ giúp tạo cảm giác sống mũi của bạn cao lên, và được xem là 1 trong những cách trang điểm làm mũi cao hơn.

Cách trang điểm làm mũi cao

Bước 2: Dùng kem tối đánh 2 bên cánh mũi

Phủ một lớp kem màu nâu lên khu vực 2 bên cánh mũi để khi bạn phủ lên đó 1 lớp phấn, thì lớp phấn sẽ không bị trôi đi khi mồ hôi bạn tiết ra. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp cho phấn highlight ở sống mũi của bạn giữ được độ cao như ban đầu. Sử dụng phấn tạo khối màu nâu đánh lên 2 đường bên cạnh sống mũi, đặt cọ trang điểm hơi nghiêng so với mặt của bạn. Sau đó, vuốt cọ từ vùng dưới chân mày xuống, lưu ý tránh vuốt cọ ở khu vực trên lông mày xuống.

Với cách trang điểm làm mũi cao thì các chị em có sống mũi hơi ngắn, dùng cọ vuốt 1 đường thẳng từ phía dưới chân mày tới hết phần sống mũi. Cách này sẽ giúp sống mũi bạn trông dài hơn so với thực tế. Còn đối với các chị em có sống mũi hơi dài, dùng cọ vuốt 1 đường thẳng từ dưới chân mày tới gần chóp mũi, không nên vuốt tới hết sống mũi. Nó sẽ giúp mũi của chị em trở nên cân đối với khuôn mặt hơn.

Bước 3: Tạo khối chữ V đầu mũi

Cách trang điểm làm mũi cao

Sử dụng highlight tối nhằm để tạo khối chữ V ở khu vực đầu mũi. Điều này sẽ tạo cảm giác mũi nhỏ hơn và thon hơn.

Bước 4: Đánh bọng mắt

Dùng phấn highlight trắng đánh lên những vùng da gần bọng mắt. Sau đó, phủ 1 lớp phấn nền lên toàn bộ khuôn mặt bạn, nhằm để tạo sự hài hòa giữa khu vực phấn highlight sáng và highlight tối.

Những điều cần lưu ý trong cách trang điểm làm mũi cao

– Nên dùng phấn nền dạng nước thoa đều lên phía sau của mặt, dặm nhẹ sẽ tăng cường cải thiện cho chỗ tối ở 2 bên cánh mũi, sau đó thì dùng phấn nền dạng nước còn lại ấn nhẹ để tăng cường cho xương mũi, mũi là vị trí rất dễ bị mất phấn, do đó động tác vỗ nhẹ có thể tăng cường độ bám và giữ phấn lâu hơn.

– Thoa phấn dạng kem từ trên xuống dưới, và qua phần xương mũi, để phấn nền có thể bám chắc hơn. Sau đó, phấn dạng kem còn thừa thì nên ấn nhẹ nhàng để cải thiện hai bên cánh mũi.

Cách trang điểm làm mũi cao

– Đánh phấn dạng kem có ánh ngọc trai lên phía trên cánh mũi, cũng chính là cánh mũi ở giữa 2 mắt, đánh trong khoảng có độ dài từ bên trái sang bên phải là 2.5cm, tiếp theo thì đánh phấn dạng kem ánh ngọc trai lên vị trí đầu mũi.

– Sử dụng cọ trang điểm đúng cách: khi bạn lấy phấn vào cọ, hãy rũ bớt phấn ở đầu cọ trước khi đánh lên mặt, nhằm để đảm bảo phấn được đánh đều, tránh trường hợp chỗ đậm hay chỗ nhạt.

Chỉ với 4 bước cơ bản của cách trang điểm làm mũi cao hơn trên, chắc hẳn đã giúp chị em tin hơn rất nhiều khi đi giao tiếp với mọi người. Cần kết hợp trang điểm mũi với những bộ phận khác như mắt, môi để tạo nên sự hài hòa cho khuôn mặt và hỗ trợ cho chiếc mũi. Chúc các bạn thành công nhé!

(Nguồn: http://www.phunutoday.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment