Cách trang điểm lông mày

Spread the love

Nếu có hàng lông mày đẹp thì gương mặt bạn sẽ rất khác biệt.

Lông mày đóng 1 vị trí rất quan trọng trên khuôn mặt, nó có thể giúp bạn cân bằng dáng mặt, thu hẹp hay là mở rộng đôi mắt theo ý muốn. Tuy nhiên thì nhiều quý cô lại khá là “lơ là” và không hề biết tới điều này. Hoặc ngay cả những quý cô mà điệu đà trang điểm lông mày thường xuyên thì cũng khó mà tô vẽ được hàng lông mày như ý muốn bởi muốn có 1 hàng lông mày đẹp không chỉ là màu đậm nhạt đúng phom mà còn phải là dáng lông mày phải ‘chuẩn’ theo gương mặt. Vậy hãy tham khảo ngay cách trang điểm lông mày dưới đây.

Cách trang điểm lông mày đẹp mà dễ làm

Bước thứ 1: Định hình dáng lông mày

Trước hết thì dù bạn có để dáng lông mày của bạn cong cơ bản hay là thẳng tắp, thì chúng sẽ phải tuân theo những quy tắc “không thay đổi” sau đây:

– Chân mày (điểm A) thì phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

– Với điểm cao nhất của lông mày (điểm B) thì phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt ở cùng bên.

– Điểm đuôi lông mày (điểm C) được xác định bằng một giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo của cánh mũi với đuôi mắt.

Cách trang điểm lông mày

Bước thứ 2: Thực hiện

Cách trang điểm lông mày thứ 1: Sử dụng khuôn để vẽ lông mày

Cách trang điểm lông mày

Nếu như không tự tin với khả năng kẻ vẽ lông mày của mình, thì bạn hãy tìm tới sự trợ giúp của 1 số loại khuôn tạo lông mày theo ý thích. Đầu tiên, bạn hãy sử dụng cọ để chải lông mày hướng lên trên hoặc là chải từ điểm đầu cho tới đỉnh cong rồi từ đỉnh cong kẻ tới chân mày để định vị lông mày 1 cách gọn gàng.

Cách trang điểm lông mày

Sau đó, bạn hãy đặt khuôn lên lông mày rồi lấy bút chì kẻ mày vẽ lên. Đây là 1 giải pháp hoàn hảo khi mà bạn không muốn tô lông mày quá đậm, hay là tô lệch hoặc tô ra ngoài. Sau đó, hãy sử dụng dao cạo, cạo hết phần lông mày không nằm ở trong khuôn.

Cách trang điểm lông mày

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng mà bạn đã có hàng lông mày như ý.

Cách trang điểm lông mày thứ 2: Sử dụng chiếc lược có răng thẳng

Nếu như bạn không có khuôn mẫu để vẽ, thì bạn có thể tham khảo cách kẻ mày dới đây.

Hãy chuẩn bị 1 chiếc lược có phần cạnh thẳng như trên hình vẽ, nếu như không có loại lược này thì bạn có thể lựa chọn 1 vật có đường thẳng dùng để căn chỉnh, 1 chì kẻ lông mày, gel, phấn kẻ và cọ đầu mảnh.

Cách trang điểm lông mày

Đầu tiên, bạn gái hãy sử dụng vật thẳng để căn chỉnh rồi vẽ được đường viền 1 cách chuẩn xác cho đôi mày của mình. Đầu tiên, sử dụng chì kẻ 1 đường thẳng mờ nối từ điểm cuối ở phía dưới của chân mày cho tới điểm đầu của đỉnh cong. Sau đó hãy sử dụng chì kẻ 1 đường thẳng mờ nối từ điểm cuối phía trên của chân mày tới điểm điểm đầu của đỉnh cong như trong hình vẽ.

Cách trang điểm lông mày

Tiếp theo, bạn sử dụng chì vẽ 1 đường thẳng mờ nối từ điểm cuối đỉnh cong xuống tới điểm đầu bên trên mày như là hình vẽ. Làm điều tương tự với phần mày bên dưới để tạo thànhđường kẻ viền khung cho lông mày.

Cách trang điểm lông mày

Sau khi đã hoàn thành 4 bước đầu tiên, khuôn mày của bạn sẽ được tạo khối như trên hình vẽ. Hãy sử dụng cọ lấy 1 ít bột phấn màu nâu, tô lông mày theo như đường vẽ. Đánh đầu cọ theo hướng chếch lên phía trên, dần dần về phía đỉnh cong của lông mày.

Cách trang điểm lông mày

Sau đó hãy nhẹ nhàng đưa cọ xuống dưới để có thể hoàn thành phần chân mày.

Cách trang điểm lông mày

Sử dụng cọ có gel màu nâu để chải đều lông mày hướng lên trên nhằm giúp cho đôi lông mày trông tự nhiên hơn.

Cách trang điểm lông mày

Và kết quả cuối cùng đây rồi. thật tuyệt vời phải không?

(Nguồn Eva.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment