Cách trang điểm ở nhà

Spread the love

Để có một gương mặt luôn đẹp và trắng hồng khi đi dạo phố, đi chơi với bạn bè hay đi dự tiệc… là 1 điều không hề dễ dàng. Hôm nay hoctrangdiem.org sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trang điểm ở nhà đẹp lung linh giúp bạn luôn tự tin khi bước ra ngoài đường nhé!

Cách trang điểm ở nhà tự nhiên đẹp lung linh

Bước 1: Trước khi tiến hành trang điểm bạn cần phải rửa mặt thật sạch, bạn có thể rửa mặt bằng sữa rửa mặt, sau đó thì lau khô mặt.

Cách trang điểm ở nhàCách trang điểm ở nhà – Rửa sạch mặt trước khi trang điểm

Bước 2: Đây được xem là 1 trong các bước quan trọng nhất của cách trang điểm ở nhà đẹp tự nhiên, sự thành bại của cách trang điểm này đó chính là xác định da của bạn thuộc loại da nào, để có thể chọn kem trang điểm phù hợp nhất.

Thông thường da mặt chúng ta có 3 loại sau: da nhờn, da khô, da nhờn và da khô.

– Da nhờn: Đây là loại da dễ phân biệt nhất, vì sau khi bạn rửa mặt xong khoảng 15 phút thì da bạn sẽ bóng lên và hiện rõ ở những lỗ chân lông. Đối với loại này thì bạn nên chọn kem lót không chứa dầu, còn đối phấn phủ thì bạn nên dùng các hạt phấn li ti vì nó giúp hút chất nhờn nhanh và che phủ các lỗ chân long rất tốt. – Da khô: Bạn nên chọn các loại kem lót và kem nền có khả năng giữ ẩm và dưỡng da cao vì da này dễ bị bong ra khi trời khô. Bạn cũng không cần phải phủ phấn khi trang điểm. – Da nhờn và da khô: Là da bạn bị nhờn ở tráng mũi và những chỗ còn lại khô như má và cằm. Theo mình, thì bạn nên sử dụng hai loại kem trang điểm.

Bước 3: Thoa kem lót, trước khi tiến hành cách trang điểm ở nhà đẹp tự nhiên bạn nên đánh kem lót lên mặt.

Cách trang điểm ở nhàCách trang điểm ở nhà – Thoa một lượt kem lót lên trước

Bước 4: Sau khi thoa kem lót xong, thì bạn chờ 2 đến 3 phút cho kem thấm hết, sau đó bạn tiến hành thoa kem nền. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem nền, cho nên khi mua kem bạn nên thử xem kem có phù hợp với da mình không bằng cách bạn bôi kem lên bên cạnh hàm trên khuôn mặt, sau đó quan sát xem có phù hợp không.

Sau khi chọn được kem nền phù hợp thì bạn chấm kem đều lên khuôn mặt rồi thoa thật đều ra khắp khuôn mặt bạn. Chú ý nên sử dụng ít kem nền thôi nhé.

Bước 5: Thoa kem che khuyết điểm lên mặt.

Cách trang điểm ở nhàCách trang điểm ở nhà – Thoa kem che khuyết điểm lên mặt

Bước 6: Cách trang điểm ở nhà đẹp tự nhiên bằng cách đánh phấn phủ, dùng cọ trang điểm đánh phấn nhẹ nhàng và đều tay.

Bước 7: Kẻ mắt. Chú ý bạn nên cho một ít kem lên vùng mắt rồi dùng cọ đánh đều tay ra, sau đó chọn phấn mắt màu nâu rồi vẽ lên hốc mắt, tiếp theo dùng cọ tán đều lại cho tự nhiên. Cuối cùng bạn dùng cọ vẽ mắt để vẽ đường chân mày thật mỏng. Bạn dùng kẹp bấm cho lông mi cong vừa và sau đó dùng mascara chải mi thật đều.

Cách trang điểm ở nhàCách trang điểm ở nhà đẹp tự nhiên nhất – Thực hiện kẻ mắt

Bước 8: Vẽ chân mày. Tạo hình dáng lông mày hợp với gương mặt và kẻ 1 đường mờ. Bạn vẽ chì theo đường có sẵn. Sau đó dùng bút màu kẻ đường hight light ở dưới lông mày sẽ giúp hàng lông sắc nét hơn.

Cách trang điểm ở nhàCách trang điểm ở nhà – Thực hiên kẻ lông mày

Bước 9: Đánh má hồng. Bạn dùng phấn đánh lên 2 gò má. Chú ý nên đánh ít chỉ phớt lờ qua thôi, sau đó dùng cọ thoa đều phấn trên má.

Cách trang điểm ở nhàCách trang điểm ở nhà đẹp tự nhiên – Thực hiện đánh má hồng

Bước 10: Bôi son môi. Trước khi bôi son môi thì bạn nên thoa lên môi trước 1 chút son dưỡng ẩm để giúp cho môi bạn không bị khô và luôn đẹp. Chọn son phù hợp với gương mặt bạn và màu phấn vừa trang điểm.

(Nguồn: ameovat.com)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment