Cách trang điểm ở tuổi 40

Ở tuổi 40, bạn bắt đầu có các vết đồi mồi và nếp nhăn dần xuất hiện, làn da cũng không còn căng bóng mượt mà, đây là lúc cần thiết có chế độ chăm sóc da đặc biệt. Và tất nhiên, cả cách trang điểm ở tuổi 40 cũng phải thay đổi để phù hợp với lứa tuổi.

Cách trang điểm ở tuổi 40 với 9 bí quyết cực hay

1. Dùng ít mỹ phẩm hơn

Hầu hết phụ nữ đều cố gắng níu kéo tuổi thanh xuân bằng cách dùng nhiều mỹ phẩm, tiếc là các nỗ lực đó đều vô ích. Lời khuyên đầu tiên trong cách trang điểm ở tuổi 40 là bạn càng dùng ít mỹ phẩm càng tốt, thay vào đó, bạn nên mua các loại mỹ phẩm tốt nhất có thể. Hãy thử dùng 1 nửa lượng phấn nền bạn hay thường trang điểm kết hợp cùng với nước hoa hồng, hiệu quả sẽ đến còn tuyệt hơn bạn tưởng tượng.

2. Dùng nhiều sản phẩm dưỡng ẩm

Bạn càng nhiều tuổi thì da càng khô và cần được làm ẩm thường xuyên hơn. Đừng ngại ngần đầu tư vào các loại kem dưỡng da và phấn nền có chứa thành phần dưỡng ẩm, 1 làn da mềm mại sẽ khiến bạn trông trẻ và đẹp hơn nhiều.

Cách trang điểm ở tuổi 40

3. Dùng kem che khuyết điểm

Ở tuổi 40, ít nhiều nếp nhăn đã xuất hiện, và bạn cần phải sống chung với chúng. Bí quyết trong cách trang điểm ở tuổi 40 ở đây chính là dùng từng lượng nhỏ kem che khuyết điểm, trang điểm chậm hơn 1 chút để kem ngấm vào các nếp nhăn và hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều.

4. Loại bỏ phấn nhũ

Tìm trong bộ trang điểm của bạn và hãy cho đi các loại phấn mắt có nhũ hay ánh kim, vì chúng chẳng còn phù hợp với bạn trong cách trang điểm ở tuổi 40 nữa. Những sản phẩm này thật tuyệt nhưng nếu bạn dùng chúng, phấn nhũ sẽ lọt vào các nếp nhăn, làm cho chúng dễ nhận ra. Vậy thay vì sử dụng phấn nhũ, hãy mua các loại phấn có màu sắc mềm mại tự nhiên.

Cách trang điểm ở tuổi 40

5.Thay đổi màu son

Nhiều phụ nữ vẫn kiên định sử dụng màu son môi mà họ yêu thích từ năm 20 tuổi, đó không phải là 1 ý hay. Theo thời gian, làn da và màu môi của bạn sẽ có xu hướng thay đổi. Bạn nên đổi sang màu son khác hợp với mình hơn, tốt nhất là những gam màu sáng.

6. Đừng lạm dụng Mascara

Mascara khiến bạn trông trẻ hơn nhưng đừng sử dụng quá nhiều, sẽ gây ra hiệu quả ngược lại. Ở tuổi 40, bạn nên sử dụng Mascara màu nâu hoặc đen, hãy tránh xa các loại màu khác dù bạn có thích thế nào đi chăng nữa. Chỉ 1 hoặc 2 lần chuốt Mascara cho lông mi là đủ rồi.

Cách trang điểm ở tuổi 40

7. Kiểm soát độ dày chì kẻ mắt

Hãy luôn chú ý đến độ dày của đường kẻ mắt. Chì kẻ mắt rất là quan trọng trong cách trang điểm ở tuổi 40, nhưng ở tuổi tứ tuần, 1 đường kẻ vừa đủ không quá dầy bằng bút chì mềm sẽ tạo nên vẻ đẹp tự nhiên của riêng bạn.

8. Đánh phấn nền tự pha trộn

Bí quyết để có 1 vẻ đẹp tự nhiên chính là màu phấn nền. Hãy kết hợp các màu sắc mà bạn thấy phù hợp nhất cho riêng mình, tạo ra 1 loại phấn tổng hợp hài hòa, cùng với cọ lông và miếng bọt biển mềm sẽ tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo.

Cách trang điểm ở tuổi 40

9. Đánh má hồng

Nhiều người cho rằng má hồng chỉ hợp với tuổi teen, không hẳn thế. Ở tuổi 40 thì bạn vẫn có thể đánh má hồng hoặc màu carot, chúng sẽ đem lại ánh sáng trẻ trung cho làn da bạn, và chỉ cần bạn đừng dùng quá nhiều là được.

(Nguồn: Eva.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment