Cách trang điểm phù hợp với trang phục

Trang điểm nên là 1 phần của phong cách sống. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn về cách trang điểm phù hợp với trang phục, nhằm tạo nên vẻ ngoài đồng nhất và vô cùng ấn tượng.

Cách trang điểm phù hợp với trang phục

1. Khi diện áo dài

Cách trang điểm phù hợp với trang phụcCách trang điểm phù hợp với trang phục diện áo dài

– Khi diện áo dài, thì bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng, với vài bước trang điểm căn bản như: lớp phấn lót, phấn nền mỏng để da mặt vẫn giữ nét tự nhiên nhất.

– Bầu mắt sử dụng màu cam da có ánh nhũ nhẹ. Với 1 đường kẻ mắt sắc nét và mascara màu đen sẽ trở thành điểm nhấn cho gương mặt của bạn. Tô chân mày màu nâu đen để tạo độ cân bằng bởi môi và má đều ở tông màu nhạt.

– Son môi thì sử dụng màu hồng nhạt hoặc màu nude… Lưu ý, bạn nên dùng cọ vẽ, không nên dùng bút son viền môi vì trông sẽ không tự nhiên và làm bạn già đi.

– Tóc chải buông tự nhiên…

2. Trang điểm đi dạ tiệc

Cách trang điểm phù hợp với trang phụcCách trang điểm phù hợp với trang phục đi dạ tiệc

– Đỏ là màu son đầy nội lực cho phong cách trang điểm phù hợp với trang phục này. Tô lông mày đen tự nhiên và mắt dùng gam màu lạnh hoặc nhũ nude sẽ là công thức lý tưởng tạo vẻ đẹp sắc sảo, và thanh lịch.

– Sử dụng màu má cam nâu để tạo khối để khuôn mặt bạn sắc nét.

– Tóc chải bới hoặc thả xoăn nhẹ để tăng sự trẻ trung.

3. Trang điểm dạo phố với những trang phục trẻ trung

Cách trang điểm phù hợp với trang phụcCách trang điểm phù hợp với trang phục dạo phố

– Với trang phục đầm hay áo dài cách tân, thì bạn trang điểm tạo sự trẻ trung và năng động hơn với các bước không thể bỏ qua đó là: lớp phấn lót, phấn nền hoặc phấn nền kết hợp phấn trang điểm để có được lớp nền mỏng tự nhiên, đặc biệt không bị bóng nhờn khi gặp tiết trời nóng bức.

– Bầu mắt nên đánh đậm với một trong các ton tương đồng với màu trang phục. Ví dụ: đầm điểm màu xanh lam nhạt thì màu mắt bạn có thể chọn màu lam khói đậm. Không thể bỏ qua bước vẽ mắt và đánh mascara.

– Son môi dùng màu tươi tắn như hồng cánh sen, đỏ, cam, … và phủ thêm 1 lớp son bóng để tăng sự tươi trẻ.

– Tóc có thể phá cách với kiểu: cột đuôi ngựa, chải bồng bềnh…

(Nguồn: benhvienaau.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment