Cách trang điểm tạo khối

Spread the love

Trang điểm là 1 bước không thể thiếu của nữ giới khi bước ra đường, cho dù là đi học, đi chơi hay tham gia vào các bữa tiệc…Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc này do cảm thấy nó quá phức tạp thì đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trở nên xinh đẹp hơn qua cách trang điểm tạo khối cho khuôn mặt và bỏ qua những ngại ngần đối với phấn tạo khối.

Cách trang điểm tạo khối với nhiều tác dụng bất ngờ

Tác dụng trong cách trang điểm tạo khối là tạo ra 1 hiệu ứng thu hút ánh nhìn của người khác, giảm bớt ánh nhìn của họ vào những khuyết điểm của bạn.

Bước 1: Gò má

Sử dụng phấn có tông màu nâu sáng (đậm hơn màu phấn nền khoảng 2 tông màu), lấy cọ phấn to tán đều 2 bên gò má. Nếu muốn xác định chính xác vị trí gò má của mình thì bạn chỉ cần hóp má lại, phần xương nhô lên cao nhất trên khuôn mặt chính là vị trí bạn cần tìm. Chú ý chỉ nên tán phấn cho đến khoảng giữa mắt thẳng xuống để tránh cho khuôn mặt bạn nhìn quá “xương xẩu”.

Cách trang điểm tạo khốiDùng phấn có tông màu sáng hơn màu phấn nền tán đều hai bên gò má

Cách trang điểm tạo khốiBạn có thể hóp má lại để xác định vị trí chính xác của gò má

Bước 2: Xương quai hàm

Tiếp theo cách trang điểm tạo khối là đến xương quai hàm. Vẫn dùng tông màu phấn lúc đầu để tán đều 2 bên xương quai hàm, tuy nhiên hãy chỉ dậm phấn nhẹ tay để cho phần xương quai hàm này có tông màu sáng hơn tông màu ở gò má. Chú ý không nên đánh vào vùng cằm trừ khi cằm quá dài cần che đi để làm ngắn khuôn mặt.

Cách trang điểm tạo khốiSử dụng tông màu phấn lúc đầu tán đều tiếp hai bên xương quai hàm

Cách trang điểm tạo khốiKhông nên đánh vào vùng cằm trừ khi cằm quá dài muốn che đi

Bước 3: Vầng trán

Dùng cọ phấn dậm từ gò má dần dần đi lên theo đường chân tóc để tạo khối cho khuôn mặt bạn, tiếp tục như thế với bên còn lại. Tuy nhiên bạn chỉ nên đánh đến 1/3 của vầng trán. Khi dậm phấn nên dậm theo vòng tròn để phấn tán đều hơn nhé.

Cách trang điểm tạo khốiDậm phấn nhẹ nhàng theo đường từ gò má tới trán

Cách trang điểm tạo khốiKhi đánh nên dậm theo vòng tròn để phấn tán đều hơn

Bước 4: Mũi

Sử dụng tông màu nâu nhạt đánh dọc theo sống mũi từ chân mày để tạo nét tự nhiên trong cách trang điểm tạo khối. Chú ý phần giữa đầu mắt và sống mũi cần đánh đậm hơn, nhằm để tạo độ sâu cho khuôn mặt của bạn.

Cách trang điểm tạo khốiDùng tông màu nhạt đánh dọc theo sống mũi

Sau khi bạn đã hoàn tất 4 bước trên, hãy thử ra phố và tận hưởng thành quả của cách trang điểm tạo khối cho khuôn mặt. Chắc hẳn lúc này sẽ có không ít ánh mắt bị thu hút bởi bạn đấy.

Cách trang điểm tạo khốiGương mặt trước và sau khi tạo khối

(Nguồn: eva.vn)

 


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment