Cách trang điểm trẻ trung

Spread the love

Chỉ cần bạn lưu ý những điều sau: cách lựa chọn kiểu tóc, lựa chọn màu son, cách đánh nền, vẽ mắt…, khuôn mặt của bạn sẽ trông thật tươi tắn và tràn đầy sức sống thanh xuân! Hãy cùng tham khảo cách trang điểm trẻ trung hơn hẳn 10 tuổi được chia sẻ bởi Hoctrangdiem.org nhé!

Cách trang điểm trẻ trung mà có thể bạn chưa biết

1. Kiểu tóc “gian lận” tuổi

Tóc mái bằng (mái ngố) hoặc mái xéo sang bên phải sẽ giúp bạn trông trẻ hơn 5 tuổi. Tóc mái xéo sang bên trái thì làm bạn già hơn tuổi thật 5 tuổi, còn tóc mà rẽ ngôi giữa thậm chí còn tăng thêm 10 tuổi cho khuôn mặt của bạn.

Những kiểu tóc ngắn, tóc bob cũng sẽ giúp cho bạn tạo sự trẻ trung tốt hơn nhiều so với những kiểu tóc dài hay uốn lọn. Các màu nhuộm trẻ trung nhất là màu nâu sôcôla, nâu đỏ, nâu ánh đồng,…

Cách trang điểm trẻ trung

hình minh họa bài viết cách trang điểm trẻ trung

2. Đôi môi mọng

Không kẻ viền môi: Đường viền sẽ giúp cho bạn tô son dễ hơn và đôi môi bạn sẽ trở nên mọng, gợi cảm hơn, thế nhưng nó cũng sẽ làm bạn trông già dặn hơn tương đối. Trong trường hợp mà bạn đã quen với dùng viền môi khi trang điểm thì hãy lựa chọn 1 chiếc bút kẻ có màu giống với màu son và hãy kẻ đường viền môi thật mờ.

Màu son đậm làm sẽ tăng thêm “tuổi” cho gương mặt bạn: Những màu dịu nhẹ và có đôi chút bóng như màu hồng, màu đỏ cam sẽ giúp cho đôi môi tươi trẻ và đầy đặn hơn.

Cách trang điểm trẻ trung

3. Lớp nền tự nhiên như làn da thứ 2

Các loại foundation tạo thành lớp nền dày cộm chỉ càng nhấn mạnh thêm các nếp nhăn, làm da bạn “dày” và “lì”, mất đi độ căng mướt trẻ trung của khuôn mặt. Bạn hãy chọn loại mỹ phẩm dạng lỏng, có độ tương phản nhẹ như là BB cream sẽ giúp cho làn da bạn tươi tắn hơn và bừng sáng. Phong cách trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên sẽ là cách đơn giản nhất để giúp bạn trông trẻ trung hơn nhiều tuổi.

Cách trang điểm trẻ trung

4. Kem che khuyết điểm dạng lỏng

Nếu sửa dụng loại kem che khuyết điểm dạng thỏi, hay là phấn che khuyết điểm thường thì sẽ làm lộ rõ ra các nếp nhăn và đốm nâu trên mặt; kem che khuyết điểm dạng lỏng nhẹ nhàng sẽ thẩm thấu vào da rồi che đi mọi nếp nhăn hay các đốm tàn nhang, mụn thâm trên mặt của bạn. Đặc biệt là khi quầng thâm mắt của bạn được “giấu” đi thì đôi mắt bạn sẽ trẻ hơn khá nhiều tuổi đấy.

Cách trang điểm trẻ trung

hình minh họa bài viết cách trang điểm trẻ trung

5. Gương mặt thêm sắc nét

1 khuôn mặt với đường gò má cao với chiếc cằm thon gọn sẽ giúp cho bạn trông trẻ trung và sắc sảo hơn. Hãy đánh phấn má hồng vào vùng cao nhất của gò má, hơi xéo về bên phía mang tai và highlight ở sóng mũi và cằm.

Cách trang điểm trẻ trung

6. Lông mày đậm hay là mỏng?

Tỉa lông mày mỏng sẽ làm gương mặt bạn già hơn đi nhiều. Nếu như mà bắt buộc phải tỉa thì bạn chỉ nên tỉa sơ các sợi mày mất trật tự thôi. Khi kẻ mày, bạn thử chọn các loại chì nhạt hơn tone mày thật của mình, giữ cho chúng nghiêng 1 góc 45 độ so với khuôn mặt, sau đó thì nhẹ nhàng vẽ theo hình dáng chân mày mà đã có sẵn. Cách kẻ lông mày này sẽ mang đến 1 đôi lông mày tự nhiên nhất dành cho bạn.

Cách trang điểm trẻ trung

7. Trang điểm mắt

– Dùng bút chì kẻ mắt thay vì sử dụng kẻ mắt nước, thì đôi mắt bạn sẽ to hơn và sự rũ xuống của mí mắt cũng sẽ biến mất.
– Các loại mascara có tone màu sậm như màu nâu hay đen thì sẽ có tác dụng tương phản với phần lòng trắng của mắt (con ngươi) để giúp đôi mắt bạn trông được sắc nét, to tròn.
– Quét thêm 1 ít phấn mắt highlighter vào góc trong của mắt và phần phía dưới xương lông mày sẽ giúp che giấu sự sạm đi của vùng da xung quanh mắt.

Cách trang điểm trẻ trung

(Nguồn Elle.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment